Thứ Năm, 1 tháng 8, 2019

Báo Người Đưa Tin: Nước mắt ngày trở về của người phụ nữ bị chị họ lừa bán sang Trung Quốc

Ngày bị chị họ lừa bán sang Trung Quốc làm vợ một người xa lạ. Lạ lẫm, bơ vơ, không ít lần chị Hằng muốn tìm đến cái chết. Chị không ngờ có ngày được gặp lại bố mình, ngày được về quê hương quây quần bên gia đình.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/nuoc-mat-ngay-tro-ve-cua-nguoi-phu-nu-bi-chi-ho-lua-ban-sang-trung-quoc-a443930.html

Cuộc hội ngộ trong mơ

Giờ đây, cuộc sống của chị Hồ Thị Hằng cùng người chồng Trung Quốc tên Thọ và 3 cậu con trai đã ổn định hơn trước. Ngồi bên cạnh người cha già, đôi lúc chị Hằng mỉm cười. Có lẽ, trong mơ chị cũng không bao giờ nghĩ rằng có ngày mình được trở về quê hương, được gặp lại người thân bên xứ người.

Xem video: Chị Hằng buồn khi nhớ lại quá khứ bị bán làm vợ xứ người:

Chị Hằng bật khóc khi nhớ lại quá khứ. Vào năm 2006, chị bị dụ đi làm ăn ở bên Trung Quốc, tin người chị họ nên chị chẳng mảy may nghi ngờ hay suy nghĩ. “Họ chỉ nói với tôi đi sang bên ấy làm thuê, sẽ kiếm được nhiều tiền, cuộc sống không còn khổ cực như ở quê nữa. Đi đến Tết về là tha hồ tiền tiêu. Tôi tin nên đã giấu bố để đi làm vì sợ ngăn cản, đến quần áo tôi cũng không kịp mang”, chị Hằng tâm sự.

Sang tới xứ người chị Hằng mới biết mình đã bị lừa. Họ bắt chị ở nhà của chị họ tên Hường cả tuần không cho đi đâu cũng chẳng được làm việc như ban đầu đã hứa. Căn phòng chị ở không có điện, cửa chỉ mở khi họ cho chị ăn cơm nên chị không biết làm thế nào để liên lạc ra bên ngoài.

Chị Hằng chỉ nhớ, ngày hôm đó chị họ tên Hường và một người lạ gọi chị ra ngoài bảo đến một người thân quen chơi. Sau đó họ thả chị luôn ở đấy, cách chỗ chị ở trước kia 150km. Một thời gian sau chị mới biết, người chị họ đã bán chị với giá 4.000 Nhân dân tệ để làm vợ một người đàn ông tên Thọ.

Những ngày đầu chị chỉ biết khóc, chị lặng lẽ như một cái bóng không hồn vì nhớ nhà, nhớ bố mẹ. Ban ngày chị cùng chồng đi làm cỏ thuê, đêm về chị lại khóc nhưng chẳng biết làm thế nào để liên lạc với gia đình.

Chị Hằng nhớ về quá khứ, những ngày tháng làm vợ xứ người.

“Tôi cũng có ý định trốn khỏi nhà chồng, đi lang thang tìm người Việt để xin họ giúp đỡ. Nhưng tôi không biết tiếng, sợ đi ra ngoài lại bị ai bắt thì khổ. Hơn nữa, chồng tôi là người hiền lành, chịu khó, mồ côi cha mẹ từ nhỏ nên dần tôi cũng cảm mến và chúng tôi có với nhau hai đứa con. Biết là chồng quý mến mình nhưng lòng tôi vẫn nặng trĩu nhớ quê hương, tôi luôn đau đáu không biết ở quê nhà bố mẹ có đi tìm tôi và cuộc sống của họ ra sao”, chị Hằng bày tỏ.

Hy vọng đã được nhen nhóm khi một lần chị cùng người chồng đi làm thuê ở Hà Khẩu chị đã gặp một người phụ nữ Việt Nam tên Tám. Sau khi nghe hoàn cảnh của chị người này đã cho chị mượn điện thoại gọi về nhà để thông báo tình hình, địa điểm cũng như cuộc sống của chị bao lâu nay.

Gọi điện về nhà xong, chị khắc khoải chờ từng giây phút được gặp bố mình. Cuối năm 2010, chị đã được gặp lại bố sau kế hoạch bí mật đã được vạch sẵn. Chị lặng yên khóc mà không thốt nên lời, chỉ nhớ khi đó, bố chị chạy đến ôm chị thật chặt và nói “bố đã tìm được con rồi”.

Hạnh phúc đến từ nước mắt

Đến bây giờ, chị vẫn không sao quên được khoảng thời gian phải ở một nơi xa lạ, không tiền bạc, không người thân bên cạnh. Khi gặp được cha mình, chị Hằng thật lòng muốn theo về quê nhưng chị còn hai đứa con. Chị đã nghe lời cha, chờ thời cơ ông sẽ đưa gia đình chị về Việt Nam sinh sống.

Lại là những ngày đằng đẵng chờ đợi, hết mẹ sang thăm rồi đến anh trai nhưng chị vẫn chưa thể về cùng họ để sum họp. Chỉ đến khi ông Nhâm có kế hoạch cụ thể chi tiết mới giúp chị và các con về Việt Nam, đưa sự việc ra trước pháp luật.

Chị Hằng bộc bạch thêm: “Sau khi về nghe bố tôi kể đã lặn lội đi tìm tôi khiến tôi đau đớn vô cùng. Nếu không vì sự nhẹ dạ cả tin chắc gia đình tôi đã không lao đao như vậy. Nhưng vì thương con bố đã không oán trách tôi nửa lời. Không những thế, giờ bố mẹ con làm nhà làm cửa để vợ chồng tôi có chỗ ăn, ở và nuôi con”.

Nghe chị Hằng nói, ông Nhâm ngồi bên cạnh bật cười: “Làm sao bỏ được giọt máu của mình chứ. Tôi thương hoàn cảnh con rể mồ côi nên đã bảo cả con rể và các cháu ngoại về quê ăn Tết. Nó cũng như hiểu ngầm được ý của tôi và tin tôi nên đã theo chúng tôi về đây. Được cái nó tốt tính lại khéo làm ăn nên tôi cũng thương”.

Ông Nhâm cùng cháu ngoại trước căn nhà đã xây dựng cho vợ chồng chị Hằng.

Cũng theo ông Nhâm, người con rể Trung Quốc cứ hết thời gian lưu trú tại Việt Nam lại phải trở về Trung Quốc rồi ngày ngày trông ngóng được trở lại tỉnh Vĩnh Phúc để gặp vợ và mấy đứa con nhỏ. “Ngày đó, khi con gái tôi đặt chân về Việt Nam tôi đã lập tức trình báo sự việc tới cơ quan chức năng của tỉnh Vĩnh Phúc. Khi ấy là năm 2010. Không lâu sau, tháng 3 năm 2011 đối tượng Trần Thị Hường đã phải đứng trước vành móng ngựa và chịu mức án 6 năm tù giam cho tội ác của mình”, ông Nhâm cho biết.

Nghe ông nói, chị Hằng lại khóc, nhưng đó là giọt nước mắt hạnh phúc. Chị chẳng mong gì hơn, chỉ ước gia đình mãi được vui vẻ, đong đầy yêu thương.

Trao đổi với PV báo điện tử Người Đưa Tin, ông Phạm Văn Thường (Trưởng thôn Bắc Ái, xã Ngọc Thanh, TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết, sự việc trên là hoàn toàn chính xác. Sau khi chị Hằng trở về và trình báo cơ quan công an thì đối tượng Hường đã bị bắt và phải chịu hình phạt đúng với quy định của pháp luật. Hiện giờ, gia đình ông Nhâm sống hòa thuận, vui vẻ với xóm làng. Người chồng Trung Quốc của chị Hằng cũng rất hiền lành, chịu khó.

Tìm kiếm:✨

  • Bị lừa bán, Xứ người, Hồ Thị Hằng, Làm vợ, Con rể, Bắc Ái, Bơ vơ, Cháu ngoại, Phạm văn thường, Trần Thị Hường, Nước mắt, Vĩnh Phúc, Ngọc Thanh, Lặn lội, Quây quần