Báo GD&TĐ: Với đối tượng thanh tra xây dựng 'vòi vĩnh' phải xử hết khung để răn đe

Xung quanh vụ việc nhóm cán bộ thanh tra Bộ Xây dựng bị công an lập biên bản vì hành vi 'vòi vĩnh' cả chục tỷ đồng tại huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc), bên hàng lang Quốc hội, nhiều đại biểu cho rằng, đây là chuyện lớn, cần phải xử lý nghiêm minh, xử hết khung để răn đe.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo GD&TĐ, nguồn bài: http://giaoducthoidai.vn/thoi-su/voi-doi-tuong-thanh-tra-xay-dung-voi-vinh-phai-xu-het-khung-de-ran-de-4010888-v.html

Đại biểu Nguyễn Mai Bộ (đoàn An Giang).

Đại biểu Nguyễn Mai Bộ (đoàn An Giang): Tôi cho rằng, Bộ Xây dựng cần làm rõ để dư luận biết được sự thật như thế nào. Mới đây, tôi đã chất vấn Bộ trưởng Xây dựng Phạm Hồng Hà. Bộ trưởng đã triệu tập Thanh tra bộ Xây dựng, pháp chế bộ Xây dựng để làm rõ vấn đề đại biểu chất vấn.

Tôi được biết, Bộ trưởng khẳng định sẽ triển khai theo đúng quy định của pháp luật. Trong quá trình triển khai, trách nhiệm của ai thì xử lý người đó. Việc thanh tra nhũng nhiễu thời gian qua đã có dư luận. Tuy nhiên, sai ở đâu, sai ở người nào thì người đó, bộ phận đó phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Đại biểu Phạm Văn Hòa (đoàn Đồng Tháp)

Đại biểu Phạm Văn Hòa (đoàn Đồng Tháp): Sự việc có hay không thì phải chờ thông tin từ cơ quan thanh tra của Bộ Xây dựng. Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề nhỏ mà là chuyện lớn. Đây là vấn đề nóng, mới, cần làm rõ, trắng ra trắng, đen ra đen và cần được đem ra ánh sáng để trả lời công luận. Nếu có phải xử lý đúng quy định, nếu không thì trả lại sự trong sạch cho họ.

Với các đối tượng vòi vĩnh, kiếm tiền, khi phát hiện phải xử lý đến nơi, đến chốn, xử lý nghiêm, phải xử hết khung để răn đe.

Hải Minh (ghi)

Tìm kiếm:✨

  • Vĩnh Tường, Bộ xây dựng, Vĩnh Phúc, Đoàn An Giang, Vòi vĩnh, Nguyễn Mai Bộ, Lập biên bản, Phạm Hồng Hà, Thanh tra, Phạm Văn Hòa, Đoàn Đồng Tháp, Răn đe, Bộ trưởng, Xử, Trong sạch

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Recent Posts

Unordered List

  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit.
  • Aliquam tincidunt mauris eu risus.
  • Vestibulum auctor dapibus neque.

Sample Text

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.

Pages

Theme Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.