Chủ Nhật, 19 tháng 5, 2019

Báo Đại Đoàn Kết: Vì sao Đỗ Văn Bình giết hại nhiều người?

Chỉ vì bị đánh sau khi va chạm giao thông, đối tượng Đỗ Văn Bình (38 tuổi, trú tại thôn Vạn Phúc, xã Vạn Yên, huyện Mê Linh, TP Hà Nội) đã ra tay giết hại 2 người. Biết không còn lối thoát, kẻ máu lạnh tiếp tục sát hại thêm 1 người phụ nữ và chém trọng 1 phụ nữa khác vì có thù tức từ trước.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đại Đoàn Kết, nguồn bài: http://daidoanket.vn/antt/vi-sao-do-van-binh-giet-hai-nhieu-nguoi-tintuc437311

Đối tượng Đỗ Văn Bình tại cơ quan công an.

Ngày 17/5, lực lượng Công an TP Hà Nội đã bắt giữ được đối tượng Bình khi đang lẩn trốn tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Bước đầu, Bình khai khoảng 17h ngày 15/5, khi Hà Văn Hưng điều khiển xe máy chở Đoàn Văn Tùng (23 tuổi, ở thôn Vạn Phúc, xã Vạn Yên, huyện Mê Linh), đến đoạn đường kênh mương thuộc thôn Vạn Phúc, xã Vạn Yên thì xảy ra va chạm giao thông với Bình. Khi đó, Bình đang lái xe ô tô Toyota Fortuner màu trắng mang BKS: 30F-579.68. Khi xảy ra va chạm, Bình bị Hưng và Tùng dùng gậy gỗ đánh vào gáy, dùng bình xịt hơi cay xịt 3 lần vào mặt rồi bắt Bình phải xin lỗi. Bình sau đó nảy sinh ý định trả thù.

Do không biết Hưng nhưng biết Tùng là người ở cùng thôn, Bình nhờ Tùng gọi cho Hưng hẹn 2 người này tới quán karaoke uống bia và hát để hòa giải mâu thuẫn, thực chất là tìm sơ hở để trả thù. Khoảng 21h30 phút cùng ngày, Bình điều khiển xe ô tô Fortuner chở Tùng đến quán karaoke Đồng Quê, ở thôn Nại Châu, xã Chu Phan, huyện Mê Linh để gặp Hưng. Đến 22h cùng ngày, Hưng đến quán karaoke gặp Bình, sau đó cùng vào phòng của quán để uống bia và hát. Đến khoảng 22h30 phút, Bình lái xe ô tô Fortuner về nhà để đổi sang chiếc xe tải mà trước đó Bình đã cất 1 dao bầu rồi điều khiển chiếc xe này đến quán karaoke tiếp tục cuộc vui.

Tàn cuộc hát, Bình lái xe chở Tùng đi chơi tiếp thì Tùng bảo Bình đưa cho Hưng 10 triệu đồng. Một mình điều khiển ô tô đến điểm hẹn gặp Hưng, thù tức nổi lên, Bình rút dao bầu đâm vào bụng Hưng, khiến nạn nhân tử vong. Sau khi đâm Hưng tử vong, Bình điều khiển xe ô tô tải quay lại quán karaoke đón anh Tùng đi lên Vĩnh Phúc. Khi đi đến địa phận xã Bắc Bình, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc, Bình lợi dụng lúc Tùng không để ý đã dùng dao bầu đâm 1 nhát vào bụng khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Sau khi sát hại Hưng và Tùng, Bình xác định cái kết không lối thoát cho bản thân nên đối tượng đã đi tìm những người có mâu thuẫn với mình để sát hại. 2 người phụ nữ tiếp theo trong “tầm ngắm” của Bình là chị Nguyễn Thị Thảo (36 tuổi, ở xã Bắc Bình, huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc) và chị Trần Thị Thư (30 tuổi, trú tại xã Yên Phương, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc). Bình lái xe đi tìm chị Thảo trước vì chị này ở gần hiện trường mà Bình vừa ra tay sát hại Tùng. Vừa gặp chị Thảo, Bình lao tới chém 2 nhát vào đầu và người, khiến nạn nhân trọng thương. Bị người dân truy đuổi, Bình vứt bỏ xe giữa đường, cướp một xe taxi để tiếp tục trốn chạy. Chiếc xe taxi sau đó bị Bình bỏ lại ở một quán ăn, còn Bình mượn xe máy của chủ quán đi tìm chị Thư. Đến khoảng 13h30 phút ngày 17/5, Bình chặn đón chị Thư ở gần nhà, dùng dao đâm nạn nhân tử vong. Về lý do sát hại 2 người phụ nữ, Bình thản nhiên khai là để thanh toán thù tức trước đây.

Vài tiếng đồng hồ sau khi ra tay với chị Thư, Bình bị công an bắt giữ khi Bình đang trên đường đến nhà một người quen ở huyện Phổ Yên (tỉnh Thái Nguyên) để trả thù vì người này từng đánh Bình cách đây 8 năm.

H.Anh

Tìm kiếm:✨

  • Đỗ Văn Bình, Vạn Yên, Mê Linh, Vĩnh Phúc, Yên Lạc, Quán karaoke Đồng Quê, Lập Thạch, Dao bầu, Nại Châu, Vạn Phúc, Đoàn Văn Tùng, Trần Thị Thư, Chu Phan, Giết hại, Hà Văn Hưng