Thứ Sáu, 11 tháng 10, 2019

Báo KTĐT: Bộ Giao thông lại đề nghị chấn chỉnh hoạt động của Grab tại 4 địa phương

Các địa phương được Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) nhắc đến cần chấn chỉnh hoạt động của Grab trên địa bàn là Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên và Vĩnh Phúc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo KTĐT, nguồn bài: http://kinhtedothi.vn/bo-giao-thong-lai-de-nghi-chan-chinh-hoat-dong-cua-grab-tai-4-dia-phuong-354756.html

Grab hoạt động chui tiếp tục là vấn đề nhức nhối của Hà Nội và nhiều tỉnh thành

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, TP: Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc đề nghị tiếp tục chấn chỉnh việc ứng dụng khoa học công nghệ trong hỗ trợ kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng và xe taxi của Công ty TNHH Grab.

Trong văn bản gửi đi, Bộ GTVT cho biết, vừa qua cơ quan này nhận được phản ánh của Hiệp hội Taxi Hà Nội về tình trạng một số doanh nghiệp với khoảng 3.000 xe được cấp phù hiệu tại các tỉnh ngoài nhưng đưa xe về hoạt động thường xuyên trên địa bàn TP Hà Nội, gây mất trật tự vận tải.

Không những thế, các trường hợp này còn có dấu hiệu lách luật, phá giá thị trường, thậm chí có thể trốn tránh các nghĩa vụ thuế và các nghĩa vụ bảo hiểm xã hội với Nhà nước.

Bộ GTVT nhấn mạnh, đây không phải là lần đầu tiên có ý kiến phản ánh về điều này. Trước đó, từ tháng 4/2019, Bộ GTVT cũng nhận được phản ánh của Hiệp hội Taxi Hà Nội về việc các hãng taxi được cấp phù hiệu ngoại tỉnh kinh doanh tại nội thành Hà Nội.

Tại thời điểm đó, Bộ GTVT đã có có văn bản gửi UBND TP Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc đề nghị chỉ đạo lực lượng chức kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm theo phản ánh của Hiệp hội Taxi Hà Nội. Tuy nhiên, tình trạng trên vẫn tiếp diễn.

Do đó, Bộ GTVT đề nghị UBND các tỉnh, TP Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc tiếp tục chỉ đạo lực lượng chức năng địa phương kiểm tra, xử lý theo quy định của pháp luật hiện hành các vi phạm đối với lái xe, đơn vị vận tải, đơn vị cung cấp phần mềm đối với hoạt động vận tải có ứng dụng khoa học công nghệ trong hỗ trợ và quản lý kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng trên địa bàn địa phương mình.

Bộ GTVT nhấn mạnh, các địa phương cần kiểm tra việc thực hiện các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô theo quy định của Nghị định số 86/2014 của Chính phủ và các quy định pháp luật khác liên quan đối với các đơn vị vận tải theo phản ánh của Hiệp hội Taxi Hà Nội và trả lời Hiệp hội này.

Hòa Thắng

Tìm kiếm:✨

  • Grab, Công ty TNHH Grab, Nghị định số 86/2014, Hiệp hội taxi hà nội, Phù hiệu, Vĩnh Phúc, Chấn chỉnh, Hưng Yên, Bộ giao thông vận tải, Bắc Ninh, Ngoại tỉnh, Tp Hà Nội, Phá giá, Vận tải, Lách luật, Mất trật tự, Giao thông vận tải, Trốn tránh, Xe ô tô, Gửi đi