Thứ Năm, 19 tháng 9, 2019

Báo QĐND: Khánh thành 3 thư viện do Hàn Quốc tài trợ tại Nam Định

Ngày 18-9, tại Trường THCS Đào Sư Tích (Thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định) đã diễn ra Lễ khánh thành 'Thư viện nhỏ' do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc trao tặng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: https://www.qdnd.vn/xa-hoi/tin-tuc/khanh-thanh-3-thu-vien-do-han-quoc-tai-tro-tai-nam-dinh-591409

Tham dự sự kiện có ngài Kim Jeong Bae-Cục trưởng Cục Chính sách Văn hóa Nghệ thuật (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc); Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam) Vũ Đình Chuẩn; bà Park Hye Jin-Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam; Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định Vũ Đức Thọ, đại diện chính quyền địa phương, cùng các cán bộ giáo viên, học sinh đang theo học tại 3 trường THCS Đào Sư Tích, THCS Trực Hưng, THCS Trực Nội.

Các đại biểu tại lễ khánh thành "thư viện nhỏ".

Dự án “Cảm ơn thư viện nhỏ” là dự án nhận được nguồn vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) về lĩnh vực văn hóa giáo dục do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn quốc tiến hành. Tại Việt Nam, từ năm 2016 đến năm 2018 đã có 4 thư viện ở TP Hà Nội, 4 thư viện ở tỉnh Vĩnh Phúc, 3 thư viện ở tỉnh Phú Thọ được xây mới.

Năm nay dự án lại tiếp tục hỗ trợ cho 3 trường học tại tỉnh Nam Định là THCS Đào Sư Tích, THCS Trực Nội, THCS Trực Hưng với khoảng gần 1000 học sinh đang theo học.

Theo đó, dự án sẽ cung cấp khoảng 6.000 cuốn sách cho các trường học, bao gồm các cuốn sách bắt buộc do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam tham vấn và các tác phẩm văn học Hàn Quốc được dịch sang Tiếng Việt; hơn 110 tài liệu đa dạng khác giúp các em học sinh tiếp xúc với văn hóa Hàn Quốc như Kpop, phim truyền hình, phim điện ảnh Hàn Quốc, hoạt hình… Ngoài ra, để mở rộng không gian văn hóa cộng đồng sau này thì các thư viện cũng được hỗ trợ lắp đặt hệ thống máy tính, màn hình và máy chiếu.

Các đại biểu trò chuyện cùng học sinh trong thư viện do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc trao tặng.

Tại lễ khánh thành, ngài Kim Jeong Bae chia sẻ: “Việt Nam là một trong những quốc gia trọng điểm trong chính sách hướng Nam mới của Hàn Quốc. Hôm nay tôi rất vinh dự khi được tham gia Lễ khánh thành “Thư viện nhỏ” tại đây. Chúng tôi sẽ luôn sát cánh cùng Chính phủ Việt Nam trong quá trình xóa bỏ bất bình đẳng giáo dục và cải thiện môi trường giáo dục”.

Phát biểu tại buổi lễ, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học Vũ Đình Chuẩn nhấn mạnh: “Nam Định là một trong những địa phương có truyền thống hiếu học ở Việt Nam. Tuy nhiên kinh tế địa phương vẫn còn nhiều khó khăn nên dự án xây dựng thư viện nhỏ là một dự án rất thiết thực đối với chúng tôi ở thời điểm này. Chúng tôi sẽ tiếp tục tích cực hợp tác để triển khai thành công dự án Thư viện nhỏ-dự án đã góp phần đáng kể vào việc cải thiện chất lượng giáo dục trung học, là mục tiêu chính sách giáo dục chính của chính phủ Việt Nam”.

Trước khi lễ khai trương diễn ra, gần 100 em học sinh của 3 trường đã cùng tham gia hoạt động thúc đẩy văn hóa đọc và giao lưu văn hóa nghệ thuật. Thông qua hoạt động làm đèn lồng lụa xanh, tương tự như đèn lồng truyền thống của Việt Nam, các em học sinh được biết nhiều hơn về điểm tương đồng giữa văn hóa hai quốc gia và có khoảng thời gian bổ ích.

Tin, ảnh: VŨ OANH

Tìm kiếm:✨

  • Thư viện, Hỗ trợ phát triển chính thức, Khai trương, Nam Định, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Cuốn sách, Hàn quốc, Thị trấn Cổ Lễ, Học sinh, Vũ Đình Chuẩn, Vụ Giáo dục trung học, Dự án, Bộ Văn Hóa, Trực Ninh, Lễ khánh thành, Khánh thành, Đèn lồng, Máy chiếu, Chính phủ việt nam