Báo Tin Tức TTXVN: Sắp xếp lại các trường học tại Vĩnh Phúc theo hướng tinh gọn

Thực hiện Đề án 01 của Tỉnh ủy Vĩnh Phúc về sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan đơn vị trong tỉnh giai đoạn 2016-2021…, ngành Giáo dục - Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc đang nỗ lực sắp xếp lại các trường học theo hướng tinh gọn, bước đầu đạt được nhiều kết quả tích cực.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/giao-duc/sap-xep-lai-cac-truong-hoc-tai-vinh-phuc-theo-huong-tinh-gon-20181114080537945.htm

Trường THPT Quang Hà (Bình Xuyên) đã ổn định việc dạy và học sau sáp nhập. Ảnh: baovinhphuc.com.vn

Đến tháng 10/2018, Vĩnh Phúc đã giảm 32 trường, trong đó bậc Tiểu học và Trung học cơ sở giảm 20 trường. Sở Giáo dục - Đào tạo cũng giảm 1 phòng chuyên môn, từ 10 phòng xuống còn 9 phòng. Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc, Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật đã được bàn giao về Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Phúc quản lý. Hai trường dân tộc nội trú Lập Thạch và Tam Đảo chuyển về UBND cấp huyện quản lý. 7 Trung tâm Giáo dục thường xuyên và dạy nghề chuyển về UBND huyện quản lý. Nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe học sinh các trường Trung học Phổ thông giao về Trạm Y tế cấp xã...

Tỉnh có quyết định sắp xếp tổ chức lại các trường trên địa bàn. Đáng chú ý, tỉnh đã bố trí sắp xếp lại cùng lúc 6 trường Trung học Phổ thông. Hiện 6 trường được tổ chức lại hoạt động ổn định về mọi mặt. Mỗi trường đều có phân hiệu 2, giữ nguyên cơ sở vật chất.

Vĩnh Phúc đã chỉ đạo ngành Giáo dục- Đào tạo, ngành chức năng và địa phương trong tỉnh không được bổ nhiệm các hiệu trưởng, hiệu phó sai quy định, không tổ chức tuyển dụng giáo viên ồ ạt. Từng bước tinh giản biên chế và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đúng kế hoạch, đúng lộ trình.

Công tác sắp xếp, tổ chức trường học, các đơn vị ngành Giáo dục - Đào tạo trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc được đánh giá là việc làm cần thiết. Vĩnh Phúc là một trong những tỉnh có diện tích nhỏ nhưng có tới 30% là đồi núi. Khu vực đồi núi của tỉnh không có dân cư sinh sống hoặc sinh sống thưa vắng. Để tồn tại nhiều trường quá gần nhau, nhất là vùng có nhiều đồi núi nảy sinh nhiều bất cập, trên thực tế đã có một số trường lớp quá ít học sinh so với quy định.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc, địa bàn tỉnh đã có 13 trường Trung học Phổ thông bán công được thành lập và đặt gần các trường Trung học Phổ thông công lập đã có từ trước. Sau này, khi các trường Trung học Phổ thông bán công chuyển thành công lập, một số trường có khoảng cách quá gần nhau, gây khó khăn cho việc tuyển sinh. Tình trạng này vừa khiến bộ máy cồng kềnh lại gây lãng phí cơ sở vật chất, bởi có trường chỉ có trên 200 học sinh ở cả 3 khối, trong khi hệ thống cơ sở vật chất và đội ngũ cán bộ, giáo viên cũng giống như các trường có quy mô cả ngàn học sinh.

Theo lộ trình, từ nay đến năm 2020 ngành giáo dục - đào tạo Vĩnh Phúc còn tiếp tục giảm 22 trường (4 trường Mầm non, 16 trường Tiểu học, Trung học Cơ sở, 2 trường Phổ thông Trung học). Vĩnh Phúc đang chỉ đạo ngành chức năng tập trung thực hiện, coi trọng đảm bảo tính hiệu quả, minh bạch và công bằng cho đội ngũ nhà giáo, đội ngũ quản lý trong ngành...

Nguyễn Trọng Lịch (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Vĩnh Phúc, Trung học Phổ, Sắp xếp, Đồi núi, Trường Phổ thông Trung học, Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc, THPT Quang Hà, Ngành giáo dục, TRONG TỈNH, Nguyễn Trọng Lịch, Đội ngũ, Tinh giản, Đào tạo, Viên chức, Từ 10, Công chức, Ổ bệnh, Vệ sinh cá nhân, Thuốc bôi, Sát khuẩn, Phát bệnh, Lọc máu, Xà phòng, Vi khuẩn gây bệnh

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Recent Posts

Unordered List

  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit.
  • Aliquam tincidunt mauris eu risus.
  • Vestibulum auctor dapibus neque.

Sample Text

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.

Pages

Theme Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.