Chủ Nhật, 14 tháng 7, 2019

Báo Công Luận: Tập đoàn Trường Tiền trao nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sĩ tại Vĩnh Phúc

Phát huy truyền thống 'Uống nước - Nhớ nguồn', 'Đền ơn - Đáp nghĩa' và hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, sáng ngày 13/07, Tập đoàn Trường Tiền đã bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Hà Văn Thịnh là con trai của Anh hùng liệt sĩ Hà Văn Chúc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Luận, nguồn bài: https://congluan.vn/tap-doan-truong-tien-trao-nha-tinh-nghia-cho-gia-dinh-liet-si-tai-vinh-phuc-post65019.html

Lãnh đạo tập đoàn Trường Tiền trao nhà tình nghĩa cho gia đình Liệt sĩ Hà Văn Chúc

Qua sự kết nối của Trung tâm Giáo dục Truyền thống và Lịch sử Việt Nam - Hội Khoa học Tâm lý Giáo dục Việt Nam, Tập đoàn Trường Tiền đã biết đến chiến công oanh liệt của Anh hùng liệt sĩ (AHLS) Hà Văn Chúc - Người phi công đặc biệt xuất sắc, tài ba, mưu lược, anh dũng quật cường, thông minh và sáng tạo, một mình đương đầu với 36 chiếc máy bay của Mỹ trên bầu trời Hà Nội, bắn rơi tên chỉ huy là đại tá, anh hùng phi công số 1 của nước Mỹ.

Chiến công của anh là niềm tự hào của bộ đội Phòng không - Không quân, của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, là niềm tự hào của Tổ quốc.

Hiện nay, gia đình ông Hà Văn Thịnh - con trai của AHLS Hà Văn Chúc có hoàn cảnh rất khó khăn, cả gia đình đang phải sống trong ngôi nhà tình nghĩa mà Sư đoàn Không quân 371 đã làm từ năm 1995, nay đã xuống cấp.

Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, với tinh thần “uống nước nhớ nguồn”, Tập đoàn Trường Tiền đã hỗ trợ 150 triệu đồng để góp phần xây dựng lại ngôi nhà tình nghĩa mới đẹp hơn, khang trang hơn cho gia đình.

Phát biểu tại buổi trao nhà tình nghĩa, ông Vũ Trường Thịnh - Bí thư Đảng ủy Tập đoàn Trường Tiền nhấn mạnh: “Việc làm trên của Tập đoàn Trường Tiền là một việc làm thiết thực tri ân các AHLS và gia đình Thương binh Liệt sĩ, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, ơn trả nghĩa đền đó là trách nhiệm của các tổ chức và toàn thể xã hội đối với các AHLS đã chiến đấu hy sinh để bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thân yêu của chúng ta, trong đó có AHLS Hà Văn Chúc.

Thay mặt gia đình Liệt sĩ, ông Hà Văn Thịnh - con trai AHLS Hà Văn Chúc bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới các cấp các ngành, đặc biệt là Tập đoàn Trường Tiền đã tạo điều kiện cho gia đình có ngôi nhà mới.

Gắn kết và chia sẻ với cộng đồng, xã hội là tôn chỉ trong phương châm hoạt động của Trường Tiền từ ngày đầu thành lập đến nay. Đây chính là nét đẹp văn hóa mà toàn thể cán bộ, nhân viên Trường Tiền đều hướng đến và thực hiện với tất cả trái tim nhằm góp phần giảm nhẹ khó khăn, lan tỏa yêu thương đến cho xã hội và cộng đồng.

Thanh Hoài

Tìm kiếm:✨

  • Hà Văn Chúc, Tập đoàn Trường Tiền, Sư đoàn không quân, Trường Tiền, Đền ơn, Trả nghĩa, Liệt sĩ, Thanh Hoài, Vĩnh Phúc, Tình nghĩa, Thương binh liệt sĩ, Phát huy truyền thống, Uống nước, Chiến công, Quật cường