Thứ Sáu, 24 tháng 5, 2019

Báo ANTT: Nghệ An: Bắt vụ vận chuyển gần 6 tạ pháo nổ

Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an Nghệ An vừa phát hiện và bắt giữ vụ vận chuyển, tàng trữ gần 6 tạ pháo nổ trên địa bàn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTT, nguồn bài: http://antt.vn/nghe-an-bat-vu-van-chuyen-gan-6-ta-phao-no-274129.htm

Ngày 23/5, thông tin từ Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa chủ trì và phối hợp với cơ quan chức năng phát hiện và bắt giữ vụ vận chuyển gần 6 tạ pháo nổ.

Tang vật vụ án.

Theo đó, vào khoảng 1h ngày 23/5, qua quá trình điều tra, theo dõi, các trinh sát bắt giữ 1 chiếc xe tải thùng đông lạnh ngay tại Quốc lộ 48B, đoạn qua địa bàn xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu. Tại đây, tổ công tác đã phát hiện bên trong chứa 520kg pháo nổ chủ yếu là pháo ông sư và pháo tràng.

Các đối tượng cùng chiếc xe chở tang vật được đưa về trụ sở công an.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã tiến hành tạm giữ 2 đối tượng để phục vụ điều tra. Các đối tượng khai nhận tên là Hoàng Văn Hùng (SN 1986), trú tại xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) và Phan Văn Yên (SN 1972), trú tại xã Thanh Vân, huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc).

Bước đầu, Hoàng Văn Hùng khai nhận, số pháo nổ trên được mua của một đối tượng người miền Bắc, đưa về Nghệ An "ém" để dịp Tết bán ra thị trường. Còn đối tượng Yên là người nhận vận chuyển số hàng trên từ đường cao tốc Nội Bài về đến Nghệ An với tiền công là 12 triệu đồng.

Công an kiểm đếm tang vật.

Mở rộng điều tra và khám xét nơi ở của đối tượng tại xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu, lực lượng chức năng đã phát hiện thêm 67kg được cất giữ tại đây.

Sau khi "bị động", một số tang vật đã được các đối tượng cất giấu ở dưới đầm tôm bên cạnh nhà Hoàng Văn Hùng. Các chiến sỹ công an đã phải lặn, tìm kiếm để đưa các tang vật lên bờ.

Hiện, vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Ngọc Tuấn

Tìm kiếm:✨

  • Phan Văn Yên, Hoàng Văn Hùng, Pháo nổ, Quỳnh Thuận, Tam Dương, Quỳnh Lưu, Quốc lộ 48B, Pháo, Quỳnh Ngọc, Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Nghệ An, Tiền công, Ém, Vĩnh Phúc, Ngọc Tuấn