Thứ Hai, 29 tháng 7, 2019

Báo Đảng Cộng Sản VN: Triển lãm 'kết nối' của họa sĩ 3 miền

Triển lãm 'kết nối' là dịp để họa sĩ 3 miền có cùng đam mê sáng tác mỹ thuật - gặp gỡ, trao đổi và giới thiệu những tác phẩm mới tới công chúng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nghệ thuật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đảng Cộng Sản VN, nguồn bài: http://cpv.org.vn/tu-tuong-van-hoa/trien-lam-ket-noi-cua-hoa-si-3-mien-530071.html

Đây là năm thứ 3 triển lãm đánh dấu sự thành công nối tiếp trên con đường nghệ thuật mà cả nhóm đã chọn. Họ cùng nhau làm việc, cùng nhau sáng tạo để mỗi họa sĩ vừa có cơ hội phát triển tốt nghề nghiệp, thăng hoa cùng cảm xúc sáng tạo, vừa giúp nhau các mặt trong đời sống để các thành viên yên tâm làm việc. Thông qua hoạt động nhóm và các triển lãm chung, họa sĩ 3 miền có thể giao lưu, trao đổi chuyên môn, nhằm góp phần xây dựng và phát triển hoạt động mỹ thuật đồng đều, rộng khắp cả nước.

Tác phẩm “Em bé và ngựa” của họa sĩ Lê Duy. (Ảnh: BTC)

Nhóm kết nối hiện có 9 họa sĩ, thuộc nhiều thế hệ, nhiều địa phương: Nguyễn Ngần (Hà Nam), Lý Văn Vinh (Hưng Yên), Hoàng Văn Điểm (Lạng Sơn), Đào Hồng Vân (Vĩnh Phúc), Bùi Thị Ngoan (Thanh Hóa), Nguyễn Lương Sáng (Quảng Bình), Võ Văn Quý và Trần Vĩnh Thịnh (Thừa Thiên - Huế), Lê Duy (Khánh Hòa). Trong đó, có nhiều họa sĩ từng giành các giải thưởng cao của Hội Mỹ thuật Việt Nam.

Với nhiều cá tính, nhiều trạng thái, cảm xúc riêng biệt, nhóm họa sĩ kết nối đã tập hợp lại với những phong cách sinh động khác nhau. Bằng nhiều bút pháp, nhiều chất liệu trình bày, nhưng tựu chung lại vẫn là những tác phẩm tiêu biểu và tinh tế của mỗi họa sĩ, đa dạng phong cách, mỗi người mỗi tiếng nói riêng, mang đậm dấu ấn cá tính của từng họa sĩ.

Triển lãm “kết nối” diễn ra từ ngày 29/7 đến ngày 9/8 tại Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền, Hà Nội.

VH

Tìm kiếm:✨

  • Trần Vĩnh Thịnh, Hoàng Văn Điểm, Bùi Thị Ngoan, Lý Văn Vinh, Võ Văn Quý, Lê Duy, Nguyễn Lương Sáng, Đào Hồng Vân, Họa sĩ, Triển lãm, Hội mỹ thuật Việt Nam, Vĩnh Phúc, Nối tiếp, Hà Nam, Hưng Yên