Báo Dân Việt: Vĩnh Phúc: Xót xa gần 50 gốc na đến mùa ra hoa bị kẻ gian phá hoại

Anh Chu Văn Thảo (Tam Đảo, Vĩnh Phúc) vừa bị kẻ gian chặt phá gần 50 cây na đang đến mùa ra hoa kết trái gây thiệt hại không nhỏ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/phap-luat/vinh-phuc-xot-xa-gan-50-goc-na-den-mua-ra-hoa-bi-ke-gian-pha-hoai-970340.html

Ngày 7.4.2019 trên địa bàn huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc đã xảy ra vụ chặt phá gần 50 cây na, thiệt hại không nhỏ đối với người nông dân.

Khoảng 50 cây na bị kẻ gian chặt phá.

Chia sẻ với PV Dân Việt, anh Chu Văn Thảo (trú tại thôn Ngọc Thụ, xã Bồ Lý) cho biết vào sáng 7.4 gia đình anh đã bị kẻ gian chặt phá gần 50 cây na đang trong thời kì đơm hoa cho quả, vụ việc khiến gia đình vô cùng bức xúc và đau lòng.

"Chiều thứ 6 vợ tôi vẫn chăm cây bình thường, tuy nhiên đến sáng hôm sau khi ra ruộng thì phát hiện hàng chục cây na đã bị chặt hạ. Có khoảng 10 cây là chặt đứt hẳn, còn những cây còn lại chặt đứt 2/3 hoặc chặt cành xung quanh".

Thiệt hại ước tính khoảng 20 triệu đồng.

Theo thông tin, khu ruộng cách nhà anh Thảo khoảng 500m, ruộng na này có khoảng hơn 100 cây được anh Thảo chăm bón đã nhiều năm nay. "Vườn na này tôi trồng được 4 năm rồi, cả nhà đổ nhiều công sức vào đây để mong đến khi có quả. Ngày nào cũng có người chăm bón, thế mà bây giờ kẻ gian chặt phá mất", anh Thảo nghẹn ngào.

Theo ước tính, thiệt hại khoảng gần 20 triệu đồng, đối với người nông dân tại xã Bồ Lý thì đây là thiệt hại không nhỏ.

Hiện công an huyện Tam Đảo đã vào cuộc xác minh làm rõ.

"Tôi cũng chưa nghĩ được ai phá, vì không thù oán với ai. Gia đình cũng báo chính quyền và người ta cũng lên làm việc. Công an huyện và xã xuống kiểm tra và lấy lời khai rồi, đang trong quá trình điều tra và chưa có kết luận". anh Luận cho biết.

"Gia đình tôi cảm thấy xót xa công chăm sóc của mình, suốt 4 năm trời, từ lúc cây giống có 10 cm, đến lúc nhận quả thì thế này. Không buồn sao được chú".

Trao đổi với PV, ông Lăng Văn Thường, Phó trưởng công an xã Bồ Lý cho biết: Ngày 7.4 chúng tôi nhận thông tin vườn nhà anh Thanh Thảo bị chặt 42 cây na. Sau khi nhận được thông tin từ gia đình, chúng tôi đã báo cáo công an huyện Tam Đảo can thiệp và xử lý. Ngay sau đó, công an Tam Đảo cũng đã xác minh làm rõ.

"Theo ghi nhận của chúng tôi, đối tượng hủy hoại rất có dã tâm, trong thời kì ra hoa thì ra tay phá hoại. Hiện chính quyền chưa có gì hỗ trợ về tài sản cho người dân và đang tiếp tục điều tra tìm ra thủ phạm", ông Thường cho biết.

Báo điện tử Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Hiếu Đam

Tìm kiếm:✨

  • Chu Văn Thảo, Bồ Lý, Hiếu Đam, Kẻ gian, Ngọc Thụ, Báo Điện tử Dân Việt, Vĩnh Phúc, Phá hoại, Thù oán, Dã tâm, Thanh Thảo, Vợ tôi, Nông dân, Hủy hoại, Ước tính, Lời khai, Can thiệp, Công an, Làm rõ, Kết luận, Phóng viên, Báo điện tử, Quá trình điều tra

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Recent Posts

Unordered List

  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit.
  • Aliquam tincidunt mauris eu risus.
  • Vestibulum auctor dapibus neque.

Sample Text

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.

Pages

Theme Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.