Thứ Năm, 19 tháng 9, 2019

Báo Tin Tức TTXVN: Hàn Quốc tiếp tục viện trợ xây thư viện ở Việt Nam

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Bộ Văn hóa Hàn Quốc ngày 19/9 cho biết nước này đã khai trương thêm 3 thư viện cho các sinh viên Việt Nam trong khuôn khổ dự án hỗ trợ phát triển chính thức, nâng tổng số thư viện như vậy ở Việt Nam lên con số 14.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/van-hoa/han-quoc-tiep-tuc-vien-tro-xay-thu-vien-o-viet-nam-20190919133324377.htm

Theo bộ trên, trong năm nay, các thư viện đã được xây dựng tại 3 trường trung học cơ sở ở tỉnh Nam Định trong khuôn khổ Dự án Thư viện nhỏ phục vụ khoảng 1.000 học sinh. Ngoài ra, bộ này còn tặng khoảng 6.000 cuốn sách cho những thư viện này.

Trước đó, Hàn Quốc đã xây dựng 4 thư viện ở Hà Nội, 4 thư viện ở tỉnh Vĩnh Phúc và 3 thư viện ở tỉnh Phú Thọ.

Thống kê cho thấy kể từ năm 2007 đến nay, trước Việt Nam, Bộ Văn hóa Hàn Quốc đã lập 129 thư viện nhỏ ở 13 nước châu Á và châu Phi.

Mạnh Hùng (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Bộ Văn hóa Hàn Quốc, Thư viện, Hỗ trợ phát triển chính thức, Nam Định, Khai trương, Vĩnh Phúc, Trung học cơ sở, Phú Thọ, Cuốn sách, Châu phi, Hàn quốc, Khuôn khổ, Viện trợ, Tổng số, Nâng, Sinh viên, Seoul, Xây, Thông tấn xã việt nam, Con số