Chủ Nhật, 28 tháng 7, 2019

Báo Công Luận: Vĩnh Phúc: Xã Cao Minh về đích xây dựng nông thôn mới

n xã Cao Minh, TP. Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc hôm nay, ai cũng có thể cảm nhận rõ những đổi thay của xã trong qua quá trình xây dựng Nông thôn mới. Có được kết quả đó là do lãnh đạo xã Cao Minh đã đi đúng trong việc tuyên truyền vận động nhân dân chung sức xây dựng nông thôn mới.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Luận, nguồn bài: https://congluan.vn/vinh-phuc-xa-cao-minh-ve-dich-xay-dung-nong-thon-moi-post65778.html

Đường làng sạch đẹp nhờ xây dựng nông thôn mới

Trong công cuộc xây dựng nông thôn mới (NTM) đã mang đến luồng sinh khí mới cho xã Cao Minh, mang đến niềm vui cho người dân khi chất lượng cuộc sống được nâng lên, cả về vật chất lẫn tinh thần. Những tuyến đường thôn xóm, liên xã đã và đang được đổ bê tông rộng và đẹp. Các công trình phúc lợi, trường học được xây dựng khang trang, kiên cố, khuôn viên nhà cửa được chỉnh trang sạch đẹp. Con em trong xã phấn khởi đến trường trong những phòng học đầy đủ cơ sở vật chất.

Ông Nguyễn Xuân Vĩnh, Bí thư – Chủ tịch UBND xã Cao Minh cho biết: Có được kết quả như ngày hôm nay, xã đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cấp trên đặc biệt là đồng chí Bí thư Thành ủy Phúc yên. Để duy trì và phát huy kết quả đã đạt được xã Cao Minh tiếp tục thực hiện các kế hoạch đã được ban hành về NTM. Đồng thời, xác định rõ nội dung công việc của từng tiêu chí cần phải được duy trì và phát triển; thời gian thực hiện, trách nhiệm của các ban, ngành trong việc tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch và việc duy trì, phát triển các tiêu chí phải phù hợp với quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và nhu cầu của người dân.

Bên cạnh đó, xã Cao Minh còn phối hợp chặt chẽ phong trào xây dựng NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu với các phong trào thi đua khác, nhất là phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Có thể thấy, từ đường lối lãnh đạo đúng đắn cùng với sự chung sức, đồng lòng của nhân dân đã giúp xã Cao Minh có diện mạo khang trang như ngày hôm nay. Mong rằng trong thời gian tới, Cao Minh sẽ tiếp tục giữ vững các tiêu chí đã đạt được trong xây dựng NTM, đồng thời phát huy những lợi thế của địa phương để thúc đẩy kinh tế, xã hội phát triển, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp văn minh.

Thanh Hoài

Tìm kiếm:✨

  • NTM, Cao minh, UBND xã Cao Minh, Nguyễn Xuân Vĩnh, Phúc Yên, Vĩnh Phúc, Nông thôn, Về đích, Công trình phúc lợi, Đổi thay, Đường làng, Khang trang, Đổ bê tông, Sinh khí, Kiểu mẫu