Thứ Sáu, 7 tháng 6, 2019

Báo CAND: Chung kết 'Hội thi hướng dẫn viên lái xe an toàn xuất sắc'

Trong 2 ngày 5 và 6-6, Vòng chung kết 'Hội thi Hướng dẫn viên lái xe an toàn (LXAT) xuất sắc' được tổ chức tại Trung tâm đào tạo LXAT Công ty Honda Việt Nam tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAND, nguồn bài: http://cand.com.vn/hoat-dong-ll-cand/chung-ket-hoi-thi-huong-dan-vien-lai-xe-an-toan-xuat-sac-548260/

Hội thi chia làm 4 bảng với sự tham gia của gần 60 thành viên là cán bộ, chiến sỹ CSGT của Cục CSGT cùng đội ngũ hướng dẫn viên lái xe an toàn các đại lý ô tô, Honda toàn quốc.

Đến với hội thi năm 2019, các hướng dẫn viên của hệ thống HEAD và đại lý Honda ôtô đã vượt qua vòng sơ khảo với phần thi trắc nghiệm và bài viết về các nội dung: Vai trò, trách nhiệm của hướng dẫn viên, Luật Giao thông đường bộ, các kiến thức về ATGT.

Tại vòng chung kết hội thi, các thí sinh tham gia đã trải qua các bài thi như: Kỹ năng giảng dạy kiến thức về ATGT và kỹ năng điều khiển phương tiện an toàn với các bài thi như phanh khẩn cấp, thăng bằng trên ván hẹp và cua hình tổng hợp dành cho các hướng dẫn viên của hệ thống HEAD; ghép xe liên hoàn, hình tổng hợp và trơn trượt.

Các cán bộ, chiến sỹ CSGT tham gia phần thi

Đối với cán bộ, chiến sĩ thuộc Cục Cảnh sát giao thông, bên cạnh phần thi cho xe mô tô phân phối lớn với các kỹ năng phanh khẩn cấp, cua vòng và thăng bằng, các chiến sĩ còn tham dự nội dung thi ô tô với kỹ thuật ghép xe liên hoàn, lái xe trong hình, hình tổng hợp và hình trơn trượt…

Thông qua hội thi nhằm khuyến khích, động viên các hướng dẫn viên tích cực rèn luyện, nâng cao năng lực, từ đó nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động tuyên truyền ATGT và đào tạo lái xe an toàn; đồng thời, đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động hướng dẫn an toàn cho khách hàng, đem lại an toàn, hạnh phúc cho người tham gia giao thông; góp phần xây dựng xã hội giao thông văn minh, an toàn tại Việt Nam.

PV

Tìm kiếm:✨

  • LXAT, HEAD, Thi ô tô, Hướng dẫn viên, Hội thi, Phanh khẩn cấp, Trơn trượt, Thăng bằng, Liên hoàn, Honda, Sơ khảo, Luật giao thông đường bộ, Phần thi, Vĩnh Phúc, Cua