Thứ Tư, 24 tháng 4, 2019

Báo Infonet: Phó thủ tướng yêu cầu kiểm tra việc cấp giấy khám sức khỏe cho tài xế

'Nhiều tài xế dùng giấy khám sức khỏe giả để được cấp bằng lái xe, thậm chí không học cũng được cấp bằng', Phó thủ tướng nói và giao Bộ Y tế chỉ đạo các đơn vị chức năng trên toàn quốc tổng kiểm tra công tác khám, cấp giấy khám sức khỏe cho tài xế và học viên lái xe...

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/pho-thu-tuong-yeu-cau-kiem-tra-viec-cap-giay-kham-suc-khoe-cho-tai-xe-post297509.info

Ngày 24/4, phát biểu tại hội nghị về trật tự an toàn giao thông, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình nói tình hình tai nạn đã giảm nhưng số người chết vẫn ở mức cao; một số vụ nghiêm trọng xảy ra do tài xế vi phạm nồng độ cồn, ma túy; ngoài ra còn có trách nhiệm của các đơn vị sát hạch, cấp bằng lái xe, đăng kiểm...

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình cũng yêu cầu Bộ giao thông Vận tải rà soát, sửa đổi nghị định 46 theo hướng tăng nặng mức xử phạt với nhiều lỗi vi phạm giao thông.

"Hiện nay nhiều tài xế dùng giấy khám sức khỏe giả để được cấp bằng lái xe, thậm chí không học cũng được cấp bằng", Phó thủ tướng nói và giao Bộ Y tế chỉ đạo các đơn vị chức năng trên toàn quốc tổng kiểm tra công tác khám, cấp giấy khám sức khỏe cho tài xế và học viên lái xe; xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm quy định.

Bên cạnh đó, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình cũng nêu rõ: "Cần tịch thu phương tiện của những trường hợp vi phạm, cố tình chống người thi hành công vụ; nghiên cứu việc bắt buộc người vi phạm phải lao động công ích".

Còn nói về một số vụ tai nạn nghiêm trọng gần đây như vụ ô tô khách đâm vào đoàn người đưa tang tại tỉnh Vĩnh Phúc khiến 7 người chết; xe container tông hơn 20 xe máy dừng đèn đỏ ở Long An..., Phó thủ tướng chỉ đạo các địa phương xử lý nghiêm tài xế và xem xét nếu đủ căn cứ theo đúng quy định pháp luật thì xử lý hình sự với chủ doanh nghiệp có xe gây tai nạn giao thông.

Trong ba tháng đầu năm, cả nước xảy ra hơn 4.000 vụ tai nạn giao thông, làm chết trên 1.900 người, bị thương hơn 3.100 người. Tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Huyện - Tổng cục trưởng đường bộ Việt Nam nói đơn vị đang đầu tư 1,8 tỷ đồng để xây dựng phần mềm quản lý tài xế.

Tiếp đến ông Huyện cũng thông tin: "Khi hệ thống phần mềm này hoàn thiện, chúng tôi sẽ cung cấp tài khoản cho Sở Giao thông Vận tải các tỉnh để truy cập thông tin về lý lịch hành nghề, sức khỏe, số lần vi phạm của tài xế; qua đó quản lý và đưa ra chế tài thích hợp hơn".

Tân Trường

Tìm kiếm:✨

  • Trương Hòa Bình, Tai nạn, Giấy phép lái xe, Nguyễn Văn Huyện, Bộ y tế, Xe container, Vĩnh Phúc, Phần mềm, Long An, Vi phạm, Xử phạt, Bị thương