Báo Pháp Luật Plus: Hiểu đúng về 'Chương trình Triệu hộp sữa yêu thương'

Hiện đang có những thông tin liên quan đến 'Chương trình Triệu hộp sữa yêu thương' cho rằng - đó là Chương trình Sữa học đường. Vậy sự thật thế nào?

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xã hội, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật Plus, nguồn bài: http://phapluatplus.vn/hieu-dung-ve-chuong-trinh-trieu-hop-sua-yeu-thuong-d94417.html

Chương trình Triệu hộp sữa yêu thương và quỹ Tấm lòng Việt – VTV

Thời gian gần đây, nhiều bạn đọc quan tâm đến thông tin cho rằng Công ty Cổ phần sữa chuyên nghiệp Việt Nam - VP Milk cung cấp sữa cho Chương trình Sữa học đường theo 1340/QĐ-TTg ngày 08/07/2016 của Chính phủ. Tuy nhiên, VP Milk khẳng định - hiện tại đơn vị này không tham gia Chương trình Sữa học đường của Chính phủ. Vậy sự thật là gì?

Theo một đại diện truyền thông của VP Milk thì đơn vị này chỉ có “Chương trình Triệu hộp sữa yêu thương - Triệu hộp sữa cải thiện dinh dưỡng học đường” được triển khai từ năm 2017 với mục đích giúp trẻ em được tiếp cận nguồn dinh dưỡng chất lượng, có sữa ngon và tốt để uống mỗi ngày, nhất là các em ở các khu vực vùng sâu, vùng xa nhiều hạn chế về cuộc sống.

Hiện nay, nhiều người đang nhầm lẫn Chương trình Sữa học đường.

Đến đầu năm 2019, VP Milk đã Phối hợp cùng Quỹ Tấm lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) tổ chức để hưởng ứng Chương trình Sữa học đường của Chính phủ.

Thông qua Quỹ tấm lòng Việt, VP Milk mang gần 200.000 hộp sữa yêu thương đến với trẻ em nghèo vùng duyên hải Nam Trung bộ, hàng ngàn trẻ em mẫu giáo thuộc tỉnh Vĩnh Phúc, và học sinh của 121 trường mầm non và tiểu học trên địa bàn thành phố Ninh Bình.

Phân biệt Chương trình Sữa học đường với các chương trình khác thế nào?

Theo Quyết định số 1340/QĐ-TTg Phê duyệt Chương trình Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần cải thiện tầm vóc trẻ em mẫu giáo và tiểu học đến năm 2020 của Chính phủ thì Quy trình thực hiện Chương trình Sữa học đường phải qua đấu thầu. UBND các tỉnh, thành phố đấu thầu để chọn ra nhà thầu phù hợp nhất.

Nguồn vốn dùng cho Chương trình Sữa học đường có thể được huy động từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước hoặc tiền ngân sách do địa phương tự cân đối.

Còn quy trình sữa từ các chương trình từ thiện đưa vào học đường cũng được cơ quan chức năng cấp phép và phải được địa phương nơi cấp phát sữa miễn phí chấp nhận.

Nguồn vốn từ các chương trình sữa từ thiện do doanh nghiệp tự chủ động hoặc huy động tiền từ các nhà hảo tâm, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước cùng tham gia.

Bà Trần Thị Phương Thảo, đại diện truyền thông của VP Milk khẳng định: Triệu hộp sữa yêu thương là chương trình do VP Milk tự túc về kinh phí, không liên quan và cũng không cung cấp sữa cho Chương trình Sữa học đường của Chính phủ.

Kim Văn

Tìm kiếm:✨

  • VP Milk, Trần Thị Phương Thảo, Việt, Mẫu giáo, Sữa, Hảo tâm, Tiểu học, Tấm lòng, Vtv, Từ thiện, Nam trung bộ, Dinh dưỡng, Nguồn vốn, Vĩnh Phúc, Mầm non, Nhà thầu, Tự chủ, Trẻ em, Hưởng ứng, Cân đối, Huy động, Nhà hảo tâm, Đài truyền hình, Trường mầm non

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Recent Posts

Unordered List

  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit.
  • Aliquam tincidunt mauris eu risus.
  • Vestibulum auctor dapibus neque.

Sample Text

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.

Pages

Theme Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.