Thứ Sáu, 25 tháng 10, 2019

Báo Văn Hiến: Vĩnh Phúc: Công an huyện Bình Xuyên hưởng ứng thi đua 'vì nước quên thân, vì dân phục vụ'

Công an huyện Bình Xuyên hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt 'Công an Vĩnh Phúc phát huy truyền thống, bản lĩnh, tính nhân văn, lập công dâng Bác, vì nước quên thân, vì dân phục vụ'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Văn Hiến, nguồn bài: http://vanhien.vn/news/vinh-phuc-cong-an-huyen-binh-xuyen-huong-ung-thi-dua-vi-nuoc-quen-than-vi-dan-phuc-vu-72727

Công an huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) vừa bắt giữ hai đối tương về hành vi cướp giật tài sản gồm Bùi Văn Tưởng sinh năm 1993 và Nguyễn Huy Chiến sinh năm 1997 đều trú ở thị trấn Thanh Lãng. Mặc dù tài sản bị cướp trong vụ án là không lớn nhưng với việc Công an huyện Bình Xuyên phá nhanh vụ án sau khi nhận được tin báo đã mang lại niềm tin cho người dân, xây dựng hình ảnh đẹp chiến sĩ công an nhân dân tận tâm, tận tụy với công việc cũng như đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Hai đối tượng bị bắt giữ cùng tang vật vụ án

Hồi 11h ngày 22/10/2019 Công an huyện Bình Xuyên nhận được tin báo của Công an xã Hương Sơn về việc khoảng 10h45 cùng ngày tại ngã tư thôn Hoàng Oanh, xã Hương Sơn, huyện Binh Xuyên xảy ra vụ cướp giật tài sản. Bị hại là chị N.T.T.N sinh năm 1986 ở TDP Nhất Nhị, TT Hương Canh, huyện Bình Xuyên. Tài sản bị mất là 01 túi xách giả da màu nâu bên trong có số tiền khoảng 2.200.000đ và các giấy tờ tùy thân.

Qua công tác rà soát các đối tượng khả nghi trên địa bàn cùng các biện pháp nghiệp vụ, đến 11h00 ngày ngày 23/10/2019, Công an huyện Bình Xuyên xác định đối tượng gây án là Bùi Văn Tưởng và Nguyễn Huy Chiến đều ở thị trấn Thanh Lãng, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc. Đồng thời, tiến hành triệu tập đối tượng đến cơ quan Công an làm việc. Quá trình làm việc, 02 đối tượng trên khai nhận toàn bộ hành vi Cướp giật tài sản trên.

Sau khi sử dụng ma túy xong, Tưởng và Chiến rủ nhau đi đến khu vực TT Gia Khánh để cướp giật tài sản của người đi đường. Khoảng 10h40 cùng ngày, Chiến điều khiển xe mô tô chở Tưởng ngồi sau quan sát phát hiện chị N.T.T.N đang đứng một mình, sát cạnh vị trí xe mô tô của chị N có 01 túi xách giả da cá nhân để trên yên xe, quai túi đeo vào tay phải của chị N. Lợi dụng khi chị N đang sử dụng điện thoại di động cá nhân không để ý, Chiến điều khiển xe đi lên áp sát bên trái thì Tưởng ngồi sau dùng tay phải bất ngờ giật lấy túi xách của chị N và tăng tốc bỏ chạy. Khi đi đến đoạn đường vắng có bãi đất trống ven đường đang thi công xây dựng khu đô thị nam Vĩnh Yên thuộc địa phận TDP Đôn Hậu, Khai Quang, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc thì Tưởng và Chiến dừng lại kiểm tra tài sản vừa chiếm đoạt được thấy trong túi xách 01 đồng hồ đeo tay, hơn 600.000đ tiền mặt, 01 thẻ ngân hàng cùng một số giấy tờ khác.

Cơ quan công an lấy lời khai của Nguyễn Văn Chiến

Căn cứ lời khai và chỉ dẫn của Bùi Văn Tưởng, Nguyễn Văn Chiến. Ngày 23/10/2019 cơ quan điều tra đã phát hiện thu giữ tại khu vực ô đất trống đang thi công xây dựng khu đô thị Nam Vĩnh Yên thuộc địa phận tổ dân phố Đôn Hậu, Khai Quang 01 túi xách giả da màu nâu có các ô kẻ caro họa tiết bên ngoài, 01 dây đồng hồ giả da màu đen và một số đồ vật tài sản khác xác định chính là tài sản Bùi Văn Tưởng, Nguyễn Huy Chiến đã cướp giật được của chị N ngày 22/10/2019.

Quá trình điều tra, Tưởng và chiến khai nhận ngoài vụ cướp giật tài sản trên, cụ thể, cả hai còn cùng nhau thực hiện 01 vụ cướp giật tài sản khác đoạn đường gần cổng chợ Nội, xã Tam Hợp, huyện Bình Xuyên. Tài sản hai đối tượng cướp được gồm 01 chiếc điện thoại di động, hiệu Huawei cùng số tiền khoảng 200.000đ và một số giấy tờ khác. Hiện tại bị hại của vụ cướp giật chưa đến cơ quan Công an trình báo nên Cơ quan điều tra đang tiến hành thông báo tìm bị hại để trả lại tài sản.

Như vậy chỉ sau 24 giờ gây án, 2 đối tượng cướp giật tài sản đã bị lực lượng Công an bắt giữ cùng tang vật. Mặc dù tài sản bị cướp trong vụ án là không lớn nhưng với việc phá nhanh vụ án sau khi nhận được tin báo đã mang lại niềm tin cho người dân về việc đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Lê Hoàn

Tìm kiếm:✨

  • Công an huyện Bình Xuyên, Thị trấn Thanh Lãng, Nguyễn Huy Chiến, Bùi Văn Tưởng, Chợ Nội, Bình Xuyên, N.T.T.N, Công an Vĩnh Phúc, Giả da, Công an xã Hương Sơn, Cướp giật, Vĩnh Phúc, Khai quang, Nguyễn Văn Chiến, Túi xách, Vĩnh Yên, Thi đua, Tam hợp, Đất trống, Kẻ caro