Báo Nhân Dân: Thành phố Vĩnh Yên hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ vừa ký Quyết định 376/QĐ-TTg công nhận TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2018. Phó Thủ tướng giao UBND tỉnh Vĩnh Phúc có trách nhiệm công bố và khen thưởng theo quy định. TP Vĩnh Yên hiện có chín đơn vị hành chính, trong đó hai xã Định Trung và Thanh Trù thực hiện xây dựng nông thôn mới. Sau bảy năm, hai xã này đã đạt chuẩn nông thôn mới với tổng nguồn vốn huy động đạt hơn 431 tỷ đồng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nhân Dân, nguồn bài: http://nhandan.com.vn/xahoi/tin-tuc/item/39848702-thanh-pho-vinh-yen-hoan-thanh-nhiem-vu-xay-dung-nong-thon-moi.html

Hợp tác giữa TP Hồ Chí Minh và tỉnh Nghệ An ngày càng đi vào chiều sâu

Ngày 13-4, tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An, lãnh đạo tỉnh Nghệ An và TP Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị tổng kết thỏa thuận hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2014 - 2019 và ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2019 - 2025 giữa hai địa phương. Mặc dù xa cách về địa lý nhưng các cơ quan, tổ chức và đặc biệt là các doanh nghiệp của TP Hồ Chí Minh có nhiều nỗ lực trong thực hiện các dự án đầu tư, xây dựng, sản xuất, kinh doanh và hỗ trợ các hoạt động xã hội tại Nghệ An. Giai đoạn 2014 - 2019, đã có 56 dự án đầu tư, sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, nhà đầu tư của TP Hồ Chí Minh đầu tư vào Nghệ An với tổng số vốn đăng ký hơn 34 nghìn tỷ đồng, trong đó có 32 dự án với tổng vốn đầu tư gần 22 nghìn tỷ đồng đã đi vào hoạt động, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An.

Trên cơ sở đánh giá chương trình hợp tác của giai đoạn 2014 - 2019; phân tích tiềm năng phát triển trong thời gian tiếp theo, hai địa phương đã ký Thỏa thuận hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2019 - 2025, thống nhất một số nguyên tắc và nội dung trong giai đoạn 2019 - 2025 nhằm đẩy mạnh và phát huy hiệu quả, thắt chặt mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai địa phương.

Tìm giải pháp phát triển bền vững ngành hàng không

Tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, báo Giao thông vận tải vừa phối hợp Bộ Giao thông vận tải, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, UBND các tỉnh Bình Định, Quảng Ninh tổ chức tọa đàm "Giải pháp thúc đẩy hàng không phát triển bền vững".

Tại tọa đàm, các đại biểu tập trung thảo luận về những cơ hội và thách thức của hàng không Việt Nam; những vấn đề liên quan giải pháp thúc đẩy thị trường hàng không, từ việc gỡ điểm nghẽn hạ tầng, vai trò của đầu tư tư nhân trong hàng không, hoàn thiện khung pháp lý, cơ chế, chính sách, vấn đề kích cầu, mở rộng thị trường; mối quan hệ giữa hàng không và du lịch…

Triển lãm quốc tế Vietbuild 2019 tại TP Hồ Chí Minh

Từ ngày 11 đến 15-4, tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao Phú Thọ, TP Hồ Chí Minh diễn ra Triển lãm Quốc tế Vietbuild 2019 lần thứ nhất với chủ đề xây dựng - máy móc thiết bị công nghiệp và trang trí nội ngoại thất. Triển lãm thu hút 225 doanh nghiệp trong nước, 36 doanh nghiệp liên doanh, 63 doanh nghiệp và các tập đoàn nước ngoài đến từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ, với gần 1.600 gian hàng. Điểm mới của triển lãm lần này là các sản phẩm vừa tiện nghi và đẳng cấp, đồng thời gắn liền với phát triển bền vững, bảo vệ môi trường, thể hiện tính truyền thống.

VNA tăng tần suất trên đường bay Hà Nội - Vinh

Từ ngày 12-4, Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) tăng tần suất các chuyến bay giữa Hà Nội - Vinh (Nghệ An) và khai thác đường bay Đà Nẵng - Đà Lạt (Lâm Đồng) bằng máy bay Airbus A321. Đây là nỗ lực nhằm hoàn thiện mạng đường bay trong nước và đáp ứng tốt hơn nhu cầu đi lại của người dân trong dịp lễ 30-4 và 1-5, cũng như dịp cao điểm hè sắp tới. Đường bay Hà Nội - Vinh được khai thác với tần suất hai chuyến/ngày, tăng thêm một chuyến. Cũng từ ngày 12-4, VNA khai thác đường bay Đà Nẵng - Đà Lạt bằng máy bay Airbus A321 với chất lượng dịch vụ quốc tế bốn sao.

PV

Tìm kiếm:✨

  • TP Vinh, Đường bay Đà Nẵng, Thanh Trù, UBND các tỉnh Bình Định, Định Trung, Vĩnh Yên, Nghệ An, Tổng số vốn, Tp Vĩnh Yên, Airbus A321, UBND Tỉnh Vĩnh Phúc, Đường bay Hà Nội, Tổng kết, Thỏa thuận, Địa lý, Triển lãm, Hợp tác, Thành phố hồ chí minh, Hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietnam airlines, Ký kết, Đường bay, Tổng số vốn đầu tư, Đầu tư tư nhân, Kinh tế xã hội, Kích cầu, Đơn vị hành chính

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Recent Posts

Unordered List

  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit.
  • Aliquam tincidunt mauris eu risus.
  • Vestibulum auctor dapibus neque.

Sample Text

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.

Pages

Theme Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.