Thứ Hai, 7 tháng 10, 2019

Báo VOV: Đặt hàng qua mạng rồi cướp ngay sau khi nhận được hàng

Sau khi anh T. cho xem hàng, đối tượng Quyết và Hùng cho vào cốp xe rồi phóng đi mất mà chưa thanh toán tiền.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/phap-luat/dat-hang-qua-mang-roi-cuop-ngay-sau-khi-nhan-duoc-hang-964111.vov

Ngày 10/7, Cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết, đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Mạnh Quyết (SN 1983; trú tại Tích Sơn, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) và Nguyễn Việt Hùng (SN 1996; trú tại Định Trung, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Cơ quan CSĐT lấy lời khai của đối tượng Quyết

Trước đó, ngày 2/10, anh T (trú tại Hương Sơn, Hà Tĩnh) mang 5,5 kg nhung hươu ra Hà Nội để giao cho khách đặt mua qua mạng. Khi đến khu đô thị Vinhome Greenbay, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, sau khi anh T cho xem hàng, người khách này đã bỏ vào cốp xe ô tô rồi lên xe phóng đi mất mà chưa thanh toán tiền.

Ngay sau khi tiếp nhận đơn trình báo của anh T., công an quận Nam Từ Liêm đã triển khai lực lượng xác minh, bắt giữ đối tượng lấy nhung hươu của anh T. là Nguyễn Mạnh Quyết và đồng phạm giúp sức cho Quyết là Nguyễn Việt Hùng (người lái xe taxi đưa Quyết đi lấy hàng).

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận đã bán số nhung hươu trên cho 1 người phụ nữ tên Linh (chưa xác định được nhân thân) với giá 38,5 triệu đồng. Quyết trả tiền xe cho Hùng 2 triệu đồng và “bồi dưỡng” thêm cho Hùng 3 triệu đồng nữa.

Ngoài vụ việc trên, Nguyễn Mạnh Quyết còn khai trước đây cũng đã sử dụng thủ đoạn này để cướp giật tài sản.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra vụ việc./.

Nguyễn Hiền/VOV.VN

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Mạnh Quyết, Hươu, Nguyễn Việt Hùng, Tích Sơn, Định Trung, Nhung, Vĩnh Yên, Cướp giật, Mễ trì, Hương Sơn, Vĩnh Phúc, Đặt mua, Tạm giữ, Cướp, Nam Từ Liêm, Hình sự, Qua mạng, Khai nhận, Lên xe, Cơ quan công an