Thứ Hai, 28 tháng 10, 2019

Báo CAND: Hai đối tượng chuyên giật đồ của phụ nữ rồi lấy tiền chơi ma túy

Chơi bởi lêu lổng, Chiến và Tưởng thường bám sát những phụ nữ đi xe máy một mình ở khu vực vắng người, sau đó tìm cơ hội ra tay cướp giật tài sản để lấy tiền mua ma túy thỏa cơn nghiện ngập.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAND, nguồn bài: http://cand.com.vn/ban-tin-113/truy-bat-nhanh-hai-doi-tuong-chuyen-cuop-cua-phu-nu-567378/

Ngày 28-10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Huy Chiến (SN 1997) và Bùi Văn Tưởng (SN 1993), đều trú tại thị trấn Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên để điều tra về tội cướp giật tài sản.

Trước đó, ngày 22-20, Công an huyện Bình Xuyên nhân được tin báo, chị Nguyễn Thị T.N. (SN 1986, trú tại thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên) bị 2 đối tượng đi xe máy cướp 1 túi xách giả da màu nâu, bên trong có nhiều tiền và các giấy có giá trị.

Hai bị can Chiến (phải) và Tưởng tại cơ quan điều tra.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Bình Xuyên xác định, khoảng 10h15 ngày 22-10, Chiến và Tưởng đã sử dụng xe mô tô BKS: 88G1- 317.73 đến khu vực đầu ngõ 4 đường Trần Quốc Tuấn, phường Ngô Quyền (thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) để mua ma túy. Chiếc mô tô sử dụng để gây án do Chiến mượn của anh Đỗ Văn Tùng (trú tại thị trấn Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên).

Trước thời điểm xảy ra vụ án 4 ngày, Chiến và Tưởng gặp nhau tại thành phố Vĩnh Yên và rủ nhau đi cướp giật tài sản để lấy tiền mua ma túy. Nhưng do hai đối tượng này không có xe mô tô nên hẹn nhau khi nào mượn được xe sẽ sử dụng làm phương tiện đi cướp.

Khoảng 9h ngày 22-10, Chiến đi bộ đến một quán game ở thị trấn Thanh Lãng thì tình cờ gặp anh Tùng và hỏi mượn xe mô tô Exciter màu sơn xanh BKS 88G1- 317.73 của anh Tùng. Sau đó, Chiến điều khiển xe mô tô này đến đón Tưởng đi mua ma túy để sử dụng. Trên đường đi, cả hai đến Cửa hàng điện thoại Tuấn Huấn (xã Tân Phong, huyện Bình Xuyên) để Tưởng cầm đồ một chiếc điện thoại di động.

Từ số tiền cầm đồ điện thoại, Tưởng và Chiến đi đến phường Ngô Quyền, thành phố Vĩnh Yên mua ma túy của một phụ nữ khoảng 50 tuổi (không rõ lai lịch) rồi cùng nhau sử dụng. Sử dụng ma túy xong, Tưởng và Chiến đến khu vực thị trấn Gia Khánh, huyện Bình Xuyên để cướp giật tài sản của người đi đường.

Khoảng 10h40 ngày 22-10, Chiến điều khiển xe mô tô chở Tưởng ngồi sau và phát hiện chị Nguyễn Thị T.N. đang đứng một mình cạnh xe mô tô của chị. Lợi dụng lúc chị N. đang sử dụng điện thoại, Chiến điều khiển áp sát và Tưởng ngồi sau giật lấy túi xách của chị.

Cướp được tài sản, Chiến chở Tưởng phóng xe bỏ chạy. Tài sản cướp được, Chiến và Tưởng chia nhau đi mua ma túy để sử dụng, sau đó quay lại Cửa hàng điện thoại Tuấn Huấn chuộc lại chiếc điện thoại mà Tưởng đã cầm đồ trước đó.

Mở rộng điều tra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Xuyên còn làm rõ, trước khi gây ra vụ cướp giật tài sản của chị N, Tưởng và Chiến đã cùng nhau thực hiện một vụ cướp giật tài sản khác. Vụ cướp này Tưởng và Chiến gây ra chiều 21-10 tại địa bàn xã Tam Hợp, huyện Bình Xuyên.

Hiện tại, bị hại của vụ cướp giật này chưa đến cơ quan Công an trình báo nên Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Xuyên đang thông báo tìm bị hại để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Hưng

Tìm kiếm:✨

  • Thị trấn Thanh Lãng, Công an huyện Bình Xuyên, Nguyễn Huy Chiến, Nguyễn Thị T.N., Bình Xuyên, Bùi Văn Tưởng, Thị trấn Gia Khánh, Đường Trần Quốc Tuấn, Cướp giật, Đỗ Văn Tùng, Thị trấn Hương Canh, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc, Lêu lổng, Cầm đồ, Tam hợp, Túi xách, EXCITER, Nghiện ngập, Lấy tiền