Chủ Nhật, 19 tháng 5, 2019

Báo Người Đưa Tin: Vụ giết người hàng loạt ở Vĩnh Phúc và Hà Nội: Hành trình truy bắt kẻ máu lạnh khi đang chuẩn bị gây án tiếp

Liên quan vụ giết người hàng loạt ở Vĩnh Phúc và Hà Nội, quá trình truy bắt nghi phạm, trinh sát xác định đối tượng rất manh động, thường xuyên thủ theo dao và liên tục di chuyển nên phương án truy bắt được tính toán tỉ mỉ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/vu-giet-nguoi-hang-loat-o-vinh-phuc-va-ha-noi-hanh-trinh-truy-bat-ke-mau-lanh-khi-dang-chuan-bi-gay-an-tiep-a434521.html

Liên quan vụ giết người hàng loạt ở Vĩnh Phúc và Hà Nội, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.Hà Nội đã bắt giữ đối tượng Đỗ Văn Bình (SN 1981, trú thôn Vạn Phúc, xã Vạn Yên, huyện Mê Linh, TP.Hà Nội).

Được biết, quá trình truy bắt đối tượng này, lực lượng công an đã kỳ công xây dựng phương án rất tỉ mỉ, chi tiết, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, lực lượng tham gia vây bắt và cũng như cho chính bản thân đối tượng.

Theo đó, sau khi nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân về việc phát hiện thể anh Hà Văn H. (SN 1985, trú tại xã Chu Phan, huyện Mê Linh) tại khu vực ven đê, Công an Hà Nội đã khẩn trương vào cuộc điều tra, lần theo manh mối và truy bắt hung thủ gây án.

Quá trình các trinh sát đang tích cực rà soát, thu thập tài liệu thì tiếp tục nhận được thông tin về việc các nạn nhân Đoàn Văn T. và Trần Thị T. bị giết hại, còn chị Nguyễn Thị Th. bị đâm trọng thương.

Sau khi khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai của nhân chứng cùng với các tài liệu thu thập được, cảnh sát khoanh vùng và xác định, kẻ gây ra các vụ giết người trên là Đỗ Văn Bình, trú tại xã Vạn Yên, huyện Mê Linh.

Bình hành nghề buôn và mổ lợn. Tuy nhiên, sau khi gây án, Bình đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Đánh giá về đối tượng, trinh sát hình sự nhận định, Bình là kẻ rất cục tính, manh động và thường mang theo dao bên người... Hắn sẵn sàng nổi khùng nếu người khác xích mích với hắn. Hơn nữa, còn có thông tin cho biết, Bình có thể đã nhiễm HIV nên hắn càng tỏ ra liều lĩnh.

Chính vì vậy, phương án truy bắt đối tượng Bình được cảnh sát tính toán rất tỉ mỉ, đảm bảo yếu tố tuyệt đối an toàn, bất ngờ.

Chân dung đối tượng giết người hàng loạt ở Vĩnh Phúc và Hà Nội.

Theo đó, trinh sát được trang bị đầy đủ các phương tiện như găng tay chuyên dụng, áo giáp, súng, công cụ hỗ trợ cần thiết… để lên đường phá án.

Hành trình lần theo dấu vết mà tên sát nhân để lại trên những cung đường hắn đi qua cho thấy đây là một tên có nhiều mưu mô, thủ đoạn đối phó với lực lượng chức năng.

Cụ thể, Bình liên tục thay đổi phương tiện di chuyển, lúc thì hắn cướp xe taxi để lái, lúc lại giả vờ xe ô tô hết xăng rồi để ô tô lại làm tin và mượn xe máy của chủ quán để di chuyển tiếp, có khi lại vào nhà dân xin ngủ nhờ...

Do Bình thường xuyên lái xe ô tô đi thu mua lợn ở các địa phương nên hắn rất thông thuộc địa hình và quen biết nhiều người dân, hơn nữa lúc đi hắn đã chuẩn bị một khoản tiền 20 triệu đồng để chi tiêu… nên lực lượng phá án gặp rất nhiều khó khăn khi truy lùng hắn.

Đến chiều ngày 17/5, tổ công tác nhận được thông tin, đối tượng Bình đang tìm cách đi lên huyện Phổ Yên (tỉnh Thái Nguyên) để sát hại một người đàn ông từng có mâu thuẫn với Bình từ nhiều năm trước.

Tài liệu trinh sát cho thấy, Bình tiếp tục mang theo hung khí bên người. Nắm bắt được thông tin trên, một tổ cảnh sát đặc nhiệm của phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP.Hà Nội lập tức lên đường theo hướng đối tượng Bình có thể sẽ di chuyển qua.

Khi đến địa phận xã Phú Xuân, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, tổ công tác phát hiện Bình đang đi xe máy trên đường. Ngay lập tức, các trinh sát đã khiến xe máy của Bình đổ ra đường. Nhanh như cắt, trinh sát giỏi võ thuật đã lao vào khống chế đối tượng, đảm bảo an toàn.

Thời điểm đối tượng bị bắt, cảnh sát khám xét đã phát hiện hắn thủ trong người 2 lọ thuốc trừ sâu, cùng con dao bầu gây án.

Tìm kiếm:✨

  • Đỗ Văn Bình, Vạn Yên, Mê Linh, Vĩnh Phúc, Giết người hàng loạt, Máu lạnh, Dao bầu, Hà Văn H., Đoàn Văn T., Nghi phạm, Chu Phan, Sát hại, Truy bắt, Công an thành phố hà nội, Trần Thị T.