Báo PL&XH: Người tổ trưởng dân phố tận tụy

'Gần gũi, thân thiện và trách nhiệm', đó là đánh giá của những người dân ở tổ dân phố 18, phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình về ông Nguyễn Ngọc Thụ (67 tuổi) - phó bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo PL&XH, nguồn bài: https://phapluatxahoi.vn/nguoi-to-truong-dan-pho-tan-tuy-144078.html

Sau nhiều lần hẹn, chúng tôi gặp được ông dù đã 67 tuổi nhưng ông còn rất khỏe. Tiếp đón chúng tôi bằng cái bắt tay ấm áp và nụ cười nồng hậu, vừa pha trà ông Thụ vừa cởi mở trò chuyện về “ghế nóng” ở TDP (TDP) 18 mà ông đã đảm nhiệm nhiều năm qua.

Ông Thụ chia sẻ, luôn ghi nhớ lời dạy của Bác Hồ “dễ trăm lần không dân cũng chịu. Khó vạn lần dân liệu cũng xong” nên ông luôn nhiệt tình, gương mẫu và tuyên truyền người dân trong TDP chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước... ông luôn gần gũi nắm bắt tâm tư, tình cảm và thường xuyên lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của nhân dân để phản ánh với cấp trên, giải quyết kịp thời những mâu thuẫn, khó khăn, vướng mắc trong thôn. Đặc biệt, trong mọi công việc của TDP đều được bàn bạc dân chủ, lấy ý kiến công khai nên ông luôn được quần chúng tin yêu, mến phục. "Làm tổ trưởng TDP như “làm dâu trăm họ”, phải luôn sâu sát, nắm vững hoàn cảnh của từng gia đình; mọi công to, việc nhỏ của các gia đình mình phải nắm được để khi có những việc bất thường xảy ra kịp thời có hướng giải quyết", ông Thụ bày tỏ.

Ông Nguyễn Ngọc Thụ: “Tôi mong muốn tổ dân phố 18 ngày càng phát triển, nhân dân trong tổ luôn được sống trong tình đoàn kết, yêu thương đùm bọc nhau”. Ảnh: Khánh Phong

Với phương châm "Mình làm tốt, nói dân mới tin", trong công việc của TDP, ông luôn chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể, rõ ràng, thực hiện tốt quy chế dân chủ, công khai, minh bạch với phương châm "dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra", tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân. Là người tổ trưởng luôn trăn trở với nỗi vất vả của người dân, ông đặc biệt quan tâm đến các đối tượng chính sách trong TDP để giúp đỡ họ được hưởng các chế độ một cách thuận lợi nhất. Ông còn tranh thủ thời gian đi thăm hỏi khi họ ốm đau, khó khăn; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các gia đình chính sách để tham mưu cho Đảng ủy, chính quyền địa phương được sâu sát hơn. Bên cạnh đó, ông còn tích cực tuyên truyền, vận động các hộ chấp hành chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật và thực hiện tốt Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư".

Hình ảnh người tổ trưởng đi đến từng nhà nhắc nhở các hộ gia đình giữ gìn trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, treo cờ Tổ quốc nhân các ngày kỷ niệm lớn của đất nước; vận động mọi người đóng góp vào quỹ "Vì người nghèo", quỹ "Đền ơn đáp nghĩa", quỹ khuyến học của phường... đã trở thành hình ảnh quen thuộc ở TDP 18.

Cũng từ ngày làm tổ trưởng đến nay, ông như chiếc cầu nối bắc nhịp cho chính quyền phường đến gần hơn với bà con nhân dân TDP số 18. Và ngược lại, cũng là một cánh tay giúp TDP 18 tích cực tham gia và chủ động hưởng ứng rất nhiều phong trào, mục tiêu mà Đảng ủy, UBND phường đã đề ra nhiều năm liền.

Là thành viên trong tổ hòa giải của tổ, ông cũng thường xuyên phối hợp tốt với cảnh sát khu vực, các chi hội đoàn thể và nhân dân ở TDP nắm bắt tình hình, các mâu thuẫn phát sinh trong nội bộ nhân dân để giải quyết ngay tại cơ sở.

Nói về tổ trưởng TDP 18, ông Nguyễn Anh Dũng (Chủ tịch UBND phường Vĩnh Phúc) cho biết: “Ông Thụ là người luôn hết mình với công việc, tính tình lại hiền hậu nên bà con ai cũng quý mến, nể trọng. Với sự nhiệt tình, năng động và sự gần gũi của người tổ trưởng TDP nên nhiều năm qua, tình hình an ninh trật tự ở TDP 18 nói riêng và phường Vĩnh Phúc nói chung luôn được bình yên, người dân sống chan hòa, giúp đỡ nhau cùng phát triển”.

Khánh Phong

Tìm kiếm:✨

  • TDP, Nguyễn Ngọc Thụ, Dân phố, UBND phường Vĩnh Phúc, Khánh Phong, Mến phục, Nguyễn Anh Dũng, Vĩnh Phúc, Chi bộ, Khuyến học, Ba Đình, Đường lối, Đền ơn đáp nghĩa, Chi hội, Đảng ủy, Làm dâu, Quý mến, Ốm đau, Nắm vững, Dân chủ, Nguyện vọng, Hội viên, Trật tự đô thị

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Recent Posts

Unordered List

  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit.
  • Aliquam tincidunt mauris eu risus.
  • Vestibulum auctor dapibus neque.

Sample Text

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.

Pages

Theme Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.