Thứ Tư, 16 tháng 10, 2019

Báo Văn Hiến: Vĩnh Phúc: Vĩnh Yên khơi dậy phong trào hát ru, hát dân ca

Hội thi hát ru, hát dân ca lần thứ V năm 2019, góp phần khơi dậy phong trào hát ru, hát dân ca trong các tầng lớp phụ nữ, tuyên truyền, giáo dục phẩm chất, đạo đức, vai trò của của phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) nói riêng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo Văn Hiến, nguồn bài: http://vanhien.vn/news/vinh-phuc-vinh-yen-khoi-day-phong-trao-hat-ru-hat-dan-ca-72545

Các tiết mục thi hát ru, hát dân ca tại hội thi

Sáng 16/10/2019, Hội LHPN thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội thi hát ru, hát dân ca lần thứ V năm 2019. Là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2019) và kỷ niệm 120 năm đô thị Vĩnh Yên.

Tới dự hội thi có ông Phạm Hoàng Anh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy Vĩnh phúc, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên; Nguyễn Thị Thu Chầm, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; các đồng chí ủy viên BTV thành ủy, Thường trực HĐND, UBND thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố và đông đảo cán bộ, hội viên, nhân dân đến cổ vũ hội thi.

Hội thi diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi. Với sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả, các đội dự thi đã mang đến sự đa sắc màu trong các tiết mục biểu diễn, với rất nhiều làn điệu hát ru, hát dân ca của các vùng miền trong cả nước. Các tiết mục được dàn dựng công phu, có sự đầu tư về trang phục, đạo cụ, có sự sáng tạo trong biểu diễn... Hội thi đã mang đến một bữa tiệc âm nhạc mang âm hưởng truyền thống với những giai điệu đầy mượt mà, đi sâu vào lòng người.

Ban tổ chức trao giải, tặng cờ, hoa lưu niệm cho các đội tham gia

Ban tổ chức đã trao giải xuất sắc cho đội thi đến từ phường Hội Hợp; giải nhất cho đội thi của phường Tích Sơn; giải nhì cho đội thi phường Khai Quang, phường Đồng Tâm và các giải cho cá nhân, tập thể dự thi.

Hội thi lần thứ V có 9 đơn vị đến từ các xã, phường trong thành phố. Với 27 tiết mục dự thi, gồm các thể loại hát ru, hát dân ca, quan họ..., với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, sự đổi mới của quê hương Vĩnh Yên anh hùng, ngợi ca truyền thống, phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam. Hội thi tạo sân chơi bổ ích để cán bộ, hội viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, thể hiện năng khiếu ca hát, từ đó phát hiện các hạt nhân văn nghệ quần chúng tiêu biểu là hội viên phụ nữ.

Tiến Dũng |

Tìm kiếm:✨

  • BTV Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, Hát ru, Nguyễn Thị Thu Chầm, Vĩnh Yên, Thành ủy Vĩnh Yên, Tích Sơn, Hội Hợp, Phạm Hoàng Anh, Dân ca, Hội thi, Văn nghệ, Tiết mục, Hội liên hiệp phụ nữ, Khai quang, Vĩnh Phúc, Phụ nữ việt nam, Đồng tâm, Hội viên, Quần chúng, Quan họ