Thứ Hai, 20 tháng 5, 2019

Báo Pháp Luật Plus: Khởi tố vụ án giết người hàng loạt trên địa bàn Vĩnh Phúc và Hà Nội

Sau khi bắt giữ đối tượng Bình-kẻ gây ra các vụ án mạng nghiêm trọng, cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật Plus, nguồn bài: https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/khoi-to-vu-an-giet-nguoi-hang-loat-tren-dia-ban-vinh-phuc-va-ha-noi-d97880.html

Theo đó, ngày 20/5 vừa qua, cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án giết người đối với đối tượng Đỗ Văn Bình (sinh năm 1981, ở xã Vạn Yên, Mê Linh, Hà Nội).

Bình được xác định là nghi phạm gây ra các vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và TP Hà Nội. Đối tượng đã gây ra bốn vụ án mạng, khiến cho bốn người thương vong.

Sau khi gây ra các vụ án mạng, trong quá trình bỏ trốn Bình đã bị lực lượng chức năng bắt giữ khi đang lên một kế hoạch gây án tại Thái Nguyên.

Trước đó, xuất phát từ va chạm giao thông, tối 15/5, để giảng hòa với người bị va chạm, Bình mời hai người này đến quán hát karaoke để hòa giải. Sau đó, đối tượng lần lượt ra tay sát hại từng người.

Hai nạn nhân của Bình là anh Hà Văn Hưng (sinh năm 1985, trú tại huyện Mê Linh) và anh Đoàn Văn Tùng (sinh năm 1996, trú tại huyện Mê Linh).

Không dừng lại ở đó, Đỗ Văn Bình tiếp tục tìm những người có mâu thuẫn với mình và sát hại họ. Hai nạn nhân tiếp theo của Bình là chị Trần Thị Thư (sinh năm 1989, trú tại xã Yên Phương, Yên Lạc, Vĩnh Phúc) và chị Nguyễn Thị Thảo (sinh năm 1983, ở xã Bắc Bình, huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc).

Theo lời khai của Bình, hai người phụ nữ này từng có quan hệ tình cảm với Bình và lần lượt chia tay cách đây khoảng một tháng nên Bình cho rằng mình bị “phụ tình”.

Bình lái xe đi tìm chị Thảo trước vì chị này ở gần hiện trường mà Bình vừa ra tay sát hại anh Tùng. Rạng sáng 16/5, vừa gặp chị Thảo, Bình lao tới chém 2 nhát vào đầu và người, khiến nạn nhân trọng thương.

Sau khi gây án, Bình bỏ trốn khỏi hiện trường và bị người dân truy đuổi, đối tượng đã vứt bỏ xe giữa đường, cướp một xe taxi để di chuyển. Chiếc xe taxi sau đó bị Bình bỏ lại ở một quán ăn.

Với mưu đồ sát hại tất cả những người có mâu thuẫn với mình, đối tượng tiếp tục mượn xe máy của chủ quán đi tìm chị Thư. Đến khoảng 13h30, ngày 17/5, Bình chặn đón chị Thư ở gần nhà, dùng dao đâm nạn nhân tử vong.

Chiều tối 17/5, Bình bị cảnh sát bắt giữ khi đang tìm cách đến nhà một người quen ở huyện Phổ Yên (Thái Nguyên) để trả thù vì người này từng đánh Bình cách đây 8 năm.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Bình lạnh lùng khai nhận về hành vi phạm tội của mình, đồng thời đối tượng khai sẽ tiếp tục gây án, sát hại những người trước đó có mâu thuẫn với mình nếu như không bị bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng Công an TP Hà Nội điều tra, làm rõ.

Tìm kiếm:✨

  • Đỗ Văn Bình, Vạn Yên, Mê Linh, Vĩnh Phúc, Đoàn Văn Tùng, Giết người hàng loạt, Hà Văn Hưng, Công an thành phố hà nội, Sát hại, Trần Thị Thư, Lập Thạch, Yên Lạc, Yên Phương, Giết người, Ra tay