Báo Pháp Luật Plus: Nhà xe Thu Thắng chở quá số người quy định, chạy sai luồng tuyến để né chốt CSGT trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Mặc dù chở quá hàng chục hành khách, nhà xe mang tên Thu Thắng còn ngang nhiên chạy sai luồng tuyến để né trạm CSGT trên cao tốc Nội Bài-Lào Cai.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật Plus, nguồn bài: https://phapluatplus.vn/dieu-tra-ban-doc/nha-xe-thu-thang-cho-qua-so-nguoi-quy-dinh-chay-sai-luong-tuyen-de-ne-chot-csgt-tren-cao-toc-noi-bai--lao-cai-d96563.html

Vào khoảng 16h chiều ngày 29/4, xuất phát từ bến xe Mỹ Đình, TP Hà Nội đi TP Yên Bái.

Mặc dù chở quá số người nhưng xe khách mang BKS: 21B-007.34 của nhà xe Thu Thắng vẫn ngang nhiên chèo kéo hành khách, thay đổi luồng tuyến để né lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

Nhà xe Thu Thắng ngang nhiên chở quá số người quy định, chèo kéo hành khách, chạy sai luồng tuyến để né trạm CSGT trên cao tốc Nội Bài Lào Cai.

Mặc dù xe đã thừa khách và hết chỗ ngồi nhưng tài xế và phụ xe của nhà xe Thu Thắng vẫn bắt khách dọc đường làm cho hành khách trên xe vô cùng bức xúc trước việc làm của nhà xe này.

Theo ghi nhận của PV Pháp Luật Plus, hàng chục hành khách phải ngồi vật vờ trên ghế cũng như khu vực lối đi, hành khách than vãn, bức xúc vì cảnh chen lấn, chật chội nhưng không thấy CSGT của Hà Nội tiến hành kiểm tra xử lý.

Trước những biểu hiện trên, PV Pháp luật Plus cũng như các hành khách trên xe thông báo cho lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ tại trạm thu phí cao tốc Nội Bài – Lào Cai để tiến hành kiểm tra, xử lý theo quy định.

Hành khách người đứng người ngôi kín cả lối đi trên xe.

Tuy nhiên khi đi đến lối vào cao tốc Nội Bài – Lào Cai, lái xe và phụ xe của nhà xe Thu Thắng lại ngang nhiên cho xe quay đầu lại chạy sai luồng tuyến khi cho xe chạy theo đường quốc lộ 2 cũ lên khu công nghiệp Bình Xuyên thuộc nút giao IC3 thuộc địa phận xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc mới vào cao tốc Nội Bài – Lào Cai gây bức xúc cho hành khách vì bị thay đổi tuyến đường để né chốt CSGT đang làm nhiệm vụ trên cao tốc.

Video nhà xe Thu Thắng ngang nhiên chở quá số người quy định, chạy sai luồng tuyến để né chốt CSGT trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Theo quan sát của PV Pháp luật Plus, chiếc xe khách 29 chỗ của nhà xe Thu Thắng khi đi hết địa phận Hà Nội qua quốc lộ 2 vào khu công nghiệp Bình Xuyên để vào nút giao IC3 đã chở lên đến 69 người.

Xe khách của nhà xe Thu Thắng chỉ được chở 29 chỗ nhưng nhà xe này chở lên đến 69 người.

Không những chở quá số người quy định, ngang nhiên chạy sai luồng tuyến nhà xe Thu Thắng còn chèo kéo bắt khách trên cao tốc gây nguy hiểm và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Nhiều hành khách đi cùng chuyến xe này bức xúc cho hay: "Trong số các nhà xe ở tỉnh Yên Bái, từ trước đến nay nhà xe Thu Thắng này đều làm như vậy.

Ngày lễ ngày Tết phải vào bến xe từ đầu may chăng mới có chỗ ngồi, chứ đứng mà đón xe ở dọc đường đa phần lên xe là phải đứng. Chúng tôi đi nhiều cũng bức xúc lắm nhưng không làm gì được.

Nhiều hành khách đi về tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ bức xúc cho biết: "Nhà xe này làm ăn vớ vẩn quá, giá vé toàn tuyến hết có 120.000đ mà tôi lên đến km90 thuộc địa phận huyện Hạ Hòa tỉnh Phú Thọ mới được nửa đường mà thu của tôi 120.000đ.

Vé đã đắt mà không có chỗ ngồi, lối đi cũng không có, ngồi không quay được người. Hôm nay ngày lễ đông người về quê nên tôi chấp nhận đi chứ lần sau tôi cạch mặt nhà xe này. Đi như thế này nguy hiểm lắm…”.

Theo tìm hiểu của PV Pháp luật Plus khi đi hết cao tốc đến địa giới hành chính của tỉnh Yên Bái luôn có đội tuần tra kiểm soát của phòng CSGT –Công an tỉnh Yên Bái có nhiệm vụ tuần tra kiểm soát và xử lý các phương tiện vi phạm nhưng không hiểu vì sao nhà xe Thu Thắng vẫn ung dung đưa toàn bộ hành khách này về đến bến TP Yên Bái một cách bình thường.

Điều đáng bàn là nhà xe Thu Thắng bất chấp biển báo không được chở quá số người quy định đường cao tốc dễ xảy ra tai nạn, coi thường tính mạng và tài sản của chính nhà xe cũng như hành khách trên xe.

Phải chăng, nhà xe Thu Thắng đang được một thế lực nào đứng đằng sau để cho nhà xe này ngang nhiên coi thường tính mạng và tài sản của hành khách và vi phạm luật an toàn giao thông đường bộ.

Đề nghị Sở GTVT TP Hà Nội, Sở GTVT tỉnh Yên Bái nhanh chóng vào cuộc và xử lý nghiêm nhà xe Thu Thắng để đảm bảo an toàn cho hành khách trong các dịp nghỉ lễ Tết cũng như các ngày thường.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Tìm kiếm:✨

  • Thu Thắng, IC3, Cao Tốc Nội Bài, Khu công nghiệp Bình Xuyên, Nội Bài – Lào Cai, Pháp luật plus, Cao tốc Nội Bài-Lào Cai, Sơn Lôi, Đường Quốc lộ 2, Lào Cai, Tp Yên Bái, Yên Bái, Quốc lộ 2, Công an tỉnh Yên Bái, Bình Xuyên, Bến xe Mỹ Đình, Tp Hà Nội, Sở giao thông vận tải, Vĩnh Phúc, Cao tốc, Bến xe

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Recent Posts

Unordered List

  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit.
  • Aliquam tincidunt mauris eu risus.
  • Vestibulum auctor dapibus neque.

Sample Text

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.

Pages

Theme Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.