Thứ Sáu, 5 tháng 4, 2019

Báo QĐND: Đón tiếp gia đình quân nhân, một nét đẹp văn hóa

Tại các đơn vị trong toàn quân, từ lâu, đón tiếp khách đã trở thành một nét đẹp truyền thống, mang đậm tình đoàn kết quân dân, đặc biệt là việc đón tiếp gia đình chiến sĩ mới nhập ngũ. Tại Lữ đoàn 113, Binh chủng Đặc công, vấn đề này luôn được chỉ huy các cấp đặc biệt quan tâm, coi đó là một phương thức giáo dục, quản lý chiến sĩ mới nhập ngũ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: http://www.qdnd.vn/ban-doc/thu-ban-doc/don-tiep-gia-dinh-quan-nhan-mot-net-dep-van-hoa-570968

Cứ vào các ngày nghỉ cuối tuần, tại Liên đội 45, đơn vị lại tổ chức chu đáo việc đón tiếp các gia đình chiến sĩ mới đến thăm. Ngay từ ngày hôm trước, chỉ huy Liên đội đã phân công từng cán bộ phụ trách việc tiếp khách, bố trí nơi ăn, nghỉ và những khu vực thuận lợi để gia đình chiến sĩ được gặp gỡ con em mình. Trong quá trình đón tiếp, chỉ huy đơn vị kết hợp với gia đình các chiến sĩ mới tiến hành nắm bắt tư tưởng, động viên, chia sẻ, tạo mối đoàn kết quân dân, qua đó có biện pháp cụ thể nhằm giáo dục tới từng chiến sĩ, giúp họ yên tâm công tác, coi đơn vị là nhà, cán bộ, chiến sĩ như là anh em.

Thiếu tá Phùng Duy Tĩnh, Liên đội trưởng Liên đội 45 chia sẻ: “Đơn vị chúng tôi mặc dù công việc vào các ngày cuối tuần rất bận rộn nhưng chúng tôi xác định, việc đón tiếp gia đình các chiến sĩ mới là hết sức cần thiết và đặc biệt quan trọng. Bởi ở mỗi chiến sĩ, rất nhiều người đây là lần đầu xa nhà, xa người thân, có cảm giác hẫng hụt, cần được động viên chia sẻ từ chính những người thân trong gia đình mình. Từ đó, các chiến sĩ sẽ an tâm công tác, quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

HÀ THIỆN HÙNG

(HT: 6TH- 53, Đồng Xuân, Phúc Yên, Vĩnh Phúc)

Tìm kiếm:✨

  • Đặc công, Nhập ngũ, Quân nhân, Binh chủng, Đồng Xuân, Phúc Yên, Đón tiếp, Nét đẹp, Toàn quân, Lữ đoàn, Chỉ huy, Chiến sĩ, Tiếp khách, Thiếu tá, Ngày nghỉ, Đoàn kết, Vĩnh Phúc, An tâm, Phân công, Động viên, Tư tưởng, Quân và dân, Tình đoàn kết