Thứ Hai, 8 tháng 4, 2019

Báo Hải Quan: Ngành Thuế mở rộng tập huấn dịch vụ thuế điện tử

Tổng cục Thuế đang tổ chức tập huấn cho 15 cục thuế các tỉnh phía Bắc và một số thành phố có số thu lớn như Hà Nội và TPHCM để đưa dịch vụ thuế điện tử vào triển khai rộng rãi trong toàn ngành Thuế.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Lao động - Việc làm, được chúng tôi tổng hợp từ báo Hải Quan, nguồn bài: https://baohaiquan.vn/nganh-thue-mo-rong-tap-huan-dich-vu-thue-dien-tu-102665.html

Tham dự lớp tập huấn, các học viên sẽ được hướng dẫn về tổ chức triển khai, quy trình triển khai; quy trình nghiệp vụ. Ảnh TL.

Trong đợt tập huấn này bao gồm 15 tỉnh: Hà Nội, Tuyên Quang, Hà Nam, Hải Phòng, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Sơn La, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Đồng Nai.

Thành phần tham gia lớp tập huấn gồm lãnh đạo cục thuế phụ trách công nghệ thông tin, đại diện các phòng: công nghệ thông tin, kê khai và kế toán thuế, tuyên truyền và hỗ trợ người nộp thuế.

Tham dự lớp tập huấn, các học viên sẽ được hướng dẫn về tổ chức triển khai, quy trình triển khai; quy trình nghiệp vụ; hướng dẫn sử dụng và thực hành trên hệ thống.

Chương trình tập huấn dự kiến sẽ được tổ chức 2 lớp, chia thành 2 đợt. Đợt 1 từ 8/4 - 10/4; đợt 2 từ 11/4 - 13/4. Các giảng viên là các chuyên gia đến từ các vụ, cục thuộc Tổng cục Thuế.

Tổng cục Thuế cho biết, do eTax tích hợp nhiều ứng dụng riêng biệt trước đây vào một ứng dụng thống nhất nên khi eTax triển khai rộng khắp sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho cả người nộp thuế và cơ quan thuế trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế, cũng như quản lý thuế.

Được biết, đây là lần thứ 3 Tổng cục Thuế tổ chức triển khai mở rộng hệ thống dịch vụ thuế điện tử (eTax) nâng tổng số tỉnh áp dụng dịch vụ thuế điện tử lên 45 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Thùy Linh

Tìm kiếm:✨

  • Cục thuế, Tổng cục, Tập huấn, Thùy Linh, Thuế, Học viên, Cơ quan thuế, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Kê khai, Kế toán, Hà Nam, Ninh Bình, Sơn La, Nam Định, Thái Bình, Quảng Bình, Thực hành, Giảng viên, Đồng Nai, Quảng Ninh, Cán bộ thuế