Thứ Năm, 20 tháng 6, 2019

Báo Lao Động: 'Chúng tôi còn nhiều hồ sơ cung cấp cho đoàn thanh tra Bộ Xây dựng'

Ông Vũ Đức Kim - Chánh Văn phòng UBND huyện Vĩnh Tường - bác bỏ thông tin UBND huyện không còn hồ sơ cung cấp cho Đoàn thanh tra, bởi một dự án phải có nhiều bộ hồ sơ, chứ không chỉ có một bộ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/phap-luat/chung-toi-con-nhieu-ho-so-cung-cap-cho-doan-thanh-tra-bo-xay-dung-740045.ldo

Sau gần một tuần xảy ra việc một số cán bộ thanh tra của Bộ Xây dựng bị bắt quả tang nhận hối lộ khi đang thanh tra tại huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc, Bộ này tiếp tục cử một đoàn thanh tra khác thay thế, tiếp tục nhiệm vụ thanh tra còn dang dở.

Ngày 17.6, Phó Chánh thanh tra Bộ Xây dựng Chu Hồng Uy -Trưởng đoàn thanh tra, công bố quyết định về việc thay đổi Đoàn thanh tra trước sự chứng kiến của đại diện các ban ngành UBND huyện Vĩnh Tường.

Trước thông tin huyện Vĩnh Tường không còn hồ sơ để cung cấp cho đoàn thanh tra Bộ Xây dựng, vì mọi tài liệu, hồ sơ liên quan tới 29 xã thuộc diện thanh tra đã bị niêm phong và chuyển hết cho Công an tỉnh Vĩnh Phúc lưu giữ, điều tra, ông Vũ Đức Kim - Chánh Văn phòng huyện Vĩnh Tường cho biết, huyện sẽ phối hợp chặt chẽ với đoàn trong quá trình làm việc.

"Đoàn thanh tra mới lên làm việc, các cơ quan chuyên môn của huyện Vĩnh Tường tích cực phối hợp và phục vụ đầy đủ, để đoàn thanh tra hoàn thành nhiệm vụ theo kế hoạch", ông Kim nói.

Trường tiểu học Tân Tiến là một trong những dự án thuộc diện thanh tra. Ảnh Zing.vn

Ông Vũ Đức Kim bác bỏ thông tin UBND huyện không còn hồ sơ cung cấp cho đoàn thanh tra. "Dự án không chỉ có một bộ hồ sơ duy nhất. Quan điểm của huyện Vĩnh Tường là phối hợp tích cực với đoàn thanh tra theo yêu cầu, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để đoàn thanh tra thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch", Chánh Văn phòng UBND huyện Vĩnh Tường khẳng định.

Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường - ông Đặng Quang Thủy cho biết, huyện sẽ cung cấp danh sách Chủ tịch UBND của 29 xã, thị trấn để làm việc với đoàn.

Ngày 14.6, Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng - Nguyễn Ngọc Tuấn ký quyết định về việc thay đổi Trưởng Đoàn thanh tra.

Bà Kim Anh vừa bị khởi tố tội Nhận hối lộ. Ảnh: T.V

Thanh tra Bộ gia hạn thời hạn thanh tra thêm 25 ngày làm việc kể từ 18.6.

Tại quyết định này, Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng Nguyễn Ngọc Tuấn cũng yêu cầu chấm dứt mọi hoạt động của đoàn thanh tra trước do bà Nguyễn Thị Kim Anh dẫn đầu.

Cường Ngô

Tìm kiếm:✨

  • Công an tỉnh Vĩnh Phúc, Vĩnh Tường, Nguyễn Thị Kim Anh, Bộ xây dựng, UBND huyện Vĩnh Tường, Vũ Đức Kim, Vĩnh Phúc, Thanh tra, Hối lộ, Trưởng đoàn, , Đặng Quang Thủy, Nguyễn Ngọc Tuấn, Chánh thanh tra, Kim anh