Báo Tiền Phong: Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo kiểm tra sai phạm tại Đảo Ngọc

Sau khi Tiền Phong có bài: 'Thanh tra rồi đề xuất 'hợp thức hóa' sai phạm của chủ đầu tư Khu du lịch Đảo Ngọc?', ngày 12/7, ông Nguyễn Văn Trì - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đã chỉ đạo kiểm tra cụ thể.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/phap-luat/chu-tich-tinh-vinh-phuc-chi-dao-kiem-tra-sai-pham-tai-dao-ngoc-1439789.tpo

Cơ quan chức năng Vĩnh Phúc có “bó tay” với sai phạm tại Đảo Ngọc?

Liên quan việc chủ đầu tư dự án khu du lịch Đảo Ngọc (xã Ngọc Thanh, TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) là Công ty TNHH Đạt Tiến (Công ty Đạt Tiến) tự ý san lấp, đóng cọc, đắp nền phần diện tích bán ngập với diện tích 15.599 m2 để trồng cây, làm vườn, đường dạo xung quanh… nhưng chưa được cấp có thẩm quyền cho phép, Sở TN&MT tỉnh Vĩnh Phúc đã kiểm tra và khẳng định hành vi trên của chủ đầu tư dự án Đảo Ngọc là vi phạm.

Hành vi vi phạm được xác định, song Sở TN&MT tỉnh Vĩnh Phúc lại cho rằng “Việc buộc khôi phục lại hiện trạng như ban đầu là khó khăn, gây thiệt hại cho Công ty Đạt Tiến”. Sở TN&MT Vĩnh Phúc đề nghị UBND tỉnh Vĩnh Phúc “Cho phép Công ty Đạt Tiến được lập hồ sơ xin giao, cho thuê bổ sung phần diện tích 15.599m2”.

Về việc này, ngày 12/7, trao đổi với Tiền Phong, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, cho biết: Đã giao cho ông Nguyễn Văn Khước, Phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo kiểm tra cụ thể.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Hoàng Văn Đăng - Phó giám đốc Sở TN&MT Vĩnh Phúc cho biết, những sai phạm tại Đảo Ngọc đã được Thanh tra Sở vào cuộc và đã có kết luận. PV đặt câu hỏi về việc khắc phục hậu quả ra sao nhưng ông Đăng cho rằng, không nhớ được, sẽ kiểm tra sau.

Phóng viên nhắc về Đảo Ngọc được chia làm hai phần, phần diện tích thứ nhất có thể xây dựng là 3ha nhưng phần bán ngập là gần 5ha; khi lập dự án cơ quan thẩm quyền chỉ giao xây dựng 3ha ở trên, phần bán ngập không giao cho đơn vị nào quản lý. Lúc này, Phó giám đốc Sở TN&MT Vĩnh Phúc thừa nhận: “Đúng là có vi phạm”. Tuy nhiên, ông Đăng lại cho rằng, vi phạm xảy ra với lý do là chủ dự án cần phải có đường đi.

“Bây giờ, kết luận bảo họ sử dụng trái pháp luật, vi phạm phải cưỡng chế thì cưỡng chế cái gì, ra đấy chặt cây thì lại làm xấu đảo”- ông Đăng nói.

Minh Đức

Tìm kiếm:✨

  • Sở TN&MT tỉnh Vĩnh Phúc, Sở TN&MT Vĩnh Phúc, UBND Tỉnh Vĩnh Phúc, Hoàng Văn Đăng, Đảo Ngọc, Nguyễn Văn Trì, Nguyễn Văn Khước, Ngọc Thanh, TN&MT, Phúc Yên, Đắp nền, Hợp thức hóa, Đóng cọc, Vĩnh Phúc, Chủ tịch tỉnh

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Recent Posts

Unordered List

  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit.
  • Aliquam tincidunt mauris eu risus.
  • Vestibulum auctor dapibus neque.

Sample Text

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.

Pages

Theme Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.