Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019

Báo PL&XH: Trao giải cuộc thi sáng tác thơ, bút ký, ảnh nghệ thuật chào mừng 120 năm đô thị Vĩnh Yên

Sáng 2-11, Thành ủy, UBND thành phố Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) long trọng tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi sáng tác thơ, bút ký, ảnh nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 120 năm đô thị Vĩnh Yên 29/12/1899 - 29/12/2019.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nghệ thuật, được chúng tôi tổng hợp từ báo PL&XH, nguồn bài: https://phapluatxahoi.vn/trao-giai-cuoc-thi-sang-tac-tho-but-ky-anh-nghe-thuat-chao-mung-120-nam-do-thi-vinh-yen-168466.html

Dự buổi lễ tổng kết và trao giải cuộc thi, có Nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Ủy ban toàn quốc các Hội VHNT Việt Nam; PGS - TS Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam; Nhà Nhiếp ảnh Vũ Khánh, Chủ tịch Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam.

Về phía thành phố Vĩnh Yên, có ông Phạm Hoàng Anh, Bí thư Thành ủy; ông Lương Văn Long, Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên cùng các tác giả và đông đảo người hâm mộ nghệ thuật tại tỉnh Vĩnh Phúc…

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Anh Tân - Phó Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên cho biết, cuộc thi sáng tác thơ, bút ký, ca khúc, ảnh nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 120 năm đô thị Vĩnh Yên đã khép lại song dư âm cuộc thi vẫn còn đọng lại trong tâm trí của các văn nghệ sỹ và các bạn yêu nghệ thuật. Trong cuộc thi này thành phố Vĩnh Yên đã nhận được hơn 730 tác phẩm của hàng trăm tác giả trên mọi miền tổ quốc thể hiện góc nhìn nghệ thuật về đô thị Vĩnh Yên 120 năm.

“Trong suốt quá trình tổ chức cuộc thi đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc và các sở ban ngành, đặc biệt là sự giúp đỡ nhiệt tình, chu đáo của Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc, cùng phối hợp của các cơ quan, đợn vị hữu quan, để hôm nay chúng ta có mặt ở đây để chúc mừng, tôn vinh các tác giả, đồng tác giả đã đạt giải thưởng. Và đồng thời, cảm ơn các nhà thơ, nhạc sỹ, nghệ sỹ đã dành cho Vĩnh Yên một tình cảm đặc biệt nhất” – ông Lê Anh Tân bày tỏ.

Trưng bày và giới thiệu các tác phẩm đạt giải cuộc thi sáng tác nghệ thuật chào mừng 120 năm đô thị Vĩnh Yên.

Hội nghị tổng kết và trao giải các tác phẩm văn học, nghệ thuật là một sự kiện văn hóa đặc biệt được tổ chức trên mảnh đất Vĩnh Yên nhằm tôn vinh các tác phẩm, các nghệ sỹ và đưa nghệ thuật ngày càng sâu sắc hơn với cuộc sống. Từ đó, tiếp tục góp phần khẳng định vị thế, vai trò của văn học nghệ thuật trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam trong giai đoạn mới.

Về các tác phẩm đoạt giải, trong cuộc thi thể loại Thơ năm nay không có giải A, chỉ có giải B tác phẩm “Vĩnh Yên” của Nhà thơ Nguyễn Hưng Hải và tác phẩm “Vĩnh Yên tôi có” của nhà thơ Trần Khoái. Trao giải thể loại Bút ký cao nhất cho tác phẩm “Huyền thoại đất và người thành phố tôi yêu” của nhà văn Nguyễn Ngọc Trung. Tác phẩm “Thành phố lấy sự học làm gốc bình yên và phát triển” của tác giả Nguyễn Thị Thu Trang. Trao giải âm nhạc cho ca khúc “Chiều Vĩnh Yên” - Sáng tác của Nhạc sĩ Quốc Chiến. Trao giải thưởng cho tác giả, tác phẩm đạt lĩnh vực ảnh nghệ thuật đạt giải A cho tác giả Vũ Đức Minh với tác phẩm Khu sinh thái Sông Hồng Thủ Đô….

Năm 2019 đô thị Vĩnh Yên bước vào tuổi thứ 120. Bằng nghệ thuật thi ca, và trên tất cả, với con mắt cùng với trái tim đong đầy cảm xúc dành cho thành phố trung du thân yêu, của nhiều nghệ sĩ đã góp phần thể hiện rằng: Thành phố Vĩnh Yên đang phát huy sức mạnh, thể hiện vai trò, vị thế của một đô thị xanh, đang phấn đấu trở thành đô thị thông minh, phấn đấu là đô thị lõi của thành phố Vĩnh Phúc trong tương lai không xa.

Sỹ Hào

Tìm kiếm:✨

  • UBND thành phố Vĩnh Yên, Lê Anh Tân, Ảnh nghệ thuật, Nguyễn Hưng Hải, Vĩnh Yên, Lương Văn Long, Vũ Đức Minh, Bút ký, Phạm Hoàng Anh, Vũ Khánh, Quốc Chiến, Nguyễn Ngọc Trung, Hữu Thỉnh, Đỗ Hồng Quân, Vĩnh Phúc, Thơ, Nhà nhiếp ảnh, Nguyễn Thị Thu Trang, Nhà thơ, Chào mừng