Thứ Hai, 7 tháng 10, 2019

Báo SaoStar: Xôn xao clip sư Thích Thanh Toàn khoe tài sản trăm tỉ, nói có thể cưới và ăn chơi thoải mái khi hoàn tục

Sư Thích Thành Toàn nhắc lại rằng chuyện bị quay cảnh gạ tình nữ phóng viên là do mắc bẫy và tuyên bố nếu mình có thể cưới vợ, ăn chơi thoải mái sau khi hoàn tục mà không sợ gì cả.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo SaoStar, nguồn bài: https://saostar.vn/xa-hoi/xon-xao-clip-su-thich-thanh-toan-khoe-tai-san-tram-ti-noi-co-the-cuoi-va-an-choi-thoai-mai-khi-hoan-tuc-6196297.html

Liên quan đến vụ Đại đức Thích Thanh Toàn, Trụ trì chùa Nga Hoàng (sinh năm 1976 ở Quảng Trị, người vướng nghi vấn gạ tình nữ phóng viên), sáng 7/10, Đại đức Thích Tâm Vượng, Phó Ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, tại cuộc họp ngày 5/9 vừa qua, Thường trực Ban Trị sự Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc đã có kết luận liên quan đến vụ việc của Đại đức Thích Thanh Toàn.

(Nguồn: TLTV)

Kết luận của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Vĩnh Phúc nêu rõ, trước sự thành tâm sám hối Đại tăng tại phiên họp, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Vĩnh Phúc chấp nhận theo nguyện vọng xin xả giới hoàn tục tại tờ trình của Đại đức Thích Thanh Toàn.

Ban Trị sự Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc chấp nhận cho Đại đức Thích Thanh Toàn hoàn tục xả giới.

Ban Trị sự tỉnh sẽ ban hành quyết định bãi miễn chức vụ trụ trì đối với Đại đức Thích Thanh Toàn và khuôn dấu chùa Nga Hoàng, xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.

Cũng liên quan đến vụ việc, trong clip cuộc họp chiều 5/10 với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc, Thích Thanh Toàn nói đến chuyện sám hối tội lỗi gây ra và khoe tài sản trị giá khoảng 200-300 tỉ đồng: “Lâu nay con làm tổn thất oai đức của các ngài thì con sám hối suốt đời không hết, nhưng nói thật với quý ngài, tất cả là cạm bẫy. Nếu mình tránh cạm bẫy này sẽ có cạm bẫy khác. Bây giờ con xin quý ngài là trang trại con quá lớn, tượng pháp quá lớn. Bây giờ mình bán cho ai và chuyển như thế nào? Con cũng có nhiều chỗ ở chứ không phải một chỗ. Còn chùa 800m2 ấy (chùa Nga Hoàng - PV) thì con vui vẻ (trao lại - PV), các ngài sao cũng được, nhưng tài sản của con là con nguyện (được giữ lại - PV). Con mua, không làm gì cả, chỉ làm để nuôi các cháu ăn học, các người trong bệnh viện. Con xin các ngài giúp cho con cái đấy thôi. Nếu tính tài sản thì khoảng 2-300 tỉ đấy”.

Một góc chùa Nga Hoàng.

Bên cạnh đó, Thích Thành Toàn nhắc lại rằng chuyện bị quay cảnh gạ tình nữ phóng viên là do mắc bẫy và tuyên bố mình có thể cưới vợ, ăn chơi thoải mái sau khi hoàn tục mà không sợ gì cả: “Đây là một cạm bẫy nhưng không sao cả, mình làm mình chịu. Đàn ông không sợ. Nếu muốn lấy vợ thì vẫn thoải mái, không sợ gì cả. Ăn chơi thoải mái, không sợ gì cả. Mặc cái áo cà sa này, họ mới chơi, còn bình thường thì không ai nói được. Con nói mình thanh niên mà sợ gì. Không sợ bất cứ thế lực nào cả”.

Tờ trình xin xả giới hoàn tục của Thích Thanh Toàn.

Nói về đề nghị giữ lại các tài sản thuộc sở hữu cá nhân của Đại đức Toàn, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Vĩnh Phúc kết luận sẽ tiến hành làm việc với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương cùng sư Toàn để xác minh làm rõ nguồn gốc tài sản liên quan đến cá nhân và chùa Nga Hoàng theo quy định pháp luật. Đối với chùa Nga Hoàng sau khi sư Toàn bàn giao, bãi miễn chức vụ trụ trì sẽ do Ban Trị sự PGVN điều hành cho tới khi có tân trụ trì mới.

Trước đó, trên nhiều diễn đàn xôn xao vụ việc phản ánh của báo Phụ nữ TP Hồ Chí Minh nêu vấn đề Đại đức Thích Thanh Toàn, trụ trì chùa Nga Hoàng (xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc) đã có hành vi “gạ tình” đối với phóng viên báo này.

Theo nguồn trên, Đại đức Toàn bị tố “đòi quan hệ tình dục”, lấy tay vuốt vào phần nhạy cảm trên cơ thể nữ phóng viên, liên tục “gạ” phóng viên chat s.ex, đòi gửi hình ảnh hở hang…

Theo lời bài viết, sau cuộc áp vong chữa bệnh, sư Toàn tranh thủ lúc nghỉ lễ, vắng vẻ, cứ lấy tay đụng chạm vào người phóng viên, mồm thì liên tục nói: “Vừa cúng xong mệt quá! Cho thầy xin tí khí”.

“Nhưng không chỉ có vậy. Liên tục sau đó, sư Toàn có một loạt hành vi, lời nói, cử chỉ… biểu hiện sự bệnh hoạn mà nếu chỉ là một người đàn ông bình thường với một người phụ nữ mới quen, đã là điều không thể chấp nhận được, huống hồ là một người khoác áo tu hành với sắc danh đại đức”, dẫn lại bài viết.

Thậm chí, theo báo Phụ nữ TP Hồ Chí Minh, trong một ngày lễ trang trọng, hàng trăm Phật tử đội sớ lên đầu rước lễ Vu lan báo hiếu, sư Toàn đọc kinh dẫn đầu đoàn rước lễ nhưng sau đó lại có những lời nói khiếm nhã đối với phóng viên.

Định Nguyễn

Tìm kiếm:✨

  • Thích Thanh Toàn, Đại đức, Nga hoàng, Ban trị sự, Trụ trì, Hợp Châu, Tam đảo, Hoàn tục, Chùa, Phật giáo, Phật tử, Vĩnh Phúc, Thích Tâm Vượng, Phật giáo Việt Nam, Chức vụ, Xả, Tờ trình, Cuộc họp, Ban Trị sự PGVN, Sám hối