Báo PetroTimes: Nhiều lãnh đạo ở tỉnh Vĩnh Phúc đi nước ngoài không đúng quy định

Theo kết luận của Thanh tra Chính phủ về việc thực hiện pháp luật trong việc cử đoàn đi nước ngoài, giai đoạn 2012-2016, tỉnh Vĩnh Phúc đã cử 430 đoàn với 1.762 lượt cán bộ, chi tổng số tiền ngân sách trên 67,3 tỷ đồng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo PetroTimes, nguồn bài: https://petrotimes.vn/nhieu-lanh-dao-o-tinh-vinh-phuc-di-nuoc-ngoai-khong-dung-quy-dinh-532821.html

Kết luận thanh tra cho biết, có 67 lượt cán bộ, công chức đi nước ngoài vì việc riêng theo các dạng du lịch, thăm thân, nghỉ không lương ra nước ngoài.

Thanh tra Chính phủ đánh giá, các đoàn đi nước ngoài của tỉnh Vĩnh Phúc đã chấp hành đúng luật pháp của nước sở tại và thực hiện đúng quy định về xuất nhập cảnh, không có đoàn đi nước ngoài nào xảy ra vi phạm, không có cá nhân nào vi phạm các quy định của Đảng, nhà nước và quy định của nước sở tại.

UBND tỉnh Vĩnh Phúc.

Tuy nhiên, Thanh tra Chính phủ phát hiện một số đoàn của Ban Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư Vĩnh Phúc có thành phần chưa phù hợp với nội dung, chương trình hoạt động của đoàn.

Điển hình là Quyết định số 2446/2013 có Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh;

Quyết định số 1584/2013 có Chánh án TAND tỉnh, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, Phó Bí thư Đảng ủy khối;

Quyết định số 2979/2014 đi xúc tiến đầu tư tại Nga, Đan Mạch, Hà Lan và CH Séc có Phó giám đốc Công an tỉnh, Chánh văn phòng Tỉnh ủy, Trưởng phòng Nội chính Văn phòng UBND tỉnh;

Quyết định số 1741/2014 đi xúc tiến đầu tư tại Australia và New Zealand có Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT.

“Các thành viên trên đều không nằm trong Ban chỉ đạo Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư, nhiệm vụ công tác không phù hợp với mục đích đoàn đi”- Thanh tra Chính phủ kết luận.

Cơ quan thanh tra nhấn mạnh, đoàn đi xúc tiến đầu tư tại Australia và New Zealand còn có 5/12 người chuẩn bị nghỉ hưu theo chế độ (Dương Thị Tuyến, Phạm Thị Hồng Thủy, Lê Văn Cúc, Nguyễn Ngọc Thanh, Đào Xuân Hiền).

Ngoài ra, còn có lãnh đạo đơn vị đi theo thư mời đích danh của doanh nghiệp có liên quan đến lĩnh vực quản lý là chưa đúng với quy định của Chỉ thị 21-CT/TW ban hành năm 2012 của Ban Bí thư.

Trong đó, năm 2012 có ông Nguyễn Quang Hùng - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc và ông Dương Văn Bổ - Trưởng phòng đi theo thư mời của Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển giáo dục Hà Nội; ông Nguyễn Phú Sơn- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc đi theo thư mời của Công ty TNHH Sản phẩm Công nghệ FPT.

Năm 2013 có ông Nguyễn Quang Hùng- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đi theo thư mời đích danh của Công ty TNHH Thương mại và chuyển giao công nghệ Hà Đô.

Theo Dân trí

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Quang Hùng, Nguyễn Phú Sơn, Phạm Thị Hồng Thủy, Vĩnh Phúc, Thanh tra chính phủ, Lê Văn Cúc, Dương Thị Tuyến, Xúc tiến, Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng, New zealand, NN&PTNT, Nguyễn Ngọc Thanh, Tuyên giáo, Chánh án, Cộng hòa séc, Phó giám đốc, Ban bí thư, Trưởng phòng, Đan mạch, Kết luận, Siêu xe, Mã lực, Mô men, Cầu trước, Động cơ diesel, Turbo diesel, Phó tổng thanh tra, Tổng thanh tra chính phủ

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Recent Posts

Unordered List

  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit.
  • Aliquam tincidunt mauris eu risus.
  • Vestibulum auctor dapibus neque.

Sample Text

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.

Pages

Theme Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.