Báo PL&XH: Huyện Yên Lạc: Lò đốt rác 'tra tấn' cư dân

Nhiều cư dân thôn Đồng Lạc, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc đã tập trung yêu cầu cơ quan chức năng sớm có biện pháp khắc phục tình trạng 'khói bụi, mùi khét' do lò xử lý rác thải tại địa phương gây ra.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo PL&XH, nguồn bài: https://phapluatxahoi.vn/huyen-yen-lac-lo-dot-rac-tra-tan-cu-dan-144436.html

Theo phản ảnh của người dân thôn Đồng Lạc, khói bụi, mùi khét từ lò xử lý rác thải tại địa phương “tra tấn” trong thời gian dài khiến người dân khốn khổ. Thực trạng này kéo dài năm này qua năm khác mà không được khắc phục.

Bãi thu gom xử lý rác thải tại thôn Đồng Lạc

Bãi thu gom xử lý rác thôn Đồng Lạc, nằm ngay ven đường liên huyện với nhiều đống rác đang chờ xử lý. Đập vào mắt phóng viên là chiếc lò xử lý rác thải theo công nghệ có vẻ thô sơ với vẻ ngoài gỉ sét, mái lò lủng liểng những mảnh tôn tưởng như có thể rơi rụng bất cứ lúc nào. Ống khói lò cao chừng 20m đang cuồn cuộn nhả cột khói đen, những công nhân thu gom rác thải đang cố gắng dọn dẹp, vận chuyển rác cho vào lò đốt. Gần bãi rác, phía khói bụi tạt về những rặng tre chết khô, trụi lá, từ gốc đến ngọn ám một màu đen kịt.

Bãi rác thôn Đồng Lạc do tổ dịch vụ xử lý rác thải tại địa phương thu gom xử lý rác thải sinh hoạt (10 ngày/tháng) theo cách thức đốt

Tại đây PV báo PL&XH cũng ghi nhận có nhiều người dân đang bám hiện trường, họ cho rằng quy trình xử lý rác thải không đảm bảo, nên nhiều cư dân địa phương đã trung yêu cầu cơ quan chức năng địa phương sớm có biện pháp xử lý khắc phục.

“Thời gian gần đây hoạt động hết công suất, cả ngày lẫn đêm gây nên tình cảnh khói bụi mù mịt, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người dân chúng tôi, đặc biệt là các cháu nhỏ, có nhiều cháu đã mắc các bệnh về đường hô hấp. Điều này chúng tôi đã nhiều lần có ý kiến đến các cơ quan chức năng, tuy nhiên sự việc vẫn không được cải thiện, mà ngày càng có dấu hiệu tiêu cực và nghiêm trọng hơn. Trước tình thế này, bà con chúng tôi đành tập trung nhau lại để ngăn chặn các hành vi đổ trộm rác thải, và kiến nghị lãnh đạo địa phương phải xử lý khắc phục tình trạng, nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dân trong xã” – chị Nguyễn Thị Kim Quyết, một người dân địa phương cho biết.

Việc đốt rác thời gian gần đây được người dân địa phương phản ánh là diễn ra cả ngày lẫn đêm, gây khói bụi và mùi khét khiến họ không chịu nổi

Được biết, bãi tập kết xử lý rác thải tại thôn Đồng Lạc được đầu tư xây dựng và đi vào hoạt từ khoảng năm 2016, do tổ dịch vụ xử lý rác thải tại địa phương vận hành quản lý. Đây là bãi tập kết xử lý rác thải sinh hoạt theo cách thức đốt, việc thu gom tập kết rác thải tiến hành 10 ngày trong một tháng. Tuy nhiên, thời gian gần đây theo phản ánh của người dân, bãi rác hoạt động cả ngày lẫn đêm, không theo giờ giấc cụ thể, đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người dân.

Xã Đồng Văn có 14 nghìn dân, với 3 trường học (một trường mầm non, một trường cấp một, và một trường cấp hai), điều người dân địa phương lo ngại nhất chính là các trường học đều nằm rất gần bãi rác này.

Sỹ Hào

Tìm kiếm:✨

  • Đồng Lạc, Yên Lạc, Xử lý rác, Mùi khét, Tra tấn, Bãi rác, Sỹ Hào, Bụi mù, Đống rác, Lò cao, Đồng Văn, Vĩnh Phúc, Rác thải, Giờ giấc, Thu gom rác, Cuồn cuộn, Phản ảnh, Khói đen, Tập kết, Hô hấp, Mầm non, Nội thành, Tượng, Công ty cổ phần

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Recent Posts

Unordered List

  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit.
  • Aliquam tincidunt mauris eu risus.
  • Vestibulum auctor dapibus neque.

Sample Text

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.

Pages

Theme Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.