Thứ Bảy, 9 tháng 11, 2019

Báo PL&XH: Vĩnh Phúc : Nỗ lực thực hiện mục tiêu đón gần 7 triệu lượt khách du lịch năm 2020

Sau hai năm thực hiện Nghị quyết 08-NQTW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch, tỉnh Vĩnh Phúc đã đạt được những thành công đáng kể, từng bước phát huy thế mạnh, tiềm năng đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Sang năm 2020, Vĩnh Phúc phấn đấu đón 6.500.000 lượt khách du lịch/năm, trong đó có hơn 5 vạn lượt khách quốc tế. Doanh thu, dự kiến đến năm 2020 đạt 2.600 tỷ đồng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo PL&XH, nguồn bài: https://phapluatxahoi.vn/vinh-phuc-no-luc-thuc-hien-muc-tieu-don-gan-7-trieu-luot-khach-du-lich-nam-2020-169268.html

Những nỗ lực của các cơ quan chức năng trong triển khai các nhiệm vụ, đã khiến ngành du lịch tỉnh Vĩnh Phúc gặt hái những thành công đáng kể. Số liệu tổng kết cho thấy, trong năm 2018, khách du lịch ước đạt 5,2 triệu lượt khách, tăng 15% so với năm 2017. Trong đó: khách quốc tế 40.200 lượt, tăng 20%; khách nội địa ước 5.159.800 lượt. Doanh thu ước đạt 1.670 tỷ đồng tăng 11% so với năm 2017.

Tình hình an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, văn minh du lịch và các điều kiện phục vụ khách du lịch tại các khu du lịch cơ bản được đảm bảo; hàng hóa, dịch vụ phục vụ khách du lịch được niêm yết công khai và bán theo giá niêm yết. Thường xuyên phối hợp, tham gia các đoàn kiểm tra do Bộ VH-TT&DL; đoàn kiểm tra do các Sở, ngành trong tỉnh chủ trì kiểm tra các hoạt động du lịch tại địa phương,…

Khí hậu trong lành dễ chịu, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp độc đáo, Tam Đảo từ lâu trở thành một điểm du lịch hấp dẫn du khách cả nước mỗi dịp về thăm Vĩnh Phúc. Ảnh minh họa

Phấn đấu sang năm 2020 đón 6.500.000 lượt khách/năm, trong đó 50.000 lượt khách quốc tế/năm. Tốc độ tăng trưởng khách quốc tế là 15%/năm, khách nội địa là 20%/năm. Doanh thu, dự kiến năm 2020 đạt 2.600 tỷ đồng/năm tăng bình quân 12,7%/năm. Tạo được việc làm cho 28.500 lao động (tăng 9.000 lao động), trong đó giải quyết việc làm cho 10.000 lao động trực tiếp trong ngành du lịch. Đội ngũ lao động ngành du lịch qua đào tạo đạt trên 75%.

Để hoàn thành mục tiêu này và du lịch của Vĩnh Phúc phát huy hết tiềm năng thế mạnh vốn có, trong thời gian tiếp theo, các cơ quan chức năng quản lý về du lịch sẽ tiếp tục triển khai nhiều giải pháp. Trong đó, công tác kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý vi phạm trong việc thực hiện các quy định của Nhà nước về kinh doanh du lịch và liên quan đến hoạt động du lịch do ngành chủ trì được tiến hành thường xuyên, có hiệu quả.

Tiếp tục đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng du lịch, phục vụ nhu cầu du khách, đặc biệt là ở các khu du lịch trọng điểm: Tam Đảo, Tây Thiên, Đại Lải,…. Hệ thống giao thông kết nối các khu du lịch cơ bản được hoàn thiện và thường xuyên bảo trì, hạn chế xảy ra tình trạng tắc nghẽn giao thông vào mùa lễ hội.

Các loại hình du lịch sinh thái; du lịch văn hóa, lễ hội – tâm linh; du lịch cộng đồng; du lịch kết hợp với hội nghị, hội thảo; du lịch nghỉ dưỡng cuối tuần, du lịch nông thôn,… tiếp tục được phát triển.

Ngoài ra, tỉnh Vĩnh Phúc đã tạo điều kiện cho các DN đầu tư, xây dựng các nhà hàng, khách sạn, hình thành mạng lưới dịch vụ đa dạng, phong phú, đảm bảo chất lượng.

Hiện nay, toàn tỉnh Vĩnh Phúc cũng có khoảng 10 DN hoạt động kinh doanh lữ hành, trong đó có nhiều đơn vị có giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế với thị trường khách đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc là chủ yếu. Lượng khách trong nước ra nước ngoài du lịch do các Cty lữ hành tổ chức chỉ chiếm một tỷ lệ rất nhỏ.

Sỹ Hào

Tìm kiếm:✨

  • Tam đảo, Tây thiên, Vĩnh Phúc, Mũi nhọn, Khách quốc tế, Khu du lịch, Tâm linh, Nghỉ dưỡng, Khách du, Trọng điểm, Du lịch, Đại Lải, Bộ VH-TT, Lữ hành, Thế mạnh, Hội thảo, Loại hình, Nội địa, Tốc độ tăng trưởng, Tiềm năng