Thứ Tư, 5 tháng 6, 2019

Báo Nhân Dân: TMV xuất xưởng chiếc xe thứ 500 nghìn

Ngày 6-6, Công ty ô-tô Toyota Việt Nam (TMV) đã chính thức xuất xưởng chiếc xe thứ 500 nghìn, đồng thời tái sản xuất trong nước mẫu xe Fortuner.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nhân Dân, nguồn bài: http://nhandan.com.vn/kinhte/tin-tuc/item/40446002-tmv-xuat-xuong-chiec-xe-thu-500-nghin.html

Nhà máy TMV tại Vĩnh Phúc thành lập năm 1995, đi vào hoạt động từ năm 1996, sản lượng ban đầu chỉ hai xe/ngày, quy mô sản xuất 212 xe/năm, đến nay đã đạt hơn 200 xe/ngày, tương đương 54 nghìn xe/năm, với các mẫu xe chủ lực như Vios, Innova,... liên tục nằm trong danh sách những mẫu xe được ưa chuộng nhất thị trường, đóng góp lớn vào kết quả 500 nghìn xe xuất xưởng.

Ông Toru Kinoshita, Tổng Giám đốc TMV chia sẻ: “Đây là một dấu mốc quan trọng đối với TMV. Là một trong những liên doanh sản xuất ô-tô đầu tiên tại Việt Nam, thị trường liên tục biến động, thách thức, nhưng đó chính là đòn bẩy giúp TMV vươn lên và đạt được những thành tựu đáng kể”.

TMV đã góp phần tạo việc làm cho gần 43 nghìn nhân viên trong toàn hệ thống, đồng thời là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu trong đóng góp ngân sách tại Vĩnh Phúc với tổng số thuế từ ngày thành lập đến nay hơn 8 tỷ USD.

Nhân dịp này, TMV cũng quay trở lại lắp ráp và sản xuất mẫu xe Fortuner cải tiến nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng với bốn phiên bản lắp ráp và hai phiên bản mới, bốn phiên bản lắp ráp có mặt tại tất cả đại lý của TMV trên cả nước từ ngày 6-6, hai phiên bản mới sẽ được phân phối từ tháng 8 và tháng 9 tới.

MINH TRANG

Tìm kiếm:✨

  • TMV, Tái sản xuất, Toyota Vios, Toyota Việt Nam, Xuất xưởng, Toru Kinoshita, Mẫu xe, Innova, Phiên bản mới, Lắp ráp, Vĩnh Phúc, Đòn bẩy, Ngày thành lập, Vươn lên, Liên doanh