Chủ Nhật, 4 tháng 8, 2019

Báo NĐ&ĐS: Những 'robot' sát hạch giấy phép lái xe ở Vĩnh Phúc - Kì 1: Lớp học siêu tốc ở công viên

Chỉ cần vài tin nhắn qua mạng xã hội, bất cứ ai cũng dễ dàng trở thành học viên và được đảm bảo vượt qua kỳ sát hạch giấy phép lái xe (GPLX) tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên và Hướng nghiệp dạy nghề Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo NĐ&ĐS, nguồn bài: http://baonhandao.vn/ban-doc/nhung-robot-sat-hach-giay-phep-lai-xe-o-vinh-phuc-ki-1-lop-hoc-sieu-toc-o-cong-vien-22748

Học viên thời công nghệ

Vào đầu tháng 5/2019, phóng viên tình cờ đọc được bài viết quảng cáo trên mạng xã hội Facebook về việc nhận hồ sơ đào tạo, sát hạch giấy phép lái xe (GPLX) với lời cam kết “100% thi là đậu”. Để lại một dấu (.) dưới phần bình luận, lập tức PV được săn đón nhiệt tình. Những người tự xưng là “cán bộ trung tâm đào tạo sát hạch GPLX” liên tục gửi tin nhắn và cuộc gọi qua Messenger để chào mời và tư vấn. Hoạt động mời chào “khủng bố” diễn ra cho đến khi PV thực hiện thành công việc chuyển khoản và nộp hồ sơ đăng ký tham gia khóa đào tạo và sát hạch GPLX xong thì mới được “buông tha”. Gọi là nộp hồ sơ, thực chất chỉ là thao tác gửi ảnh chân dung và bản chụp chứng minh nhân dân qua tin nhắn trên Facebook.

Sau khi công đoạn nộp hồ sơ online hoàn tất, PV được người thu hồ sơ cam kết: “Anh yên tâm, hôm nào có lịch thi em sẽ báo anh trước 1 tuần để anh chuẩn bị. Anh cứ đến cho có mặt thôi, còn bọn em chống trượt cho anh hết rồi, chỉ cần anh đăng ký gói VIP. Anh không phải lo nhé. Anh cứ nộp đủ hồ sơ và tiền cho em thì bọn em đăng ký cho anh vào trường. Từ đó anh sẽ chính thức trở thành học viên và đợi lịch sát hạch thôi”.

Theo giới thiệu của người nhận hồ sơ, mỗi đợt sát hạch sẽ có 2 gói hỗ trợ cho học viên lựa chọn, bao gồm gói “Tiêu chuẩn” và gói “VIP”. “Đối với sát hạch GPLX hạng A1, gói Tiêu chuẩn có giá 1,2 triệu đồng, bọn em có trách nhiệm nộp hồ sơ đăng ký và làm giấy chứng nhận sức khỏe, còn học viên sẽ tự thi và chịu trách nhiệm về kết quả thi. Còn gói VIP là 2,5 triệu đồng, anh chỉ cần có mặt hôm sát hạch, bọn em sẽ làm hồ sơ cho anh từ A đến Z, và lo chống trượt cho anh đảm bảo đậu”, lời giới thiệu chắc như đinh đóng cột khiến PV tò mò.

Để xác thực lời quảng cáo này, PV đồng ý đăng ký gói “VIP” để được “bao thầu” kết quả sát hạch GPLX với mức phí trọn gói là 2,5 triệu đồng. Hơn 1 tháng sau khi nộp đủ hồ sơ gồm ảnh chân dung, bản chụp CMND (qua Messenger) và chuyển khoản đủ số tiền 2,5 triệu đồng, PV được thông báo “triệu tập” để chuẩn bị sát hạch vào ngày 12/6/2019. Theo thông báo của nhóm người này, chúng tôi sẽ tập trung tại cổng đại học Thủy Lợi (phố Tây Sơn, quận Đống Đa, Hà Nội vào sáng 12/6/2019). “Đúng 9 giờ anh có mặt ở cổng ĐH Thủy Lợi để nghe phổ biến kế hoạch, nội dung sát hạch, bổ túc thực hành lái xe trong sa hình nhé”, thông báo qua điện thoại nêu.

Một người trong nhóm xưng là "cán bộ trung tâm đào tạo" đang "dặn dò" cách chống trượt lý thuyết trước khi sát hạch cho học viên tại công viên trước ĐH Thủy Lợi (Hà Nội).

Khóa đào tạo hoàn thành sau… 2 tiếng

Có mặt tại cổng ĐH Thủy Lợi, PV được gặp một nhóm người xưng là “cán bộ hướng dẫn” gồm 3 người, có độ tuổi khoảng 23-25 tuổi. Tại công viên trước cổng ĐH Thủy Lợi, có khoảng 30 người là học viên chuẩn bị bước vào kỳ sát hạch GPLX đang đứng hình bán nguyệt quanh một hình số 8 được vẽ trên vỉa hè. Đứng trước hàng chục “học viên” là 1 trong số 3 người xưng là “cán bộ trung tâm sát hạch GPLX”. Người này phổ biến lịch sát hạch, hướng dẫn và yêu cầu từng học viên vào tập trong hình số 8.

Tận mắt chứng kiến những người điều khiển phương tiện mà nhóm người xưng là cán bộ trung tâm đào tạo sát hạch GPLX này đang tổ chức bổ túc tay lái trước khi sát hạch, PV thật sự ám ảnh, một nỗi ám ảnh kinh hoàng từ những vụ tai nạn giao thông xảy ra trong thời gian qua. Đó là hình ảnh những người điều khiển phương tiện còn chưa sử dụng thành thạo phanh và số. Có những người khi xử lý tình huống còn buông cả 2 chân xuống đất để giảm tốc, trong khi tay vẫn tiếp tục kéo ga tăng tốc độ thay vì phải sử dụng phanh chân và giảm ga.

PV thắc mắc với một trong số những “cán bộ trung tâm đào tạo sát hạch GPLX”: "Người chưa biết lái xe như kia thì sát hạch làm sao được mà cho người ta đi sát hạch?"

"Không sao đâu anh, chỉ cần họ thành thạo trong sa hình là bọn em hỗ trợ đậu hết ấy mà", một “cán bộ” tự tin khẳng định.

PV ngán ngẩm hỏi tiếp: "Người ta chưa biết lái xe mà cố cho người ta được cấp GPLX thì khác nào cấp cho người ta cái bảo bối để họ ra đường trở thành những nguy cơ gây tai nạn giao thông, và họ có thể trở thành những kẻ giết người hàng loạt trên đường?".

“Trách nhiệm bọn em là làm cho học viên thi đỗ để họ được cấp GPLX. Còn lái xe là cả một quá trình kinh nghiệm và người lái xe phải chịu trách nhiệm về hành vi của họ chứ bọn em làm sao đi theo họ được”, người này cười nhạt đáp.

Thực hành bổ túc lái xe cấp tốc tại công viên ĐH Thủy Lợi.

Một người phụ nữ khoảng 30 tuổi mà qua quan sát của PV thì chưa một vòng tập nào chị hoàn thành hoàn chỉnh ở vòng số 8. Chị ta nói với PV, giọng lo lắng: “Em thi lần này là lần thứ ba mà chắc khó đậu lắm. Em hay bị cái tật giật mình, phanh gấp nên bị trừ điểm ở lỗi chống chân, hoặc có lúc cuống quýt không nhớ sử dụng chân phanh, làm xe đâm cả vào tường”.

Thế mới thấy rằng, từ việc được cấp GPLX đến kỹ năng sử dụng và điều khiển phương tiện tham gia giao thông là một khoảng cách xa với nhiều người. Người được cấp GPLX chưa chắc đã biết điều khiển phương tiện tham gia giao thông an toàn.

Chỉ sau gần 2 tiếng đồng hồ “bổ túc” tay lái cho hàng chục người chuẩn bị bước vào sát hạch GPLX, nhóm “cán bộ trung tâm đào tạo và sát hạch GPLX” thuê chiếc xe ca để di chuyển tất cả học viên về Trung tâm Giáo dục thường xuyên và Hướng nghiệp dạy nghề Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Đến đây, PV mới biết đơn vị tổ chức sát hạch GPLX mà mình tham gia là Trung tâm Giáo dục thường xuyên và Hướng nghiệp dạy nghề thị xã Phúc Yên.

Trao đổi nhanh với gần chục người tham gia sát hạch GPLX đợt này, hầu hết họ đều khẳng định là chấp nhận chi thêm tiền để được bao đậu phần sát hạch lý thuyết, nên dường như không ai còn bận tâm đến việc ôn tập lý thuyết.

Vậy thực hư chuyện chống trượt lý thuyết trong sát hạch GPLX tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên và Hướng nghiệp dạy nghề Phúc Yên thế nào? Những bộ hồ sơ sát hạch GPLX của mỗi học viên được “phù phép” tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên và Hướng nghiệp dạy nghề Phúc Yên ra sao?

Baonhandao.vn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc

Nguyễn Khuê

Tìm kiếm:✨

  • Sát hạch, Phúc Yên, Đh thủy lợi, Siêu tốc, Giấy phép lái xe, Bổ túc, Hướng nghiệp, Sa hình, Dạy nghề, Vĩnh Phúc, Phố Tây Sơn, Học viên, Rô-bốt, VIP, Lớp học