Báo QĐND: Ngăn ngừa tai nạn giao thông khi tổ chức các hoạt động cộng đồng

Ngày 12-4, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia đã có công văn gửi các địa phương về việc bảo đảm ATGT với các hoạt động sinh hoạt cộng đồng của người dân.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: https://www.qdnd.vn/xa-hoi/tin-tuc/ngan-ngua-tai-nan-giao-thong-khi-to-chuc-cac-hoat-dong-cong-dong-571523

Theo đó, thời gian qua, đã xảy ra một số vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng khi người dân đang tổ chức các hoạt động sinh hoạt cộng đồng, ví dụ như hai vụ tai nạn do xe ô tô đâm vào đoàn người đi đưa tang, đội dịch tang lễ xảy ra ở Vĩnh Phúc và Bình Định. Ngoài nguyên nhân trực tiếp do người điều khiển phương tiện gây ra, những vụ tai nạn này cũng có nguyên nhân từ việc người dân tổ chức đám tang, đám cưới, đám hỏi... dưới lòng, lề đường nhưng không có phương án bảo đảm ATGT. Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị các địa phương yêu cầu các tổ chức, cá nhân tuyệt đối không tự ý sử dụng vỉa hè, lòng, lề đường trái quy định để tổ chức các hoạt động không vì mục đích giao thông. Chính quyền địa phương có phương án xây dựng những khu sinh hoạt cộng đồng nhằm phục vụ nhu cầu của người dân. Trong trường hợp sử dụng lòng, lề đường, vỉa hè để tổ chức các hoạt động cộng đồng phải xin phép cơ quan chức năng và có phương án bảo đảm trật tự ATGT.

MẠNH HƯNG

Tìm kiếm:✨

  • Đám tang, Lề đường, Đám cưới, Tang lễ, Giao thông, Tai nạn, Bình Định, Trật tự, Bảo đảm, Phục vụ, Phương tiện, Đám hỏi, An toàn giao thông, Ô tô, Vỉa hè, Ngăn ngừa, Mạnh Hưng, Vĩnh Phúc, Sinh hoạt, Đề nghị, Quốc gia, Lễ tang, Nhà tang lễ, Tai nạn giao thông, Công văn

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Recent Posts

Unordered List

  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit.
  • Aliquam tincidunt mauris eu risus.
  • Vestibulum auctor dapibus neque.

Sample Text

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.

Pages

Theme Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.