Thứ Hai, 29 tháng 7, 2019

Báo Công Luận: 'Kết Nối' - Triển lãm ấn tượng của nhóm họa sĩ 3 miền

Triển lãm 'Kết Nối' lần thứ ba của nhóm họa sĩ có cùng tên gọi, đã khai mạc chiều 29/7, tại Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền, Hà Nội.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nghệ thuật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Luận, nguồn bài: https://congluan.vn/ket-noi--trien-lam-an-tuong-cua-nhom-hoa-si-3-mien-post65851.html

Tranh của họa sĩ Võ Văn Quý. Ảnh: BTC

Với tiêu chí gắn kết anh em họa sĩ 3 miền, cùng một quan điểm sáng tạo trong thế giới hội họa với mục đích hướng thượng đến cái đẹp. Năm nay đến hẹn lại lên, nhóm nghệ sĩ Kết Nối tổ chức gặp nhau để ra mắt các tác phẩm mới.

Các họa sĩ tham gia triển lãm. Ảnh: hanoimoi

Nhóm Kết Nối hiện có 9 họa sĩ, thuộc nhiều thế hệ, nhiều địa phương: Nguyễn Ngần (Hà Nam), Lý Văn Vinh (Hưng Yên), Hoàng Văn Điểm (Lạng Sơn), Đào Hồng Vân (Vĩnh Phúc), Bùi Thị Ngoan (Thanh Hóa), Nguyễn Lương Sáng (Quảng Bình), Võ Văn Quý và Trần Vĩnh Thịnh (Thừa Thiên Huế), còn họa sĩ lớn tuổi nhất nhóm Lê Duy đến từ Nha Trang, Khánh Hòa. Trong đó, có nhiều họa sĩ từng giành các giải thưởng cao của Hội Mỹ thuật Việt Nam.

Tác phẩm “Mưa biển” của họa sĩ Trần Vĩnh Thịnh. Ảnh: hanoimoi

Triển lãm lần này tiếp tục chứng kiến nhiều tác phẩm với các phong cách biểu đạt riêng, mỗi hướng đi khác biệt: Hiện thực, biểu hiện, trừu tượng, bán trừu tượng… nhưng dù bằng phong cách nào đi nữa thì vẫn là những tiếng nói tự đáy lòng của mỗi họa sĩ thông qua ngôn ngữ hội họa chân thành và tình cảm khi đưa các tác phẩm của mình đến với công chúng yêu mỹ thuật. Mỗi tác giả lại kể những câu chuyện thú vị về thiên nhiên, con người và các vấn đề đang được xã hội quan tâm theo cách nhìn và quan điểm riêng, song đều với mục đích chung là hướng tới cái đẹp.

Tác phẩm “Em bé và ngựa” của họa sĩ Lê Duy. Ảnh: BTC

Vì vậy, triển lãm đã là dịp để các nghệ sĩ nhóm Kết Nối - gồm các họa sĩ 3 miền có cùng đam mê sáng tác mỹ thuật - gặp gỡ, trao đổi và giới thiệu những tác phẩm mới tới công chúng.

Tác phẩm “Chốn bình yên” của họa sĩ Hoàng Văn Điểm. Ảnh: BTC

“Thông qua hoạt động nhóm và các triển lãm chung, họa sĩ 3 miền, đặc biệt là tại các tỉnh, thành phố ngoài Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, có thể giao lưu, trao đổi chuyên môn, nhằm góp phần xây dựng và phát triển hoạt động mỹ thuật đồng đều, rộng khắp cả nước”, Họa sĩ Trần Vĩnh Thịnh chia sẻ.

Tranh của họa sĩ Nguyễn Lương Sáng. Ảnh: BTC

Triển lãm “Kết nối” sẽ diễn ra đến hết ngày 9/8/2019.

PV

Tìm kiếm:✨

  • Trần Vĩnh Thịnh, Hoàng Văn Điểm, Bùi Thị Ngoan, Lý Văn Vinh, Võ Văn Quý, Lê Duy, Họa sĩ, Triển lãm, Trừu tượng, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Hưng Yên, Hội mỹ thuật Việt Nam, Quảng Bình, Mỹ thuật