Báo Văn Hiến: Vĩnh Phúc: Cần xác minh làm rõ xử lý nghiêm đối tượng trộm hoa trên đường Tam Đảo

Camera hành trình của du khách đã ghi lại được cảnh hai đối tượng đi xe ô tô biển kiểm soát 89A. 16237 lấy trộm hoa trên quốc lộ 2 B đến khu du lịch Tam Đảo, huyện Tam Đảo (Vĩnh phúc).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Văn Hiến, nguồn bài: http://vanhien.vn/news/vinh-phuc-phat-hien-doi-tuong-trom-hoa-tren-duong-tam-dao-67958

Hành vi phản cảm, thiếu văn hóa của hai đối tượng

Khoảng hơn 15h 14/3/2019, ông Hoàng Xuân Quang người trông non đường hoa (đang thi công) Tam Đảo được du khách cung cấp hình ảnh ghi lại từ camera hành trình, phát hiện 2 đối tượng đang vận chuyển hoa vào cốp xe. Hình ảnh thấy rõ các đối tượng vận chuyển trộm cây hoa vào trong cốp xe.

Xe của đối tượng dùng để chở hoa ăp trộm

Ông Hoàng Xuân Quang – người trông nom cây cho biết, hiện tượng một số trường hợp du khách đến tham quan đường hoa Tam Đảo – từ cầu Chân Suối đến trung tâm thị trấn Tam Đảo có hành vi xấu lấy cắp hoa diễn ra khá phổ biến. Việc các trường hợp du khách đến tham quan Tam Đảo lại có hành động phản cảm trộm hoa như vậy đã gây bức xúc và ảnh hưởng xấu đối với khu danh thắng nổi tiếng này.

Một vài gốc hoa được đối tượng trộm cất trong cốp xe

Dù đã có biển cảnh báo nhưng cây và hoa vẫn bị trộm cắp. Hầu hết du khách đều có ý thức rất tốt, tuy nhiên có một số người ý thức chưa tốt. Chúng tôi bắt quả tang nhiều trường hợp du khách lên Tam Đảo đi lễ chùa, khi xuống chụp ảnh với hoa ven đường thấy đẹp lại tự ý nhổ lên mang về. Tính đến thời điểm tháng 3/2019, diện tích hoa mất ước tính vài trăm m2.

Ngang nhiên lấy ho giữa ban ngày

“Thông qua hình ảnh từ camera ghi lại, chúng tôi cũng đã xác định được biển số xe của các trường hợp du khách tham quan thực hiện hành vi trộm hoa tại đường hoa Tam Đảo, và sẽ chuyển đến các cơ quan chức năng để có biện pháp xác minh, làm rõ, xử lý, chấn chỉnh đối với các đối tượng này.

Trước đó, chúng tôi phối hợp chặt chẽ với UBND các xã cùng lực lượng chức năng trong quản lý bảo vệ các khu vực đường hoa lên Tam Đảo những thời điểm vắng người hay vào đêm khuya thì việc kiểm soát trở nên khó khăn. – ông Hoàng Xuân Quang nói.
Thực tế, do tài sản (hoa trang trí) bị mất có giá trị kinh tế thấp nên nếu có bắt được quả tang thì lực lượng chức năng cũng chỉ dừng lại ở việc nhắc nhở, cảnh cáo. “Theo tôi, để chấm dứt tình trạng này điều quan trọng nhất là mỗi người dân cần nêu cao ý thức bảo vệ tài sản chung” - ông Quang nhấn mạnh.
Dưới góc độ văn hóa, nguyên nhân xuất phát từ lòng tham trong mỗi con người. Ngoài ra, tâm lý bầy đàn cũng là lý do thúc đẩy họ hành động xấu. Bên cạnh đó, hiện vẫn còn một số người không có thói quen ứng xử văn hóa chuẩn mực, không có lòng tự trọng. Việc làm của họ không chỉ ảnh hưởng đến cảnh quan chung mà còn tạo ra hình ảnh không đẹp trong mắt du khách quốc tế.

Để hiện tượng trộm cắp hoa đường lên Tam Đảo không tái diễn, chính quyền địa phương cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới người dân trong việc giữ gìn mỹ quan, đồng thời sớm có chế tài xử lý nghiêm đối với những đối tượng có hành vi trộm hoa, bẻ cành nơi công cộng.

Phúc Vĩnh |

Tìm kiếm:✨

  • Hoàng Xuân Quang, Cầu Chân Suối, Khu du lịch Tam Đảo, Phúc Vĩnh, Vĩnh Phúc, Ăn cắp, Trộm cắp, Danh lam thắng cảnh, Ý thức, Du khách, Tham quan, Chấn chỉnh, Tái diễn, Chùa, Xe dù, Máy ảnh, Cảnh cáo, Biển số, Trang trí, Tự trọng, Phản cảm, Mỹ quan đô thị

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Recent Posts

Unordered List

  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit.
  • Aliquam tincidunt mauris eu risus.
  • Vestibulum auctor dapibus neque.

Sample Text

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.

Pages

Theme Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.