Thứ Hai, 3 tháng 6, 2019

Báo NLĐ: VĨNH PHÚC: Khám và tư vấn sức khỏe miễn phí cho công nhân

Trong 2 ngày 1 và 2-6, tại KCN Khai Quang (tỉnh Vĩnh Phúc), Quỹ Vì tầm vóc Việt đã phối hợp với Công đoàn các KCN tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức chương trình khám và tư vấn sức khỏe sinh sản miễn phí cho 800 công nhân (CN) đang làm việc trong các KCN trên địa bàn tỉnh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Lao động - Việc làm, được chúng tôi tổng hợp từ báo NLĐ, nguồn bài: http://nld.com.vn/cong-doan/vinh-phuc-kham-va-tu-van-suc-khoe-mien-phi-cho-cong-nhan-2019060320505695.htm

Theo ban tổ chức, nhu cầu phòng tránh mang thai ngoài ý muốn, phòng và điều trị viêm nhiễm đường sinh sản, bệnh lây truyền qua đường tình dục, cũng như bệnh hiểm nghèo của nữ CN là khá lớn. Do vậy, ngoài đẩy mạnh công tác truyền thông nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản, hoạt động khám và tư vấn sức khỏe sinh sản sẽ trao thêm cơ hội để nữ CN chủ động hơn trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân.

Nữ công nhân KCN Khai Quang (tỉnh Vĩnh Phúc) tại chương trình khám và tư vấn sức khỏe miễn phí

Sau khi triển khai vào năm 2017 và 2018 tại các KCN ở Hà Nội và Bắc Ninh, dự án "Vì mẹ và bé - Vì tầm vóc Việt" tiếp tục triển khai tại tỉnh Vĩnh Phúc. Ba KCN được lựa chọn để triển khai dự án tại Vĩnh Phúc là Khai Quang, Bình Xuyên và Bá Thiện. Dự kiến, dự án sẽ hỗ trợ ít nhất 3.000 lượt người lao động được cải thiện kiến thức, kỹ năng và thực hành về chăm sóc dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Tin-ảnh: N.Tú

Tìm kiếm:✨

  • KCN tỉnh Vĩnh Phúc, Khu công nghiệp khai quang, Bá Thiện, Khai quang, Bình Xuyên, Việt, Vĩnh Phúc, Sinh sản, Tầm vóc, Nữ công nhân, Khu công nghiệp, Lây truyền, Công đoàn, Ngoài ý muốn, Viêm nhiễm