Báo BVPL: Vĩnh Phúc chi hơn 67 tỷ cho 1.762 lượt cán bộ đi công tác nước ngoài

Giai đoạn 2012 - 2016, tỉnh Vĩnh Phúc đã cử 430 đoàn với 1.762 lượt cán bộ. Tổng số tiền ngân sách chi cho hoạt động này là hơn 67,3 tỉ đồng; có 67 lượt cán bộ, công chức đi nước ngoài theo việc riêng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo BVPL, nguồn bài: https://baovephapluat.vn/kiem-sat-24h/van-de-su-kien/vinh-phuc-chi-hon-67-ty-cho-1-762-luot-can-bo-di-cong-tac-nuoc-ngoai-68006.html

Ảnh minh họa

Theo kết luận của Thanh tra Chính phủ (TTCP) về việc quản lý nhà nước và thực hiện pháp luật trong việc cử đoàn đi nước ngoài tại tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn từ 2012 - 2016 công bố mới đây cho thấy không ít trường hợp cán bộ tỉnh này đi nước ngoài không đúng với nhiệm vụ.

Kết luận thanh tra cho biết, trong giai đoạn 2012 - 2016, tỉnh Vĩnh Phúc đã cử 430 đoàn với 1.762 lượt cán bộ. Tổng số tiền ngân sách chi cho hoạt động này là hơn 67,3 tỉ đồng; có 67 lượt cán bộ, công chức đi nước ngoài theo việc riêng.
TTCP đánh giá, các đoàn đi nước ngoài của tỉnh Vĩnh Phúc đã chấp hành đúng luật pháp của nước sở tại và thực hiện đúng quy định về xuất nhập cảnh, không có đoàn đi nước ngoài nào xảy ra vi phạm, không có cá nhân nào vi phạm các quy định của Đảng, nhà nước và quy định của nước sở tại.
Tuy nhiên, TTCP phát hiện một số đoàn của Ban Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư Vĩnh Phúc có thành phần chưa phù hợp với nội dung, chương trình hoạt động của đoàn.
Điển hình là Quyết định số 2446/QĐ-CT vào tháng 9/2013 có Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh,
Quyết định số 1584/QĐ-CT ngày 24/6/2013 có Chánh án TAND tỉnh, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, Phó Bí thư Đảng ủy khối.
Quyết định số 2979/QĐ-CT ngày 28/10/2014 đi xúc tiến đầu tư tại Nga, Đan Mạch, Hà Lan và CH Czech có Phó giám đốc Công an tỉnh, Chánh văn phòng Tỉnh ủy, Trưởng phòng Nội chính Văn phòng UBND tỉnh.
Cũng trong năm 2014 đi xúc tiến đầu tư tại Úc và New Zealand có Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT.
Những thành viên này đều không nằm trong Ban Chỉ đạo xúc tiến và hỗ trợ đầu tư, và có tới 5/12 người chuẩn bị nghỉ hưu theo chế độ.
TTCP cũng cho biết trong giai đoạn 2012 - 2016 còn có trường hợp lãnh đạo đơn vị đi nước ngoài theo thư mời đích danh của doanh nghiệp có liên quan đến lĩnh vực quản lý là chưa đúng với quy định của Chỉ thị 21-CT/TƯ ban hành năm 2012 của Ban Bí thư.
Từ những vi phạm nêu trên, TTCP đã kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương chấn chỉnh việc thực hiện quy định về hợp tác quốc tế nói chung và cử đoàn đi nước ngoài nói riêng; tổ chức kiểm điểm, có hình thức xử lý tương xứng với các vi phạm của tổ chức, cá nhân liên quan...

Tuệ Anh(T/h)

Tìm kiếm:✨

  • TTCP, Thanh tra chính phủ, Thanh tra, Cán bộ, Chấn chỉnh, Công tác, Hợp tác, Kiểm điểm, Pháp luật, Chỉ thị, Công chức, Đan mạch, Chấp hành, Ngân sách, Vĩnh Phúc, NN&PTNT, Tuệ Anh, Trưởng phòng, T/h, Xúc tiến, Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng, Xúc tiến đầu tư, Ban tuyên giáo, Ban tuyên giáo trung ương, Bộ chỉ huy, Phó trưởng ban

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Recent Posts

Unordered List

  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit.
  • Aliquam tincidunt mauris eu risus.
  • Vestibulum auctor dapibus neque.

Sample Text

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.

Pages

Theme Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.