Thứ Bảy, 26 tháng 10, 2019

Báo Thời Đại: Kỷ niệm 10 năm thành lập Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc

Với 10 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc đã có 12 Hội hữu nghị thành viên, với sự tham gia của hơn 5.000 hội viên; công tác vận động viện trợ phi Chính phủ và cá nhân ở nước ngoài tăng cao, khi năm 2009 chỉ kêu gọi được khoảng 600 nghìn USD viện trợ/năm, đến nay đã tăng lên 2,5 triệu USD viện trợ/năm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/ky-niem-10-nam-thanh-lap-lien-hiep-cac-to-chuc-huu-nghi-tinh-vinh-phuc-90945.html

Chiều ngày 25/10/2019, tại TP Vĩnh Yên, Liên hiệp các tổ chức hội hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc (Liên hiệp tỉnh Vĩnh Phúc) tổ chức gặp mặt kỷ niệm 10 năm thành lập. Đến dự buổi gặp mặt có: bà Nguyễn Phương Nga - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; ông Phan Anh Sơn - Trưởng ban Ban điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM); ông Trần Văn Vinh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc; ông Lê Duy Thành - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc; đại diện các sở ban ngành tỉnh Vĩnh Phúc; đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ và tỉnh Tuyên Quang; cùng đông đảo 12 hội hữu nghị thành viên thuộc Liên hiệp tỉnh Vĩnh Phúc.

Ông Nguyễn Huy Quang – Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Huy Quang – Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc chia sẻ: các đây 10 năm, năm 2009, Liên hiệp tỉnh Vĩnh Phúc được thành lập. Theo đó, Liên hiệp tỉnh Vĩnh Phúc là tổ chức chính trị xã hội chuyên trách về đối ngoại nhân dân trong lĩnh vực hòa bình, đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc với nhân dân các nước trên thế giới, các tổ chức phi Chính phủ nước ngoài.

Khi mới thành lập Liên hiệp tỉnh Vĩnh Phúc năm 2009 không có hội hữu nghị thành viên; nhưng đến nay, Liên hiệp tỉnh Vĩnh Phúc đã có 12 Hội hữu nghị thành viên, với sự tham gia của hơn 5.000 hội viên. Các Hội hữu nghị thành viên đều hoạt động theo đúng tôn chỉ, mục đích, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên; tích cực, chủ động trong các hoạt động, đóng góp tích cực trong công tác ĐNND của tỉnh.

Phó Chủ tịch Liên hiệp tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Huy Quang cho biết: trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, Liên hiệp tỉnh Vĩnh Phúc không ngừng tăng cường và mở rộng mạng lưới đối tác, đa dạng hóa phương thức hoạt động, cách thức tiếp cận đối tác, góp phần quan trọng trong công tác đối ngoại chung của tỉnh. Đặc biệt, Liên hiệp tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức tốt các hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị và hợp tác nhân dân nhân ngày lễ của các nước có quan hệ và kỷ niệm năm chẵn các ngày thiết lập quan hệ ngoại giao với các nước.

Tiết mục nghệ thuật chào mừng lễ kỷ niệm.

Cùng với đó, Liên hiệp tỉnh Vĩnh Phúc đã tích cực tham gia đề xuất các chương trình, dự án hợp tác hữu nghị giữa tỉnh với các địa phương có quan hệ hợp tác, kết nghĩa như: Xây dựng được quan hệ gắn bó với 9 tỉnh, thành phía Bắc Lào; tỉnh Chungcheongbuk, Hàn Quốc; ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Vĩnh Phúc và tỉnh Akita, Nhật Bản.

Liên hiệp tỉnh Vĩnh Phúc đã phối hợp với Sở Ngoại vụ tỉnh Vĩnh Phúc và các sở, ngành liên quan tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Phúc tăng cường, mở rộng mối quan hệ hữu nghị với các nước như: Trung Quốc, Campuchia, Liên bang Nga, Bungary, Séc, Slovakia, Đức, Anh,…bằng việc thành lập các chi hội, hội hữu nghị tương ứng.

Liên hiệp tỉnh Vĩnh Phúc còn làm tốt nhiệm vụ là cơ quan đầu mối trong công tác phát triển quan hệ, vận động viện trợ của các tổ chức hòa bình, tổ chức phi Chính phủ và cá nhân ở nước ngoài, với số tiền vận động liên tục tăng, năm 2009 chỉ kêu gọi được khoảng 600 nghìn USD viện trợ/năm, đến nay đã tăng lên 2,5 triệu USD viện trợ/năm. Trong đó, đáng kể nhất là dự án lĩnh vực bảo vệ môi trường, bảo vệ động vật quý hiếm do tổ chức AAF tài trợ; lĩnh vực giáo dục dạy nghề do các tổ chức KFHI, Mary Knoll, World Together tài trợ; lĩnh vực viện trợ nhân đạo, xóa đói giảm nghèo do các tổ chức KFHI, PAMWF, GIBTK, The Free Wheelchair Missi tài trợ...

Bà Nguyễn Phương Nga – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (thứ 2 từ phải sang) đã trao tặng bức trướng cho Liên hiệp tỉnh Vĩnh Phúc.

Ông Nguyễn Huy Quang – Phó Chủ tịch Liên hiệp tỉnh Vĩnh Phúc nhấn mạnh: Để tiếp tục thực hiện tốt vai trò là cầu nối giữa các tổ chức hữu nghị, góp phần mở rộng đối ngoại nhân dân, thời gian tới, Liên hiệp tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao nhằm tăng cường sự hiểu biết, củng cố, phát triển tình đoàn kết, hữu nghị, cổ vũ, hỗ trợ sự hợp tác giao lưu về kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật và các lĩnh vực khác giữa nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc với nhân dân các nước, các tổ chức phi Chính phủ nước ngoài.

Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền đối ngoại, giới thiệu, quảng bá hình ảnh, văn hóa, môi trường đầu tư, tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đến với bạn bè trong và ngoài nước.

Tập trung phát triển, thành lập các tổ chức thành viên mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của các hội thành viên. Xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác đối ngoại nhân dân có bản lĩnh chính trị vững vàng, giỏi chuyên môn nghiệp vụ, thông thạo ngoại ngữ, đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bà Nguyễn Phương Nga - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Phương Nga - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Liên hiệp tỉnh Vĩnh Phúc và hội hữu nghị thành viên qua các thời kỳ về những thành tích, cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp đối ngoại nhân dân của tỉnh Vĩnh Phúc Phúc trong suốt 10 năm qua.

“Mặc dù là một thành viên còn non trẻ, là tổ chức thành viên thứ 88 của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc đã từng bước trưởng thành và ngày càng vững mạnh, trở thành một trong những thành viên hoạt động tích cực, có nhiều đổi mới, sáng tạo trong các hoạt động đối ngoại nhân dân, tích lũy được những kinh nghiệm tốt về tổ chức và phương thức hoạt động, được Liên hiệp hữu nghị Việt Nam và các tổ chức thành viên đánh giá cao”, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga nói.

Bà Nguyễn Phương Nga - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao tặng Kỷ niệm Chương vì hòa bình hữu nghị giữa các dân tộc cho các cá nhân.

Bà Nguyễn Phương Nga - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam bày tỏ tin tưởng rằng, Liên hiệp tỉnh Vĩnh Phúc và 12 Hội hữu nghị thành viên sẽ phát huy tinh thần sáng tạo và truyền thống tốt đẹp. Liên hiệp tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục kiện toàn tổ chức, bộ máy, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, phát triển vững mạnh, hoạt động hiệu quả, thực sự là nhịp cầu hữu nghị kết nối với nhân dân các nước trên thế giới, đóng góp tích cực vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững và nâng cao vị thế quốc tế của tỉnh Vĩnh Phúc; góp phần tích cực vào công tác đối ngoại nhân dân của cả nước.

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Phương Nga – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao tặng bức trướng cho Liên hiệp tỉnh Vĩnh Phúc; đồng thời trao tặng: Kỷ niệm Chương vì hòa bình hữu nghị giữa các dân tộc cho 3 cá nhân; tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 3 cá nhân có thành xuất sắc.

Bà Nguyễn Phương Nga – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (thứ 3 từ trái sang) và ông Trần Văn Vinh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc (thứ 4 từ phải sang) trao Bằng khen cho các cá nhân.

Tìm kiếm:✨

  • KFHI, Nguyễn Phương Nga, Hội hữu nghị, Nguyễn Huy Quang, Liên hiệp, Đảng đoàn, World Together, ĐNND, PACCOM, Trần Văn Vinh, Phi chính phủ, Phan Anh Sơn, Vĩnh Phúc, Hữu nghị, UBND Tỉnh Vĩnh Phúc, Lê Duy Thành, Viện trợ, Trướng, Tổ chức phi chính phủ, Akita