Báo Zing: Bao lâu tôi nên súc rửa động cơ một lần, có hại gì không?

Tôi muốn làm sạch khoang động cơ của xe máy thì dùng cách nào và có hại gì không?

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/bao-lau-toi-nen-suc-rua-dong-co-mot-lan-co-hai-gi-khong-post935140.html

Chiếc Yamaha Exciter 150 của tôi đã đi được hơn 40.000 km. Gần đây xe có hiện tượng vào số không được mượt và yếu hơn lúc mới mua. Tôi có nghe vài người bạn nói nên mua phụ gia súc rửa động cơ đổ vào máy để khắc phục hiện tượng trên. Cho tôi hỏi cách dùng và bao lâu nên súc động cơ một lần?

Lâm Anh, 32 tuổi, Nghệ An

Hoàng Tuấn, chuyên gia động cơ xe máy

Chào bạn. Bên cạnh việc thường xuyên thay nhớt cho chiếc xe máy, bạn cũng nên quan tâm đến vấn đề vệ sinh bên trong khoang động cơ sau một thời gian sử dụng.

Cách vệ sinh động cơ nhanh nhất mà không cần phải rã máy là sử dụng phụ gia súc rửa động cơ. Dung dịch này có tác dụng tẩy rửa các mảng bám được sinh ra trong quá trình động cơ vận hành.

Ưu điểm của dung dịch phụ gia này là làm sạch khoang động cơ mà không cần phải mở máy. Ngược điểm là nếu lạm dụng, phụ gia sẽ không chỉ làm sạch động cơ mà còn làm mòn các chi tiết máy.

Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm súc động cơ đến từ các hãng như Liquy Moly, Blue Chem, Amsoil... Giá của sản phẩm này dao động từ 60,000 - 200,000 đồng.

Cách sử dụng khá đơn giản, bạn chỉ cần đổ dung dịch súc động cơ vào nhớt sau đó khởi động xe và đợi từ 8-10 phút rồi xả nhớt cũ ra ngoài. Bạn có thể sử dụng phụ gia này sau mỗi 5.000 - 6.000 km.

Vĩnh Phúc

Tìm kiếm:✨

  • Yamaha Exciter 150, Lâm Anh, Mở máy, Động cơ, Vĩnh Phúc, Dao động, Vệ sinh, Lạm dụng, Ưu điểm, Mô tô, Khởi động, Người bạn, Vận hành, Khắc phục, Sản phẩm, Men răng, Chất phụ gia, Phân khối, Hàm răng

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Recent Posts

Unordered List

  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit.
  • Aliquam tincidunt mauris eu risus.
  • Vestibulum auctor dapibus neque.

Sample Text

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.

Pages

Theme Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.