Báo Zing: Exciter, Winner với phun xăng điện tử có những ưu nhược điểm nào?

Phun xăng điện tử can thiệp vào quá trình phun nhiên liệu vào buồng đốt giúp tiết kiệm xăng hơn phun xăng truyền thống.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/exciter-winner-voi-phun-xang-dien-tu-co-nhung-uu-nhuoc-diem-nao-post940505.html

Tôi thấy trên xe máy hiện nay đa số đều sử dụng hệ thống phun xăng điện tử. Hệ thống này có những ưu điểm gì mà các xe đời mới sau này đều được trang bị?

Lâm Anh, 53 tuổi, Hải Phòng.

Nhật Anh, chuyên gia động cơ xe máy

Chào bạn. Công nghệ phun xăng điện tử FI (Fuel Injection) không còn xa lạ với người sử dụng xe máy. Nguyên lý hoạt động của hệ thống FI là sử dụng hệ thống điện tử để điều khiển quá trình phun nhiên liệu vào trong buồng đốt.

Ưu điểm của hệ thống này là giúp tối ưu việc sử dụng nhiên liệu và tiết kiệm nhiên liệu hơn phun xăng truyền thống. Xe được trang bị hệ thống phun xăng điện tử sau một thời gian không sử dụng vẫn có thể dễ dàng nổ máy, vì khi bật chìa khóa hệ thống sẽ phun sẵn nhiên liệu vào buồng đốt. Ở những nơi có thời tiết lạnh, phun xăng điện tử cũng giúp xe dễ nổ máy hơn.

Bên cạnh những ưu điểm vừa nêu, hệ thống phun xăng điện tử cũng xuất hiện một vài nhược điểm. Chất lượng nhiên liệu ảnh hưởng nhiều đến quá trình phun nhiên liệu, nếu chất lượng nhiên liệu không tốt rất dễ làm kim phun bị đóng cặn và bị tắc.

Nếu kim phun bị tắc sẽ không bơm đủ lượng xăng vào buồng đốt làm cho xe dễ bị tắt máy. Hệ thống này có cấu tạo phức tạp nên chi phí sửa chữa và thay thế khá cao. Ngoài ra xe được trang bị hệ thống phun xăng điện tử thường có giá cao hơn xe sử dụng bộ chế hòa khí vài triệu đồng.

Vĩnh Phúc

Tìm kiếm:✨

  • EXCITER, WINNER, Vĩnh Phúc, Lâm Anh, Nhật Anh, Hệ thống điện

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Recent Posts

Unordered List

  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit.
  • Aliquam tincidunt mauris eu risus.
  • Vestibulum auctor dapibus neque.

Sample Text

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.

Pages

Theme Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.