Thứ Hai, 13 tháng 5, 2019

Báo QĐND: Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp mặt đại diện nhân dân nơi cư trú

Chiều 13-5, tại Nhà Quốc hội, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội đã gặp mặt đại diện nhân dân nơi cư trú.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: https://www.qdnd.vn/chinh-tri/tin-tuc-su-kien/chu-tich-quoc-hoi-nguyen-thi-kim-ngan-gap-mat-dai-dien-nhan-dan-noi-cu-tru-574020

Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân nguyện; đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội Hà Nội và đại diện nhân dân khu dân cư 10, phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi gặp.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đại diện chi bộ, chi đoàn, nhân dân khu dân cư số 10 phường Vĩnh Phúc đánh giá cao sự đổi mới và kết quả hoạt động của Quốc hội, sự điều hành của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói riêng và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước nói chung; về thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của đất nước, kết quả phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Các đại biểu cũng góp ý tâm huyết về công tác đền ơn, đáp nghĩa; về tạo việc làm cho thanh niên; hỗ trợ phong trào sáng tạo, khởi nghiệp cho thanh niên; ngăn chặn tác động xấu của mạng xã hội…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ vui mừng được gặp gỡ thân mật cán bộ hưu trí và bà con nhân dân khu dân cư số 10 phường Vĩnh Phúc tại Nhà Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đại diện nhân dân nơi cư trú.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu dự cuộc gặp.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cảm ơn sự quan tâm và đánh giá cao của nhân dân khu dân cư số 10 phường Vĩnh Phúc với các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, kết quả công tác của Đảng, Nhà nước nói chung và kết quả hoạt động của Quốc hội nói riêng.

Thông báo vắn tắt về tình hình kinh tế-xã hội đất nước thời gian qua, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, tất cả các chỉ tiêu kinh tế-xã hội năm 2018 đều đạt và vượt, tạo cơ sở quan trọng để năm 2019 tiếp tục đạt kết quả tốt đẹp, toàn diện. Tuy nhiên, Chủ tịch Quốc hội cũng nhắc tới một số vấn đề mà cử tri và nhân dân còn băn khoăn, lo lắng. Đó là vẫn còn những dự án làm ăn thua lỗ, vốn Nhà nước ở một số nơi còn bị thất thoát, chất lượng tăng trưởng kinh tế và khả năng cạnh tranh của nền kinh tế và các doanh nghiệp chưa được như kỳ vọng. Về các vấn đề xã hội, cử tri và nhân dân rất quan tâm đến việc đẩy lùi tệ nạn xã hội; vấn nạn sử dụng rượu, bia, ma túy gây tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội cũng thông báo với đại diện nhân dân khu dân cư số 10 phường Vĩnh Phúc về một số kết quả hoạt động của Quốc hội và một số nội dung chủ yếu tại Kỳ họp thứ bảy sắp diễn ra. Chủ tịch Quốc hội bày tỏ tin tưởng, tại kỳ họp này, các đại biểu Quốc hội sẽ nêu ra các vấn đề mà cử tri và nhân dân quan tâm, mong có giải pháp thiết thực để giải quyết.

Về ý kiến của các đại biểu nêu ra, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước rất quan tâm tới công tác đền ơn, đáp nghĩa, thực hiện chính sách với thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng. Các cơ quan chức năng đang rất nỗ lực, cố gắng thực hiện việc rà soát các trường hợp bị mất hồ sơ để giải quyết.

Mong muốn của thanh niên về chính sách tạo việc làm, hỗ trợ khởi nghiệp, sáng tạo là chính đáng và Quốc hội cũng rất quan tâm tới vấn đề này. Chủ tịch Quốc hội cũng lưu ý, không phải cứ làm trong cơ quan Nhà nước mới là có việc làm. Nhiều thanh niên bằng trí tuệ, tài năng và số vốn ít ỏi đã khởi nghiệp thành công, tạo việc làm cho mình và cho nhiều thanh niên khác.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, Quốc hội sẽ cố gắng giải quyết, đề nghị giải quyết các vấn đề mà các đại biểu nêu ra, đáp ứng niềm tin và sự kỳ vọng của cử tri và nhân dân.

Tin, ảnh: CHIẾN THẮNG

Tìm kiếm:✨

  • Kỳ họp, Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch quốc hội, Quốc hội, Cử tri, Nhà quốc hội, Năm 2019, Đền ơn, Quốc hội Hà Nội, Năm 2018, Cư trú, Vĩnh Phúc, Gặp mặt, Ý kiến, Vắn tắt