Thứ Hai, 20 tháng 5, 2019

Báo CAĐN: Vụ sát hại 4 mạng người tại Hà Nội và Vĩnh Phúc: Tên sát nhân bị bắt trên đường đi giết người thứ 5

Liên quan đến vụ giết người hàng loạt khiến 4 người thương vong tại Hà Nội và Vĩnh Phúc, Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội đã bắt giữ khẩn cấp đối với Đỗ Văn Bình (1981, trú xã Vạn Yên, H. Mê Linh, Hà Nội) về hành vi 'Giết người' và 'Cướp tài sản'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAĐN, nguồn bài: http://cadn.com.vn/news/61_206525_vu-sat-hai-4-mang-nguoi-tai-ha-noi-va-vinh-phuc-t.aspx

Liên quan đến vụ giết người hàng loạt khiến 4 người thương vong tại Hà Nội và Vĩnh Phúc, Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội đã bắt giữ khẩn cấp đối với Đỗ Văn Bình (1981, trú xã Vạn Yên, H. Mê Linh, Hà Nội) về hành vi “Giết người” và “Cướp tài sản”. Sau khi ra tay sát hại 4 người tại địa bàn H. Mê Linh (Hà Nội) và 2 huyện Lập Thạch, Yên Lạc (Vĩnh Phúc), kẻ giết người Đỗ Văn Bình bị lực lượng CA vây bắt khi y đang trên đường đến nhà ông T. (ở H. Phổ Yên, Thái Nguyên) để giết vợ chồng ông này vì “có thù” với y từ 8 năm trước.

Cơ quan CA lấy lời khai đối tượng Bình sau khi bắt giữ y.

Vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng này xảy ra trong 2 ngày 15, 16-5, xuất phát từ vụ va chạm giao thông giữa ô-tô do Đỗ Văn Bình điều khiển với xe máy do Đoàn Văn Tùng (23 tuổi, trú xã Vạn Yên, H. Mê Linh) và Hà Văn Hưng (34 tuổi, trú xã Chu Phan, H. Mê Linh) cùng đi. Sau đó, anh Tùng và anh Hưng có hành hung Bình và tìm cách “vòi tiền” Bình nên đối tượng sinh thù tức, rắp tâm trả thù. Sau khi sát hại anh Tùng và anh Hưng, kẻ thủ ác biết “giết người đền mạng” nên y “điểm danh” những người từng có thù oán và tìm từng người để giết trong đó có 2 người phụ nữ từng có quan hệ tình cảm với y và những người khiến y căm ghét. Đến chiều 17-5-2019, lực lượng Cảnh sát hình sự CATP Hà Nội đã bắt giữ Đỗ Văn Bình khi y đang trên đường đi “xử” một người đàn ông khác ở H. Phổ Yên.

Tại cơ quan Công an, Đỗ Văn Bình đã khai nhận, chiều 15-5, khi Bình đang lái ô-tô hiệu Fortuner đi trên đường xã Vạn Yên thì xảy ra va chạm giao thông với xe máy do anh Hưng cầm lái, chở anh Tùng. Ngay sau va chạm, anh Tùng và anh Hưng dùng bình xịt hơi cay, gậy bóng chày xông vào tấn công Bình và bắt phải xin lỗi. Khi về nhà, Bình bị đau ở mắt và gáy nên rất ấm ức và nảy sinh ý định trả thù. Do biết anh Tùng nên ngay tối đó, Bình hẹn anh Tùng và anh Hưng đi hát karaoke, ăn nhậu để “làm lành”, nhưng thực chất là tìm cơ hội để trả thù.

Sau khi hát, anh Hưng đòi Bình đưa 10 triệu đồng để lo việc riêng nên Bình đã lái xe về nhà lấy tiền đưa cho anh Hưng. Mặc dù về lấy tiền, song Bình rất uất ức vì từ một vụ tai nạn thông thường, anh ta vừa bị đánh, vừa bị “làm tiền”. Do vậy, khi đến địa điểm anh Hưng hẹn giao tiền (thôn 2, xã Thạch Đà, H. Mê Linh), Bình rút dao bầu giắt ở trong xe tải đâm khiến anh Hưng tử vong. Ra tay xong, Bình lái ô-tô về đón anh Tùng như đã hẹn, nhưng trong quá trình chở về, Bình nghe anh Tùng “tâng bốc” anh Hưng nên tỏ ra khó chịu. Do đó, khi tới địa phận xã Bắc Bình (H. Lập Thạch, Vĩnh Phúc), Bình rút dao đâm anh Tùng tử vong tại chỗ.

Sau khi sát hại 2 người, Đỗ Văn Bình xác định “giết người đền mạng” nên y “điểm danh” những người từng có mâu thuẫn để tìm tới tận nơi “giải quyết”. Hai người bị đối tượng này cho vào tầm ngắm là chị Nguyễn Thị Thảo (1983, trú xã Bắc Bình, H. Lập Thạch) và chị Trần Thị Thư (1989, trú xã Yên Phương, H. Yên Lạc). Cả hai người phụ nữ này đều từng có quan hệ tình cảm với Bình nhưng lần lượt chia tay cách đây khoảng 1 tháng, nên Bình cho rằng đã bị “phụ tình”.

Chân dung kẻ giết người hàng loạt Đỗ Văn Bình.

Sau khi chém chị Thảo, Bình bỏ chạy về hướng H. Tam Dương (Vĩnh Phúc) thì bị người dân phát hiện và dùng ô-tô chặn đường. Nghi phạm này đã lao thẳng xe vào ô-tô của người dân và dùng dao bầu đe dọa, cướp 1 chiếc taxi và ĐTDĐ của tài xế rồi lái về H. Mê Linh. Để tránh bị theo dõi, Bình “gán” chiếc taxi cho một quán ăn ở H. Mê Linh rồi mượn xe máy đi tìm chị Trần Thị Thư. Đến khoảng 6 giờ 30 ngày 17-5, Bình chạy xe máy về H. Yên Lạc (Vĩnh Phúc) và mua 1 con dao bầu mới ở chợ Yên Lạc, sau đó đến gần nhà chị Trần Thị Thư đợi. Khoảng 13 giờ 30, thấy chị Thư về, Bình dùng dao đâm 2 nhát vào bụng khiến chị Thư tử vong tại chỗ. Sau khi truy sát 4 nạn nhân, Bình tiếp tục chạy xe lên H. Phổ Yên (Thái Nguyên) để tìm trả thù ông T. vì theo Bình khai bị ông này đánh cách đây 8 năm. Tuy nhiên, trên đường đi thì Bình bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Phòng CSHS CATP Hà Nội cho hay, đối tượng Đỗ Văn Bình là kẻ đặc biệt nguy hiểm và vô cùng manh động. Do vậy, việc trấn áp kịp thời đối tượng đã không cho hắn cơ hội gây thêm tội ác. Lực lượng CSHS đã xây dựng phương án khống chế rất chặt chẽ, chi tiết, để tránh mọi sự nguy hiểm cho người dân, lực lượng truy bắt và cho chính đối tượng.

H.N

Tìm kiếm:✨

  • Đỗ Văn Bình, Vạn Yên, H. Mê Linh, Mê Linh, Vĩnh Phúc, Trần Thị Thư, Yên Lạc, Lập Thạch, Dao bầu, Chợ Yên Lạc, Giết người hàng loạt, Mạng người, Đền mạng, Đoàn Văn Tùng, Kẻ giết người