Báo QĐND: Nhà hát Tuổi trẻ biểu diễn hơn 40 buổi phục vụ khán giả vùng sâu, vùng xa

Sáng 10-4, tại Hà Nội, Nhà hát Tuổi trẻ đã tổ chức kỷ niệm 41 năm thành lập tại Hà Nội. Là đơn vị nghệ thuật đầu tiên và duy nhất có chức năng biểu diễn phục vụ thanh thiếu nhi và khán giả trẻ tại Việt Nam, sau 41 năm hoạt động, đến nay Nhà hát Tuổi trẻ đã trở thành một trong những nhà hát Quốc gia hàng đầu tại Việt Nam, mở rộng phạm vi phục vụ các đối tượng khán giả đa dạng trên địa bàn cả nước.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nghệ thuật, được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: http://www.qdnd.vn/van-hoa-giao-duc/doi-song-van-hoa/nha-hat-tuoi-tre-bieu-dien-hon-40-buoi-phuc-vu-khan-gia-vung-sau-vung-xa-571351

Thương hiệu “Nhà hát Tuổi trẻ” không ngừng được củng cố với nỗ lực sáng tạo, tâm huyết của nhiều thế hệ nghệ sĩ diễn viên, đồng hành cùng sự yêu mến, cổ vũ của đông đảo công chúng yêu nghệ thuật.

Để chào mừng 41 năm thành lập, từ đầu năm đến nay, hơn 100 nghệ sĩ của Đoàn Kịch và Đoàn Ca múa nhạc Nhà hát Tuổi trẻ đã không quản ngại khó khăn, hăng hái lên đường tham gia các chuyến lưu diễn nghệ thuật phục vụ bà con nhân dân tại các địa phương vùng sâu, vùng xa khu vực phía Bắc: Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Yên Bái, Tuyên Quang, Hà Giang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Bắc Ninh, các mỏ than tại Quảng Ninh…

Tiết mục ca múa nhạc do các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ biểu diễn tại sân khấu Nhà hát.

Cảnh trong một vở diễn của Nhà hát tại huyện Mường La, Sơn La.

Ngoài các đêm diễn đều đặn trên sân khấu của Nhà hát phục vụ công chúng Thủ đô, tính đến nay, Nhà hát Tuổi trẻ đã biểu diễn tổng cộng hơn 40 đêm diễn phục vụ hơn 20 nghìn lượt người xem tại các địa phương, để lại nhiều tình cảm, ấn tượng yêu mến sâu sắc trong lòng khán giả, trở thành một trong những đơn vị nghệ thuật có tần suất hoạt động cao nhất của cả nước. Không dừng lại ở đó, trong thời gian tới, Nhà hát Tuổi trẻ tiếp tục tổ chức các chuyến lưu diễn phục vụ bà con nhân dân tại các tỉnh miền Trung, cao nguyên, khu vực phía Nam và miền Đông, miền Tây Nam Bộ.

Nhà hát Tuổi trẻ tiếp tục xác định tầm nhìn và hướng đi trong việc đổi mới chính mình nhằm bắt kịp xu thế và nhịp sống xã hội, nỗ lực giữ vững vị thế của một nhà hát hàng đầu tại Việt Nam, thực hiện tham vọng trở thành một đơn vị nghệ thuật vươn tầm khu vực. Hành trình nghệ thuật trong 41 năm qua đã in dấu sâu đậm trong trái tim công chúng – những người giữ “nhịp sống” cho từng hơi thở sáng tạo và cống hiến của Nhà hát Tuổi trẻ.

Tin, ảnh: KHÁNH HUYỀN

Tìm kiếm:✨

  • Nhà hát tuổi trẻ, Đoàn Kịch, Đoàn Ca, Nhà hát, Mỏ than, Khánh Huyền, Mường La, Lưu diễn, Quản ngại, Đêm biểu diễn, Ca múa nhạc, Sơn La, Biểu diễn, Bắc Kạn, Miền đông, Lai Châu, Tuyên Quang, Điện Biên, Vĩnh Phúc, Múa, Yên Bái, Hầm lò, Hầm mỏ

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Recent Posts

Unordered List

  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit.
  • Aliquam tincidunt mauris eu risus.
  • Vestibulum auctor dapibus neque.

Sample Text

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.

Pages

Theme Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.