Báo TheLEADER: Doanh nghiệp Đài Loan muốn mở rộng đầu tư ở Vĩnh Phúc

Tập đoàn Compal (Đài Loan) đang có ý định mở rộng quy mô sản xuất tại Việt Nam với mục tiêu nâng kim ngạch xuất khẩu lên 1,5 - 2 tỉ USD/năm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo TheLEADER, nguồn bài: http://theleader.vn/doanh-nghiep-dai-loan-muon-mo-rong-dau-tu-o-vinh-phuc-1554953737773.htm

Tập đoàn Compal dự kiến kim ngạch xuất khẩu năm 2019 đạt 500 triệu USD

Tại cuộc gặp với Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng sáng ngày 10/4/2019, ông Ray Chen, Phó Chủ tịch Tập đoàn Compal cho biết, hiện nhà máy lắp ráp máy tính của Compal tại Vĩnh Phúc đã đi vào sản xuất ổn định.

Các lô hàng đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng, được khách hàng là các nhà sản xuất máy tính hàng đầu thế giới đánh giá cao. Dự kiến kim ngạch xuất khẩu năm 2019 đạt 500 triệu USD.

Hiện nay, do nhu cầu của thị trường, Compal muốn mở rộng quy mô sản xuất tại Việt Nam với mục tiêu nâng kim ngạch xuất khẩu lên 1,5 - 2 tỷ USD/năm.

Trước đó, vào cuối năm 2007, Tập đoàn Compal được UBND tỉnh Vĩnh Phúc cấp giấy chứng nhận đầu tư và khởi công xây dựng nhà xưởng sản xuất máy tính xách tay tại khu công nghiệp Bá Thiện với tổng vốn 500 triệu USD.

Khoảng 325ha đất đã được giao cho doanh nghiệp này để xây dựng khu công nghiệp cũng như xây dựng nhà xưởng. Tuy nhiên, dự án này đã không thể triển khai đúng tiến độ.

Mãi đến tháng 5/2011, Compal mới đưa nhà máy vào sản xuất, nhưng chỉ hoạt động trong thời gian vài tháng, sản xuất cầm chừng rồi dừng hẳn. Sau đó, một phần nhà máy được Compal cho công ty Minh Đức thuê để thực hiện việc in ấn các loại bao bì, sách hướng dẫn cho Samsung.

Sau một thời gian dài không triển khai, Compal đã quyết định trả lại tỉnh 227 ha đất dự kiến xây dựng khu công nghiệp và xin giữ lại 100 ha đất đã xây dựng nhà máy. Tuy nhiên, do chậm tiến độ và sử dụng không hiệu quả, tỉnh Vĩnh Phúc đã thu hồi toàn bộ số đất này.

Đến năm 2015, Compal bất ngờ tuyên bố hồi sinh dự án 500 triệu USD ở khu công nghiệp Bá Thiện với cam kết sẽ triển khai xây dựng nhà máy đúng tiến độ, chuyển hướng sang sản xuất điện thoại thông minh, máy tính bảng. Tuy nhiên sau nhiều năm gián đoạn đầu tư, Compal đã một lần nữa không thực hiện được cam kết.

Đến năm 2018, tập đoàn này trở lại với dự án có tổng vốn trên 200 triệu USD để sản xuất các sản phẩm máy tính xách tay, điện thoại thông minh với công suất 2 triệu sản phẩm/tháng. Theo kế hoạch được đề ra lúc bấy giờ, doanh thu của dự án đến năm 2023 đạt 4,8 tỷ USD và tạo việc làm cho hơn 16 nghìn lao động.

Quỳnh Chi

Tìm kiếm:✨

  • Tập đoàn Compal, Ray Chen, Kim ngạch, Trịnh Đình Dũng, Vĩnh Phúc, Máy tính, Phó thủ tướng, Đài loan, Lắp ráp, Xuất khẩu, UBND Tỉnh Vĩnh Phúc, Bá Thiện, Khởi công, Sản xuất, Công ty Minh Đức, Đầu tư, Chứng nhận, Tiến độ, Thu hồi, Công suất, Doanh nghiệp, Bến cóc, Tổng kim ngạch

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Recent Posts

Unordered List

  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit.
  • Aliquam tincidunt mauris eu risus.
  • Vestibulum auctor dapibus neque.

Sample Text

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.

Pages

Theme Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.