Thứ Năm, 11 tháng 7, 2019

Báo GD&TĐ: Ứng viên số một của chiếc huy chương vàng Olympic Toán quốc tế 2019

Gương mặt nổi bật nhất của đội tuyển, ứng cử viên số một của chiếc huy chương vàng Olympic Toán quốc tế năm nay là một học sinh đến từ trường THPT chuyên Vĩnh Phúc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Học bổng - Du học, được chúng tôi tổng hợp từ báo GD&TĐ, nguồn bài: http://giaoducthoidai.vn/tre/ung-vien-so-mot-cua-chiec-huy-chuong-vang-olympic-toan-quoc-te-2019-4018331-v.html

Vương Tùng Dương và thầy giáo Lê Xuân Đại

Vương Tùng Dương là học sinh Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc. Trong suốt 3 năm học, Dương luôn là học sinh thuộc top đầu trong đội tuyển Toán, là tấm gương nỗ lực trong học tập, say mê yêu thích môn Toán theo cách đặc biệt.

Dương cho biết, bí quyết để học tốt môn toán trước hết là phải có niềm đam mê với môn học này. Ở trên lớp, em chăm chú nghe giảng, kết hợp với nghiên cứu tài liệu, tích cực trao đổi với bạn bè trong lớp và nỗ lực tự học, tự nghiên cứu phương pháp học toán. Các thầy cô giỏi và truyền thống của nhà trường cũng là nguồn động viên lớn giúp em học tập,

Ở kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2018, Dương đạt giải Nhì và được chọn vào vòng 2 chọn học sinh dự thi Olymic quốc tế. Tuy nhiên, Dương đã lỡ hẹn với IMO 2018 vì không may mắn và trong đội tuyển có quá nhiều bạn giỏi.

Năm 2019, Dương đoạt Giải Nhất kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia với số điểm đứng thứ 2 toàn quốc. Tại kì thi chọn học sinh vào đội tuyển dự thi Olympic quốc tế, Dương đã đạt thành tích tốt nhất, đứng đầu về điểm số trong 6 học sinh được chọn dự thi IMO 2019.

Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc đã nhiều năm đóng góp thành viên cho đội tuyển Olympic Toán quốc tế và đạt được thành tích cao.

Đó là Nguyễn Xuân Trường (HCV IMO 2002), Vũ Nhật Huy (HCĐ IMO 2003), Nguyễn Xuân Thọ (HCB IMO 2006), Nguyễn Xuân Chương (HCB IMO 2007), Nguyễn Hoàng Hải (HCB IMO 2009) Hoàng Đỗ Kiên (HCB IMO 2013), Đỗ Văn Quyết (HCĐ IMO 2017).

Thầy Lê Xuân Đại – giáo viên dạy toán của Dương chia sẻ: Việc Dương lọt vào đội tuyển IMO 2019 là niềm tự hào, tiếp nối truyền thống của Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc. Dương luôn là một học sinh thông minh, có đam mê, nội lực tốt. Tôi tin tưởng Dương sẽ tỏa sáng tại IMO 2019, đem vinh quang về cho đất nước.

Vân Anh

Vân Anh

Tìm kiếm:✨

  • IMO 2013, Lê Xuân Đại, Nguyễn Xuân Thọ, Thpt chuyên vĩnh phúc, IMO 2017, Đỗ Văn Quyết, Học sinh giỏi quốc gia, Olympic Quốc tế, IMO, Olympic Toán quốc tế, Nguyễn Tất Nhiên, Nguyễn Xuân Trường, Vĩnh Phúc, Từ trường, Huy chương vàng