Báo TNMT: TT Hương Canh – Bình Xuyên: Nhà phân phối Minh Phú ngang nhiên đổ chất thải rắn xuống… ruộng

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo TNMT, nguồn bài: http://baotainguyenmoitruong.vn/video-clip/tt-huong-canh-binh-xuyen-nha-phan-phoi-minh-phu-ngang-nhien-do-chat-thai-ran-xuong-ruong.html

Thứ năm - 04/04/2019 17:22TT Hương Canh – Bình Xuyên: Nhà phân phối Minh Phú ngang nhiên đổ chất thải rắn xuống… ruộng

(TN&MT) – Nhà phân phối Minh Phú tại thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc là tổng kho, đại lý phân phối khu vực Vĩnh Phúc – Phú Thọ của nhiều hãng gạch men cao cấp trong và ngoài nước. Với quy mô lớn, nhà phân phối này không ngừng mở rộng quy mô kho hàng và có lẽ nhằm giảm bớt chi phí thuê mặt bằng, cơ sở này đã ngang nhiên đổ phế thải rắn xuống thẳng đồng lúa của người dân, bất chấp sự nhắc nhở của chính quyền địa phương.

Tại đây, ngay cạnh kho hàng của Minh Phú, một lượng gạch men vỡ được cơ sở này đổ trực tiếp ra phần tiếp giáp cánh đồng lúa của người dân. Đặc biệt, phần nhà kho tiếp giáp cánh đồng lúa cơ sở này không xây dựng tường bao kiên cố mà chỉ dựng các viên gạch men lớn vào khung sắt để tạo vách ngăn rất sơ sài. Theo nhiều người dân địa phương cho biết, sở dĩ cơ sở này làm như vậy là để tiện cho việc nếu có gạch vỡ thì chỉ đạo công nhân mang ra đây tập kết và giờ rác thải rắn đã chất thành đống lớn, lấn ra tận mép ruộng lúa của người dân.

Được biết, cơ sở Minh Phú đã mua lại 3 sào đất nông nghiệp của người dân để mở rộng nhà kho và làm nơi “xả rác thải rắn” của mình. Ngoài việc bất chấp pháp luật để đổ chất thải rắn không theo quy định, liệu cơ sở này có định lách luật đất đai để dần dần biến đất nông nghiệp thành đất dịch vụ hay không? Câu hỏi này, Truyền hình TN&MT xin gửi đến chính quyền và các ngành chức năng của thị trấn Hương Canh và huyện Bình Xuyên?

Tìm kiếm:✨

  • Bình Xuyên, Minh Phú, TN&MT, Chất thải rắn, Cánh đồng lúa, Kho hàng, Nhà kho, Tiếp giáp, Ruộng lúa, Phế thải, Lách luật, Phân phối, Tập kết, Vĩnh Phúc, Rác thải, Lúa, Giảm bớt, Đại lý, Bất chấp, Đất đai, Nông nghiệp, Lấp rác, Chất thải, Nhà phân phối

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Recent Posts

Unordered List

  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit.
  • Aliquam tincidunt mauris eu risus.
  • Vestibulum auctor dapibus neque.

Sample Text

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.

Pages

Theme Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.