Thứ Bảy, 8 tháng 6, 2019

Báo Văn Hiến: Vĩnh Phúc: Sẽ công diễn vở chèo ' Phương thuốc thần kỳ'

Nhà hát Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc công diễn vở chèo 'Phương thuốc thần kỳ' phục vụ cho nhân dân xem miễn phí vào lúc 20h 10/6/2019, tại nhà hát tỉnh Vĩnh Phúc, đường Văn Cao, Khai Quang, Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nghệ thuật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Văn Hiến, nguồn bài: http://vanhien.vn/news/vinh-phuc-se-cong-dien-vo-cheo-%E2%80%9C-phuong-thuoc-than-ky%E2%80%9D-phuc-vu-nhan-dan-mien-phi-69798

Một trích đoạn trong vở chèo "Phương thuốc thần kỳ" sẽ được công chiếu tối 10/6/2019

Vở chèo “ Phương thuốc thần kỳ” kịch bản văn học tác giả Phạm Văn Quý, chuyển thể chèo Hà Đức Chinh. Đây là vở diễn mới, mang tính hài hước và giá trị giáo dục sâu sắc, vở do tập thể Êkip đạo diễn cùng nghệ sỹ, diễn viên Đoàn Nghệ thuật Chèo - thuộc Nhà hát Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc dàn dựng, biểu diễn.

Vở chèo kể về hai vợ chồng nông dân hiền lành, chất phát. Vợ là cô Hĩm người phụ nữ thương chồng con, chịu thương, chịu khó nhưng phải cái tật vụng về nên hay bị chồng đánh đập. Nhân một hôm có quan triều đình đi tìm kiếm thầy lang về chữa bệnh cho Công chúa. Hĩm bày ra chuyện chồng mình là thầy lang, để quan quân đánh và bắt đi.

Người chồng bị bắt về Hoàng cung là thầy lang bất đắc dĩ, bị Nhà Vua đánh đập đến đường cùng, thầy lang đã đánh lại công chúa để trả thù. Việc đánh công chúa đã có tác dụng làm bất ngờ làm công chúa khỏi bệnh hóc xương và thầy lang dởm được phong tặng danh hiệu Thần y, và phải đi chữa bệnh cho các quan lại trong triều với những bệnh “giả tạo”.

Công chúa cảm nhận được giá trị chân thực và cuộc sống lam lũ, khổ cực của nhân dân khi tiếp xúc với thầy lang. Người đã cùng với vợ chồng Hĩm chữa trị cho các quan giả bệnh, Nhà Vua lập lại kỷ cương triều chính.

Phúc Vĩnh |

Tìm kiếm:✨

  • Vở chèo, Đoàn Nghệ thuật Chèo, Đường Văn Cao, Thầy lang, Công diễn, Khai quang, Phương thuốc, Phạm Văn Quý, Hóc xương, Thần y, Giả bệnh, Quan quân, Vĩnh Yên, Triều chính, Vĩnh Phúc